Trang chủ TOP 12 CUNG HOÀNG ĐẠO✅TÌNH YÊU, NGHỀ NGHIỆP VÀ TÍNH CÁCH ĐẶC TRƯNG Thiên Bình♎️Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

Thiên Bình♎️Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

bởi thegioinghesi

Theo dõi Profile Nghệ Sĩ trên Google News

Thiên Bình – chòm sao có biểu tượng cán cân công lý – đại diện cho sự cân bằng trong cuộc sống. Đối với chòm sao này cuộc sống luôn luôn tồn tại sự cân bằng trong mọi mặt.

Ví như trong dương có âm, trong tối có sáng, thiện – ác, sóng gió – yên bình,… Thiên Bình là chòm sao thấu hiểu quy luật cân bằng trong cuộc sống nên trước những khó khăn họ luôn là những điềm tĩnh vượt qua vấn đề.

Cùng Profile Nghệ Sĩ tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

⭐Tổng quan về cung Thiên Bình

Tên tiếng Anh/ LatinLibra
Ngày sinh23/9 – 22/10
Nhóm nguyên tốNguyên tố Khí
Vị tríThứ 7 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượngCán cân công lý
Màu may mắnXanh lá cây
Đá may mắnSapphire
Con số may mắn1, 2 và số 7
Bộ phận đại diện trên cơ thểThận
Cung khắcBạch Dương
Chòm sao chiếu mệnhSao Kim

Tổng quan về cung Thiên Bình

Tổng quan về cung Thiên Bình

⭐Truyền thuyết về chòm sao thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo – Thiên Bình

Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp nữ thần chân lý Astrea có một cán cân để phân định Thiện – Ác và giữ sự cân bằng cho nhân loại. Trong thời đại Vàng cán cân của nữ thần luôn giữ được sự cân bằng.

Cho đến một ngày chiếc hộp Pandora bị mở ra đã làm cho tai ương xảy ra khắp nơi dẫn đến sự chấm dứt thời đại Vàng bắt đầu thời đại Bạc.

Trong thời đại này, con người trở nên xấu xa và ác độc. Những giá trị tốt đẹp thuở ban đầu đã không còn nữa. Vì lẽ đó mà các vị thần không thể chung sống với con người nữa, họ quay lưng trở về đỉnh Olympia.

Hết thời đại Bạc đến thời đại Đồng con người ngày càng trở nên xấu xa và hung bạo hơn nữa. Cái ác diễn ra ở khắp nơi khiến cho cán cân của nữ thần Astrea không còn cân bằng nữa.

Cuối cùng khi nữ thần không còn niềm tin vào con người nữa, bà trở về với Thiên giới từ đó cán cân phân định Thiện – Ác chính là biểu tượng của chòm sao Thiên Bình ngày nay.

Nữ thần chân lý Astrea có một cán cân để phân định Thiện - Ác và giữ sự cân bằng cho nhân loại

Nữ thần chân lý Astrea có một cán cân để phân định Thiện – Ác và giữ sự cân bằng cho nhân loại

MỜI BẠN XEM VỀ: CUNG XỬ NỮ

⭐Chi tiết về Cung Hoàng Đạo Thiên Bình

✔️Tính cách

Chòm sao Thiên Bình được cho là thuộc tuýp những người tỉ mỉ và làm việc hiệu quả như máy. Trước những tình huống cần xử lý những vấn đề quan trọng Thiên Bình sẽ suy nghĩ và cân nhắc rất kỹ càng trước khi đưa ra những ý kiến phát biểu nào đó.

Chính vì sự thận trọng, tỉ mỉ của mình mà Thiên Bình rất hiếm khi phạm sai lầm từ những quyết định của mình, đó cũng là lý do mà Thiên Bình được ví như một cỗ máy có tính chính xác cao.

Theo chiêm tinh học thì chòm sao thuộc cung khí Thiên Bình sẽ có thể phát huy hết năng lực của mình nếu họ được làm việc trong môi trường đội nhóm. Phong cách làm việc của họ thường là lặng lẽ không phô trương nhưng kết quả lại tốt hơn ngoài dự kiến của mọi người.

Với tinh cách thông minh, linh hoạt và nhanh nhẹn những người thuộc chòm sao này được cho là phù hợp với những công việc như: kinh doanh, hoạt động liên quan đến cộng đồng,…

Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo thì Thiên Bình được cho là chòm sao rất tinh tế và luôn tiếp cận vấn đề theo cách khoa học nhất.

Đối với Thiên Bình mọi thứ không có gì là tuyệt đối, chúng chỉ mang tính tương đối mà thôi. Do đó sẽ luôn tồn tại những mặt trái ngược nhau để tạo nên sự cân bằng.

