Trang chủ TOP 12 CUNG HOÀNG ĐẠO✅TÌNH YÊU, NGHỀ NGHIỆP VÀ TÍNH CÁCH ĐẶC TRƯNG THIÊN YẾT♏️TÍNH CÁCH, SỰ NGHIỆP VÀ TÌNH YÊU CỦA CUNG BỌ CẠP

THIÊN YẾT♏️TÍNH CÁCH, SỰ NGHIỆP VÀ TÌNH YÊU CỦA CUNG BỌ CẠP

bởi thegioinghesi

Theo dõi Profile Nghệ Sĩ trên Google News

Thiên Yết là chòm sao có nhiều tên gọi khác nhất 12 cung hoàng đạo. Trong đó tên gọi thường gặp nhất của Thiên Yết chính là Bọ Cạp.

Liệu chòm sao có nhiều tên gọi này sẽ có tính cách đặc trưng như thế nào? Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về những người thuộc cung Thiên Yết (Bọ Cạp) này nhé!

⭐Tổng quan thông tin về chòm sao Thiên Yết

Tên tiếng Anh/LatinScorpio
Tên gọi khácBọ Cạp, Hổ Cáp, Thần Nông
Ngày sinh23/10 – 22/11
Nguyên tốNước
Vị tríĐứng thứ 8
Biểu tượngBọ cạp
Màu may mắnĐỏ, màu hạt dẻ
Đá may mắnKim cương,hoàng ngọc
Con số may mắn2,7,9
Bộ phận đại diện trên cơ thểCơ quan sinh sản
Chòm sao chiếu mệnhSao Diêm Vương

⭐Truyền thuyết về sự ra đời của chòm sao Thiên Yết

Truyền thuyết về sự ra đời của chòm sao Thiên Yết

Truyền thuyết về sự ra đời của chòm sao Thiên Yết

Truyền thuyết Hy Lạp kể rằng Oricon là một người thợ săn tài ba nhưng tính cách lại đầy ngạo mạn và khoác lác. Hắn đã tự mãn và tuyên bố sẽ săn bắt tất cả các loài vật trên thế gian này để mình chứng cho tài săn bắn của mình.

Và lời tuyên bố của hắn đã đến tai nữa thần Artemis – nữ thần săn bắn và bảo hộ cho chiến tranh.

Tuy nhiên nàng không chỉ bảo hộ cho con người mà nàng là nữ thần bảo hộ cho muôn loài nên trước sự cao ngạo và độc ác của Orion nàng đã sai Scorpio – Bọ Cạp khổng lồ – dạy cho Oricon một bài học.

Scorpio đã dùng nọc độc của mình đặt dấu chấm hết cho Oricon, một kẻ có tài nhưng lại cao ngạo và bất kính với thần linh. Tiếc thương cho tài năng của Orion, Zeus đã cho anh ta được hóa thân thành chòm sao trên trời.

Đồng thời Artemis cũng xin cho Scorpio hóa thành chòm sao, được đặt đối diện với Orion tên là Thiên Yết (Bọ Cạp).

Chòm sao Thiên Yết (Bọ Cạp) giúp cho con người ghi nhớ bài học: núi này cao sẽ có núi khác cao hơn, không nên tự mãn quá sớm mà chuốc họa vào thân.

Và thú vị một điều là Orion chỉ mọc khi Scorpio lặn đi, như thể anh thợ săn vẫn còn sợ hãi nọc độc của chú Bọ Cạp khổng lồ.

MỜI BẠN XEM VỀ: CUNG THIÊN BÌNH

⭐Tình cách đặc trưng của Thiên Yết là gì?

Nhờ sự bảo hộ của nữ thần chiến tranh nên phần lớn người thuộc cung Thiên Yết (Bọ Cạp) có sức mạnh ý chí rất phi thường.

Có thể nói họ là những người sẵn sàng làm bất cứ việc gì miễn sao đạt được mục đích của bản thân. Thêm vào đó dưới sự cai quản của sao Diêm Vương nên Thiên Yết cũng được ban cho khả năng sáng tạo có 1 không 2.

