Trang chủ TOP 12 CUNG HOÀNG ĐẠO✅TÌNH YÊU, NGHỀ NGHIỆP VÀ TÍNH CÁCH ĐẶC TRƯNGNHÓM CUNG HOÀNG ĐẠO✅ Cung Khí | Gồm cung nào? Đặc điểm, tính cách? Hợp cung nào?

Cung Khí | Gồm cung nào? Đặc điểm, tính cách? Hợp cung nào?

bởi thegioinghesi

Cung Khí là nhóm gồm có những cung hoàng đạo nào? Người có cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố này sẽ có đặc điểm tính cách như thế nào?

Những thắc mắc thường gặp về nhóm các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí là gì? Hôm nay mời bạn cùng 12 Cung Hoàng Đạo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

⭐Cung khí là gì?

Trong chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia đều thành 4 nhóm nguyên tố: Lửa – Đất – Khí – Nước. Giống những cung nguyên tố khác, Cung Khí là nhóm 3 chòm sao có đặc điểm, tính cách tương tự nhau.gồm có: Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình

Nguyên tố Khí đại diện cho các hoạt động như giao tiếp, suy nghĩ, hiểu, tổng hợp thông tin, học hỏi và chia sẻ lại những kiến thức này.

Cung Khí còn có tên gọi khác là nhóm nguyên tố gió, do những người thuộc nhóm cung hoàng đạo này luôn giải quyết vấn đề như một nhà tư tưởng, một người lập kế hoạch tốt.

Ngoài ra nó còn là “một biện pháp tu từ” chỉ sự khéo léo trong giao tiếp và thường đưa ra những quyết định nhanh chóng, kiên quyết của họ.

⭐Đặc trưng trong tính cách của người thuộc cung Khí

Cung Khí | Gồm cung nào? Đặc điểm, tính cách? Hợp cung nào?

Cung Khí | Gồm cung nào? Đặc điểm, tính cách? Hợp cung nào?

✔️Cung Khí là những người mơ mộng

Những người thuộc cung khí là những người rất mơ mộng, họ yêu cái đẹp và thường rất dễ bị thu hút bởi những điều lãng mạn.

Tuy là những người mơ mộng nhưng họ cũng rất thực tế. Vì họ hiểu một điều, rằng muốn đạt kết quả như ý thì không thể thiếu hành động và những nỗ lực không ngừng.

✔️Cung Khí là những người biết cân bằng cuộc sống

Những thuộc cung Khí biết rằng cuộc sống có quá nhiều việc cần phải quan tâm do đó họ rất biết cách cân bằng nó. Họ sẽ không vì một việc nào đó mà để những việc khác bị ảnh hưởng.

Họ biết rất biết cách phân bổ thời gian cũng như công sức của mình vào từng việc để mọi thứ được sắp xếp một cách hợp lý hơn.

✔️Cung Khí là những người giỏi giao tiếp

Đặc điểm nổi bật của những người thuộc cung khí là tài ăn nói và cách giao tiếp khéo léo của họ. Trong những cuộc trò chuyện, cách nói của họ luôn khiến người khác bị thu hút và họ cũng rất biết cách để tạo nên sự thoải mái cho đối phương.

✔️Cung Khí là những người giỏi lập kế hoạch

Đối với những người cung Khí họ cho rằng mọi việc chỉ đạt được trạng thái tốt nhất nếu có sự chuẩn bị cẩn thận. Do đó họ luôn chuẩn bị mọi thứ để bản thân luôn được đặt trong tâm thế chủ động.

✔️Cung Khí là những người ham học hỏi

Bên cạnh việc giao tiếp giỏi họ còn là những người rất thông minh. Đối với họ niềm đam mê chính là học hỏi, khám phá ra mọi nguồn gốc của vấn đề.

Chính vì lẽ đó mà những người cung khí thường khám phá ra những điều thú vị mà không phải ai cũng để ý.

⭐Tổng quan về các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí

Tuy được xếp vào chung một nhóm cung Khí bên cạnh một số sự tương ứng nhất định thì giữa Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình vẫn có những nét riêng biệt nhau về tính cách cũng như triết lý cá nhân.

Từ những điều đó mà dẫn đến sự khác biệt nhất định trong việc chọn lựa sự nghiệp và thái độ đối với các vấn đề như tình yêu hay các mối quan hệ khác giữa các cung hoàng đạo này.

✔️Cung Song Tử

Chòm saoSong Tử
Khoảng thời gian21/5 – 20/6
Biểu tượngCặp song sinh
Nguyên tốKhí
Phẩm chất hoàng đạoBiến đổi
Chủ tinhSao Thủy
Tù tinhSao Mộc
Cung hoàng đạo Song Tử thuộc nguyên tố Khí

▶️Tổng quan về Song Tử

Những người thuộc chòm sao Song Tử là người có khả năng giao tiếp bẩm sinh và tính cách hóm hỉnh, vì lẽ đó mà được rất nhiều người yêu mến. Song Tử thường hoạt bát, sôi nổi trong đám đông, là trung tâm của sự chú ý. 