Vì thế mà trong hoàn cảnh xấu Thiên Bình vẫn có thể nhìn ra được điểm tích cực từ các điều đó để động viên bản thân và những người quanh họ.

Ngoài sự thông minh việc giải quyết vấn đề họ còn là những người khéo léo, giỏi giang trong việc giao tiếp, ứng xử. Đó cũng chính là một trong những ưu điểm nổi bật của những người thuộc cung Thiên Bình.

Đối với Thiên Bình cuộc sống lý tưởng chính là được an tĩnh tận hưởng cuộc sống của mình. Họ không thích tranh luận, trước những vấn đề phải phân rõ đúng/sai thì họ sẽ tìm hiểu một cách tường tận vấn đề chứ không hấp tấp đi đến kết luật.

Trong cuộc sống không dễ gì để tìm ra được những người có cách ứng xử và giải quyết vấn đề êm đẹp, thực tế như Thiên Bình, vì lẽ đó mà những người thuộc chòm sao này thường nhận được nhiều sự yêu quý và tin tưởng từ mọi người xung quanh hơn.

✔️Tình yêu

Trong tình yêu Thiên Bình thường là người chủ động và tiếp cận người trong mộng của mình một cách vô cùng nhẹ nhàng, tinh tế. Khi còn yêu thầm thì Thiên Bình sẽ thể hiện tình cảm với đối phương qua sự dựa dẫm, bao bọc và che chở cho đối phương.

Vì tính cách cẩn trọng và kỹ lưỡng mà trước khi tiến tới mối quan hệ nghiêm túc họ thường tìm hiểu về đối phương một cách thật âm thầm do đó nếu được Thiên Bình tỏ tình thì chắc chắn những điều họ nói đều là rất thật lòng.

Thêm vào đó với sự tinh tế của mình Thiên Bình rất biết cách chăm sóc, nhường nhịn người yêu của mình để mối quan hệ có thể dài lâu nhất.

Có sự trái ngược giữa nam và nữ Thiên Bình khi yêu đó là nữ Thiên Bình sẽ có xu hướng dựa dẫm vào người yêu còn nam Thiên Bình thì che chở và bảo bọc người mình yêu hết mực.

Khi yêu một Thiên Bình bạn sẽ được đắm chìm trong mối quan hệ đầy lãng mạn và ngọt ngào, và hiếm khi nào xảy ra xung đột.

Thiên Bình sẽ thể hiện tình cảm với đối phương qua sự dựa dẫm

Thiên Bình sẽ thể hiện tình cảm với đối phương qua sự dựa dẫm

✔️Gia đình và bạn bè

Thiên Bình được xem là chòm sao của gia đình do họ khá coi trọng người thân, với họ gia đình luôn là ưu tiên số một, là nơi mà dù họ có bôn ba ở đâu rồi cũng sẽ trở về.

Gia đình là chỗ dựa tinh thần cũng là nguồn động lực to lớn để Thiên Bình nỗ lực và hoàn thiện bản thân từng ngày. Họ là những đứa con của gia đình khi rất biết cách chăm sóc những người thân yêu của mình.

Còn đối với bạn bè xung quanh họ là những người vô tư, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè mà không hề tính toán thiệt hơn. Thiên Bình là những người rất hòa đồng nên do đó ít khi nào bạn thấy họ từ chối những cuộc chơi giao lưu mở rộng thêm mối quan hệ quanh mình.

Với gia đình và bạn bè Thiên Bình luôn cố gắng để mang đến nhiều niềm vui thú vị cho mọi người quanh mình vì thế mà .

✔️Sự nghiệp

Thiên Bình sẽ rất phù hợp với nhiều ngành nghề dù cho là khoa học hay nghệ thuật vì họ là chòm sao sở hữu tư duy nhanh nhạy và trí tưởng tượng vô cùng phong phú.

Thiên Bình còn là những người có khả năng tổ chức, lãnh đạo vì họ luôn nhìn mọi việc theo hướng khách quan và toàn diện nhất trước khi đưa ra những giải pháp hoàn hảo để khắc phục khó khăn.

Thêm vào đó nhờ sự khéo léo của mình trong giao tiếp mà những nghề như thư ký hoặc các công việc liên quan đến ngoại giao rất phù hợp với Thiên Bình.

Với biểu tượng cán cân tâm lý đại diện cho sự công bằng, chính trực, công tâm mà Thiên Bình cũng sẽ rất hợp với các ngành nghề liên quan đến tòa án vì Thiên Bình là những người hướng đến sự bình đẳng, chính nghĩa.