Tình cách đặc trưng của Thiên Yết là gì?

Tình cách đặc trưng của Thiên Yết là gì?

✔️Tính cách

Với tính cách kiên cường những người thuộc chòm sao Thiên Yết rất ít khi nào họ lùi bước trước khó khăn. Với họ việc chấp nhận thất bại là chuyện không bao giờ. Vì thế mà đôi khi trong cuộc sống họ có những lúc được cho là cố chấp, bướng bỉnh.

Trong đám đông bạn có thể sẽ rất dễ nhận ra Bọ Cạp bởi tính cách điềm tĩnh như thể dù trời có sập xuống họ cũng chẳng quan tâm.

Ở họ hiếm khi nào tỏ ra hào hứng hay phấn khích trước bất cứ điều gì. Nên có thể nói họ là những người khó đoán, có chút lạnh lùng và bí ẩn.

Bọ Cạp thích ở những nơi tĩnh lặng hơn là trong đám đông xô bồ náo nhiệt. Bởi khi được yên tĩnh một mình Bọ Cạp mới có thể tự do tha hồ “bơi” trong trí tưởng tượng và đầy sáng tạo của mình.

Và cũng chính vì sự bí ẩn có chút lạnh lùng của Bọ Cạp đã vô tình tạo nên sức hút khó cưỡng cho những người đối diện.

Tuy nhiên Bọ Cạp chính là điển hình của mẫu người ngoài lạnh trong nóng. Nhìn thì có vẻ lạnh lùng là thế nhưng họ lại là người có trái tim rực lửa và điên cuồng hơn ai hết. 

Với Thiên Yến hạnh phúc chính là hiểu rõ bản thân, sống trọn vẹn là mình chứ không phải cố để sống cho vừa lòng thiên hạ. Tuyên ngôn của những chú Bọ Cạp là “người không vì mình trời chu đất diệt”.

Đa nghi là tính cách hầu như người thuộc cung này sẽ có. Họ đa nghi và thường xuyên kiểm chứng bằng lời nói và hành động để xem người khác có đang làm gì mờ ám sau lưng mình không.

Có thể nói là họ có tính cẩn trọng nhưng đôi lúc đa nghi quá cũng rất mệt mỏi đó nha Bọ Cạp ơi.

Với tính cách đặc trưng của người đi săn Bọ Cạp làm việc không bao giờ nóng vội thay vào đó họ thường ngồi yên quan sát đê đợi thời cơ thích hợp nhất.

Và khi Bọ Cạp đã lên máu chiến thì nhất định phải “một mất một còn” mới thôi. Do đó đừng dại dột mà gây chiến với những người thuộc cung hoàng đạo này nhé.

✔️Sự nghiệp

Thiên Yết là những người một khi đã quyết tâm sẽ thực hiện tới cùng. Do đó có thể nói những người thuộc cung này có khả năng tập trung rất cao trong công việc.

Họ cũng là những người có thể xử lý, giải quyết vấn đề một cách nhanh nhẹn, chính xác. Thiên Yết rất khéo léo trong xây dựng mối quan hệ với đối tác cũng như các đồng nghiệp quanh mình.

Với sự quan sát đầy tỉ mỉ và tinh tế những người thuộc cung Thiên Yết có thể làm được những công việc như nghiên cứu hoặc trở thành nhà hiểm. Trí tò mò, ham học hỏi sẽ là động lực to lớn để thúc đẩy sự khám phá bên trong Thiên Yết.

Đối với đồng nghiệp xung quanh Thiên Yết thường được nhận xét là những người chăm chỉ, thông minh, có tinh thần trách nhiệm trong công việc và đôi lúc thì họ rất dễ cáu giận.

Thiên Yết có khả năng thích ứng với hoàn cảnh tốt. Sức chịu đựng của họ có thể sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Đây là những con người rất giỏi trong việc làm ra tiền nên phần lớn tài chính của Thiên Yết luôn dồi dào, rủng rỉnh. 

✔️Tình yêu

Bọ Cạp không có khái niệm “love at first sight – yêu từ cái nhìn đầu tiên” vì tính của họ là những người không dễ thích ai. Với Bọ Cạp vẻ đẹp tâm hồn quý hơn vẻ đẹp bề ngoài, đó là thứ mà chúng ta cần phải trân trọng và nuôi dưỡng nó.

Do đó nếu bạn có xinh như hoa nhưng tính cách lại khó chịu, khó chìu thì cũng khó mà được Bọ Cạp để mắt tới. Để Bọ Cạp mở lòng với một người sẽ cần đến rất nhiều thời gian cũng như trải qua nhiều thử thách thì họ mới có thể đón nhận bạn.

Đây là chòm sao có sự quyến rũ bẩm sinh nên chuyện họ có không ít vệ tinh vây quanh cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên nếu bạn không phải người họ để ý thì họ sẽ rất “phũ”, họ sẽ không ngại mà cho đối phương ăn “bơ” ngập mặt.

Do đó nếu Bọ Cạp có vẻ không chủ động, lại thờ ơ thì thôi “quay đầu là bờ” nếu không muốn ăn “bơ” nhé.

Đó là khi Bọ Cạp chưa sa vào lưới tình, còn một khi họ đã yêu rồi thì bạn có thể sẽ bị choáng ngợp bởi tính yêu đầy mãnh liệt, lãng mạn mà họ dành cho bạn.

Khi yêu, Bọ Cạp sẽ vô cùng chìu chuộng bạn, họ sẵn sàng cho đi hết tất cả mà không mảy may tính toán, hay hối tiếc điều gì.

Và một điều quan trọng trong tình yêu với Bọ Cạp chính là đừng bao giờ lừa dối họ. Bởi họ là những người khi yêu thì hết lòng như khi ghét thì cũng ghét rất đậm sâu.

Một khi bị cung này ghim thì họ có thể sẽ bất chấp nhiều thủ đoạn miễn sao khiến bạn sống dở chết dở mới thôi. Do đó hết yêu thì nói chứ đừng dại dột mà lừa dối sau lưng Bọ Cạp nha.

✔️Gia đình và bạn bè

Đối với hầu hết các cung Nước, gia đình luôn là điều quan trọng số một đối với họ. Tuy nhiên vì tính cách đa nghi và lạnh lùng của mình mà đôi khi giữa Thiên Yết và các thành viên trong gia đình có những khoảng cách vô hình không nhìn ra được.

Mặc dù thế họ vẫn sẽ có cách để thể hiện tình yêu của mình dành cho gia đình dù nó chỉ diễn ra một cách âm thầm và lặng lẽ.

Chính vì lẽ đó mà đôi khi Thiên Yết dễ bị hiểu lầm là khô khan, tuyệt tình không có nhiều người muốn gần gũi. Nhưng sâu bên trong Thiên Yết lại luôn quan sát, chăm sóc và lặng lẽ bảo vệ cho những người thân yêu của mình.

Trong mối quan hệ bạn bè thì phần lớn ấn tượng đầu tiên của những người bạn dành cho Thiên Yết chính là vẻ mặt “khó gần, khó thân” của minh.

Có thể chính vì thế mà Thiên Yết không có quá nhiều bạn, nhưng những người bạn họ có đều là những người bạn thật sự và vô cùng chất lượng.

Chính bản thân Thiên Yết cũng không phải tâm việc có nhiều hay ít bạn, cái họ cần chính là chất lượng tình bạn mà thôi. Và dù là tình bạn hay tình yêu thì Thiên Yết luôn là người trùng thành và chân thực nhất.

Họ là những người không ngại hy sinh và giúp đỡ bạn bè trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Họ luôn dành cho bạn bè sự tôn trọng, chân thành và cố gắng để thấu hiểu bạn.

Tuy lúc đầu rất khó làm thân nhưng một khi đã trở nên thân thiết thì thường tình bạn của Thiên Yết sẽ là một tình bạn lâu dài.