XEM THÊM VỀ: CUNG KIM NGƯU

⭐Đặc điểm của nữ cung Thiên Bình

Những cô gái thuộc chòm sao Thiên Bình được ví như những nàng công chúa đích thực. Bên trong họ toát lên vẻ khí chất, thần thái một cách tự nhiên nhất.

Họ là những cô nàng trang nhã, xinh đẹp và không kém phần thông minh lém lỉnh. Chính những điểm đó mà nữ Thiên Bình để lại ấn tượng sâu sắc cho những người mà cô ấy gặp qua.

Giữa đám đông họ là những người nổi bật và được yêu quý bởi tính cách thân thiện và vẻ ngoài xinh đẹp của mình. Tuy nhiên đôi khi họ cũng có chút xấu tính là khi họ bất cần và trở nên lạnh lùng với bạn.

Trong các cung hoàng đạo thì Thiên Bình nữ là người biết yêu thương bản thân mình nhất. Với họ không có việc đầu tư nào mang đến lợi ích to lớn và lâu dài bằng đầu tư vào chính bản thân mình.

Do đó những cô nàng Thiên Bình luôn nhận thức được rõ ràng họ là ai và họ xứng đáng nhận được điều gì trong cuộc sống tươi đẹp này.

Bởi vì tình yêu dành cho chính mình mà những cô nàng Thiên Bình luôn lạc quan, tích cực và sống với tinh thần không ngừng cầu tiến vì thế mà mỗi ngày trôi qua các nữ Thiên Bình lại thêm hoàn thiện bản thân mình. Do đó bạn luôn thấy sự tỏa sáng nơi họ!

Do được chiếu mệnh bởi sao Kim nên thường đây là những chòm sao có khiếu thẩm mỹ và gu ăn mặc sành điệu, hợp mốt. Đôi khi chỉ với một phụ kiện đặc biệt họ cũng có thể tạo nên cơn sốt thời trang.

Với họ thời trang là cuộc sống, đôi khi một chiếc áo rách qua sự phối hợp khéo léo của Thiên Bình cũng có thể trở nên thu hút một cách kỳ lạ.

Vì đây là những cô nàng vừa xinh đẹp vừa thông minh nên nếu bạn được chọn trúng thì cũng hãy tự tin lên nhé vì bạn cũng rất gì và này nọ mới được các nàng Thiên Bình để mắt tới đó.

Nữ Thiên Bình nổi tiếng trong việc yêu và chiều người yêu nhưng bạn cũng nên biết chừng mực nhé, vì không khéo có thể “ra đê” ngay.

Và nếu đã bắt đầu một mối quan hệ với nàng thì bạn hãy thật nghiêm túc và trân trọng cô ấy nhé. Vì yêu nữ Thiên Bình bạn chắc chắn sẽ không bao giờ thiệt thòi đâu!

⭐Đặc điểm của nam cung Thiên Bình

Một cách để nhận biết các Thiên Bình nam rất đơn giản đó là họ thường sở hữu vẻ ngoài điển trai, thu hút và tính cách lại rất lịch thiệp.

Chính vì thế mà thường tiêu chuẩn của các nam thuộc chòm sao này cũng khá cao, do đó để thu hút được họ bạn hãy nhớ chăm chút bản thân mình trước nhé.

Nội tâm là vẻ đẹp tiềm ẩn của một người nhưng để chàng trai Thiên Bình chịu “tìm” cái đẹp “ẩn” bên trong bạn thì bạn phải ưa nhìn vẻ bề ngoài đã, hơi phũ phàng như hoàn toàn thực tế.

Bên cạnh đó nếu bạn có thêm một chút thông minh, bản lĩnh và quyết đoán nữa thì xin chúc mừng bạn đã lọt vào mắt xanh của các Nam Thiên Bình rồi đó.

Như lời đồn thì các Nam Thiên Bình khá lăng nhăng nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải vậy. Trên thực tế họ chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một nửa phù hợp và hiểu được mình mà thôi.

Nếu bạn trở thành một nửa của nam Thiên Bình ngoài việc là người yêu bạn còn là người định hướng và giúp anh ấy đưa ra những quyết định trong cuộc sống.

Và nếu đã xác định được một nửa của mình thì các Nam Thiên Bình sẽ hoàn toàn chung thủy, trong tim chỉ có mỗi người đó thôi. Họ sẽ xem một nửa như nàng công chúa mà yêu thương và chiều chuộng hết mình.