CHI TIẾT VỀ: CUNG XỬ NỮ

⭐Đặc điểm của các nàng Thiên Yết

Đặc điểm của các nàng Thiên Yết

Đặc điểm của các nàng Thiên Yết

Những cô nàng thuộc cung Thiên Yết được ví như những bông hồng có gai, bởi ngoài nét xinh đẹp quyến rũ họ còn nguy hiểm và rất lạnh lùng bởi những chiếc gai sắc nhọn của mình.

Những cô nàng Thiên Yết thường sẽ toát ra một loại khí chất khiến người đối diện vừa muốn chinh phục lại vừa thán phục.

Họ là những người con gái có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và cũng khó gần. Một khí những cô gái này đã đưa ra quyết định thì không gì có thể lay chuyển được quyết tâm của họ.

Với nét quyến rũ bẩm sinh của mình họ cực kì hợp với những phong cách như gợi cảm hoặc sang trọng. Hình ảnh người con gái kiêu sa, bí ẩn với vẻ ngoài gợi cảm, tinh nghịch vô cùng thích hợp với cô nàng Thiên Yết.

Chính sự khó đoán, tuy gần mà xa của mình nên các nàng khiến người khác luôn muốn tiếp cận, muốn tìm hiểu, sức hút vô cùng khó cưỡng.

Con gái cung Thiên Yết ít nói, có trực giác nhạy bén. Họ có thể dễ dàng “bắt được sóng” của bạn chỉ qua vài lần trò chuyện xã giao.

Những cô gái Thiên Yết thông minh, sắc sảo và có phần khó lường. Nhưng nếu kiên trì bên cạnh họ bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị bên trong con người đó.

⭐Đặc điểm của các chàng Thiên Yết

Nam Thiên Yết thường được biết đến như những nam tổng tài bá đạo trong các cuốn tiểu thuyết ngôn tình, tuy không như truyện nhưng thực tế họ cũng là những chàng trai rất có sức hút bởi vẻ ngoài điển trai, mạnh mẽ và lịch lãm của mình.

Nam Thiên Yết là những người độc lập, kiên cường đôi khi là cứng đầu, bảo thủ và hơi độc đoán. Các anh chàng này bằng cách nào đó luôn sở hữu một tài năng riêng biệt do đó không tránh được có lúc họ cũng khá tự phụ. Nhưng một điểm tốt chính là họ cũng là người biết lăng nghe và sẵn sàng thay đổi để trở nên hoàn thiện hơn.

Những chàng trai Thiên Yết là những người rất thích việc tìm tòi và học hỏi. Họ luôn mong muốn tìm ra được những cái mới hoặc trau dồi khả năng của mình.

Và tính cách không bỏ cuộc, không làm việc gì nửa chừng khiến của các chàng trai cung này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Và khi yêu thì họ chính là người hết lòng với người mình yêu, tình yêu của họ bình dị và rất riêng tư. Với họ tình yêu là chuyện chỉ cần hai người biết với nhau là đủ, không cần phải quá phô trương làm gì.

Bên cạnh đó trong tình yêu họ cũng là những người khá ghen tuông, và khi họ nổi cơn ghen sẽ trở nên rất mù quáng, điêu đó có thể sẽ khiến bạn khó chịu.

Vì với những chú Bọ Cạp này tình cảm là thứ duy nhất có thể khiến họ trở nên điên cuồng và mất kiểm soát. Điều này đôi lúc rất không tốt nhưng hãy hiểu cho họ có thể chỉ là họ đang chông chênh và bất an vì quá yêu bạn mà thôi. Vậy nên hãy thông cảm và yêu các chàng nhiều hơn để họ có thể cảm thấy an toàn bên bạn nhé.

Còn các chàng ơi, yêu nhiều là tốt nhưng ghen nhiều thì lại không nên đâu. Vì thế mà hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình học cách tin tưởng đối phương để họ có thể thật sự thoải mái khi bên cạnh bạn nhé.

Tránh việc ghen tuông mù quáng sẽ dẫn đến những đáng tiếc trong mối quan hệ của cả hai người.