Tuy nhiên cũng vì quá yêu mà đôi khi các chàng trai Thiên Bình sẽ trở nên khá ghen tuông vì họ chỉ muốn bạn nhìn về phía họ và mỉm cười với họ mà thôi. Do đó nếu bạn là tuýp người không thích sự kiểm soát thì hãy cân nhắc kỹ càng nhé.

⭐Cung Thiên Bình trong năm 2023

Cung Thiên Bình trong năm nay

Cung Thiên Bình trong năm nay

✔️Sự nghiệp

Năm 2023 được cho là điểm sáng của Thiên Bình trong sự nghiệp. Tuy nhiên sẽ có thể gặp phải rắc rối vào cuối quý 1 năm 2023. Và từ sau thời điểm đó cho đến hết năm thì tình yêu, sự nghiệp của Thiên Bình sẽ có lúc lên xuống như chuyến tàu lượn siêu tốc.

Thiên Bình sẽ gặp nhiều tình huống bất ngờ hoặc một số va chạm nơi mình làm việc. Việc kinh doanh diễn ra tương đối tốt đẹp. Về tốc độ phát triển sự nghiệp sẽ theo hướng chậm nhưng chắc. Cuối năm được cho là khoảng thời gian nhiều hy vọng cho những Thiên Bình nào còn đang trong quá trình tìm việc.

Trong năm này Thiên Bình cần chăm chỉ và kiên nhẫn nhiều hơn dù có phải đứng trước khó khăn thử thách. Và đến cuối năm bạn sẽ gặt được thành quả mà ai cũng phải “ngước nhìn”.

✔️Tài chính

Năm 2023 được cho là năm tài chính khả quan của Thiên Bình. Tiền có thể đổ vào túi bạn từ mọi nơi như bạn bè, hội nhóm nào đó.

Nhưng điều này có thể sẽ chững lại vào thời điểm giữa năm do có những khoản chi không mong muốn xuất hiện. Do đó để tránh rơi vào tình trạng cùng kiệt Thiên Bình tránh những lúc vung tay quá trán nhé.

✔️Tình yêu

Trong 12 cung hoàng đạo thì Thiên Bình được cho chòm sao có số “đào hoa” nhất vì sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, gu thẩm mỹ và kỹ năng giao tiếp khéo léo.

Do đó để tránh những rắc rối không đáng có Thiên Bình nên cân bằng các mối quan hệ như tình bạn, tình yêu và cần tránh những sự mập mờ không đáng có.

Năm 2023 là năm mà Thiên Bình phải cố gắng kiềm chế sự bướng bỉnh của mình nếu không muốn bị đối phương xa lánh. Thêm vào đó Thiên Bình cũng nên cho một nửa của mình có chút không gian riêng để họ có thêm sự thoải mái trong mối quan hệ hai người.

Đối với những Thiên Bình độc thân thì con đường tình duyên năm nay sẽ khá là ảm đạm nhưng không sao bù lại đó là bạn sẽ có thêm thời gian để chăm lo cho sự nghiệp và bản thân của mình. Cứ tận hưởng thôi nhé.

✔️Sức khỏe

Những tháng đầu của năm 2023 được cho là thời điểm thuận lợi cho sức khỏe của Thiên Bình, vì thế Thiên Bình hãy tận dụng khoảng thời gian này và đừng quên rèn luyện thân thể với một chế độ ăn uống lành mạnh nhé.

Năm 2023 nhìn chung Thiên Bình không có gặp phải vấn đề gì nhiều về sức khỏe nhưng có thể sẽ không tránh được các bệnh lặt vặt, vì thế đừng quên việc rèn luyện thân thể và ăn uống điều độ để cơ thể khỏe mạnh hơn.

⭐Đoạn kết về cung Thiên Bình

Chòm sao Thiên Bình được ví như những bông hoa vừa xinh đẹp lại vừa có hương thơm ngào ngạt. Có rất nhiều người vì vẻ đẹp mà dừng lại ngắm nhìn họ nhưng không mấy ai có thể hiểu được nội tâm của họ.

Thiên Bình là những người luôn khao khát được chứng tỏ và mong muốn được hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Đồng thời họ cũng khao khát có được một người yêu thương và hiểu họ thật sự do đó mong bạn sẽ có đủ kiên nhân để nhìn sâu vào đôi mắt xinh đẹp ấy và hiểu rằng đằng sau một Thiên Bình kiên cường mạnh mẽ cũng có khi họ cô đơn đến nhường nào. Hy vọng trái tim bạn đủ ấm áp để sưởi ấm bông hoa xinh đẹp và lẻ loi này nhé!

Nguồn Profile Nghệ Sĩ

Rate this post

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận

Xem Xoilacz trực tiếp hôm nay