⭐Thiên Yết trong năm 2023

Thiên Yết trong năm 2023

Thiên Yết trong năm 2023

Được dự báo 2023 là một năm tương đối dễ chịu đối với những người thuộc cung Bọ Cạp. Vì năng lượng từ sao Mộc sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều. Dưới đây sẽ là phân tích chi tiết dành cho Thiên Yết.

✔️Sự nghiệp

Sự nghiệp cả Thiên Yết trong năm 2023 được đánh giá là rất tốt. Thiên Yết sẽ gặp nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hoặc được tham gia vào những dự án lớn.

Những cơ hội này giúp Thiên Yết có thể phát huy được tối đa sức mạnh cũng như khả năng cho bạn để đạt được những bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Thêm vào đó nếu bạn có mối quan hệ tốt đối với đối tác cũng như đồng nghiệp xung quanh bạn có thể được cấp trên trọng dụng nhiều hơn hoặc cân nhắc việc thăng chức tăng lương.

Tuy nhiên Bọ Cạp phải nhớ một điều đó là “dục tốc bất đạt”, bạn không nên quá ôm đồm hoặc ép bản thân để thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ vì như thế có thể hiệu quả công việc sẽ không cao và về lâu dài cũng rất không tốt.

✔️Tài chính

Bên cạnh sự thăng tiến trong sự nghiệp như thăng chức, tăng thu nhập thì bạn được dự đoán sẽ phải chi một khoản kha khá trong năm 2023. Đó có thể là một số chi phí liên quan như y tế, học phí,…

Do đó cẩn thận không nên vung tay quá trán hoặc tiêu vào phần tiền tiết kiệm để tránh áp lực kinh tế không mong muốn.

Một điều may mắn là khó khăn tài chính của bạn sẽ giảm đáng kể vào giữa tháng 4. Có thể bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập khác từ nguồn thu nhập chính hiện có, vận tiền tài của bạn tốt đẹp hơn rất nhiều.

Đến nửa cuối năm, một số khoản chi của bạn có thể tăng lên do đó để không rơi vào tình trạng thâm hụt tài chính bạn hãy lên kế hoạch cho việc chi tiêu thật cẩn thận nhé.

✔️Tình yêu

2023 được cho là năm mà thần tình yêu ưu ái cho những người thuộc cung Bọ Cạp, trong khoảng thời gian này bạn có cơ hội sẽ được gặp tình yêu đích thực của đời mình.

Đặc biệt từ tháng 7 đến tháng 10, người đang yêu mối quan hệ của bạn sẽ càng thêm thăng hoa, còn người chưa yêu có thể sẽ bắt đầu một mối quan hệ mới đầy ngọt ngào.

Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn hâm nóng tình cảm với nửa kia của mình hoặc cùng thực hiện một dự định gì đó mà cả hai bạn từng muốn làm trước đây.

✔️Sức khỏe

Ngoài chuyện tình cảm tốt đẹp trong năm nay thì sức khỏe của bạn cũng được dự đoán là ổn định và không có nhiều điều đáng để lo ngại. Đặc biệt là từ giữa tháng 4 trở đi bạn sẽ cảm thấy mình khỏe mạnh, dồi dào sinh lực hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên đừng ỷ lại mà bỏ quên việc rèn luyện để sức khỏe tốt và tốt hơn nữa nhé. Chế độ ăn uống dinh dưỡng và chế độ luyện tập thể thao phù hợp sẽ giúp bạn duy trì được sự bền bỉ và dẻo dai cho cơ thể rất nhiều đó.

⭐Lời kết về cung Thiên Yết

Bọ Cạp là chòm sao nhìn có vẻ khó gần, lạnh lùng nhưng thật ra họ là những người có trái tim ấm nóng muốn yêu và khao khát được yêu như bao người.

Hy vọng qua những thông tin từ bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về Thiên Yết sau lớp vỏ bọc của họ và yêu họ nhiều hơn. Chút bạn đọc có những giây phút thư giãn và đầy thú vị khi khám phá chiêm tinh học cùng profilenghesi.com.

Rate this post

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận

Xem Xoilacz trực tiếp hôm nay