Song Tử rất biết cách để kết nối mọi người trong một tập thể dù là trong hoàn cảnh nào hay bất kỳ đâu, nên có thể nói ở đâu có Song Tử ở đó bầu không khí sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Song Tử luôn tò mò, thích khám phá, ham học hỏi và còn thích đa nhiệm. Họ luôn mong muốn được khám phá những điều mới mẻ, như tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động và thảo luận về những gì họ đã học được.

Song Tử là một người rất thông minh và nhạy bén trong nhiều lĩnh vực. Nhìn chung, các chủ đề và lĩnh vực cuộc sống mà cung hoàng đạo này dành sự quan tâm thường liên quan đến kỹ năng giao tiếp và sự kết nối. 

Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn gặp một Song Tử là những người như phóng viên, giáo viên tiếng Anh, giáo viên mầm non hoặc kỹ sư máy tính…tất cả đều là những ngành nghề liên quan nhiều đến giao tiếp.

Song Tử – Nhóm nguyên tố Khí

Song Tử – Nhóm nguyên tố Khí

▶️Tính cách

Vì tính cách thuộc nhóm Biến Đổi nên Song Tử thường nổi bật với hình ảnh tâm tính dễ thay đổi, không kiên định trước những thay đổi trong cuộc sống.

Sở dĩ hình ảnh biểu tượng của cung này là cặp song sinh là bởi vì chòm sao này luôn tồn tại nhiều mặt đối lập, và bên trong không ngừng đấu tranh và ảnh hưởng lẫn nhau.

Thêm vào đó, Song Tử còn được trời phú cho bộ não siêu việt với trí nhớ tuyệt vời và khả năng xử lý thông tin nhạy bén, nhanh nhạy. Nên do đó trên thực tế là Song Tử rất dễ bị cuốn theo dòng suy nghĩ chớp nhoáng và biến đổi liên tục của bản thân.

Thế nên nếu bạn bắt gặp các anh chàng hoặc cô nàng Song Tử ngẩn ngơ nghĩ suy mà bỏ lỡ chuyến tàu hay quên khuấy đi các cuộc hẹn hò, gặp mặt là điều hoàn toàn dễ gặp và dễ hiểu.

Tuy nhiên cũng vì suy nghĩ liên tục biến đổi nên cũng rất hiếm có người có thể hiểu được thể giới nội tâm hỗn loạn và phúc tạp của họ.. 

Sau cùng thì  Song Tử thuộc tuýp người năng động, nhiệt thành và hào phóng nên họ thường không mấy thích nghi với lối sống nhàm chán, tịch mịch và rập khuôn.

Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng có đôi lúc bốc đồng và thích hờn dỗi như trẻ nhỏ.

▶️Sự nghiệp

Đối với chòm sao này công việc là chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Song Tử có thể sẽ rơi vào trạng thái u uất, nghi ngờ bản thân nếu thấy mình có quá nhiều thời gian rỗi rảnh quá lâu mà không làm gì.

Các yếu tố như quyết đoán, bình tĩnh, sáng suốt và có khả năng nhìn xa trông rộng đóng vai trò quyết định trong thành công của Song Tử trên con đường công danh sự nghiệp của mình.

Với kỹ năng giao tiếp khéo léo và vốn hiểu biết sâu rộng của mình nên Song Tử rất dễ dàng chiếm được thiện cảm từ người đối diện.

Đó cũng là một trong những thế mạnh của Song Tử giúp cho họ tạo dựng được mạng lưới quan hệ vừa sâu rộng vừa chất lượng, một trong những thế mạnh giúp họ dễ dàng chiếm thế thượng phong trong công việc.

Ngoài ra, vì họ thường là tâm điểm của sự chú ý, bàn luận, thậm chí là lời chỉ trích nên Song Tử không mấy bận tâm hay dễ bị ảnh hưởng bởi dư luận vì họ đã quá đỗi quen thuộc với thị phi chốn công sở.

Với đam mê học tập và khám phá tri thức của mình Song Tử hoàn toàn phù hợp với các vị trí công việc như giám đốc kinh doanh, nhà khoa học, luật sư, phóng viên, chuyên gia tâm lý, đạo diễn, hướng dẫn viên du lịch,…

Những người nổi tiếng thuộc cung Song Tử mà bạn có thể biết là Phương Thanh, Hoàng Rapper, Chi Pu, Hòa Minzy, Khoai Lang Thang,…

▶️Tình yêu và hôn nhân

Chính nét đẹp của tâm hồn tự do và sự phức tạp trong lối nghĩ suy đã mang đến cho Song Tử một sức hút vô cùng mạnh mẽ, khó có thể cưỡng lại.

Người thuộc cung Song Tử khá đào hoa tuy nhiên họ cũng không phải kiểu người tệ bạc trong chuyện tình cảm. Đặc biệt, một khi xác định được chân ái của đời mình họ sẽ không bỏ lỡ, sẽ vô cùng nghiêm túc và thủy chung với người ấy.

Bên cạnh đó, Song Tử cũng có thể xem là người của gia đình vì họ là người biết chăm lo và hết lòng yêu thương gia đình. Đối với con cái của mình, chòm sao này không chỉ là đôi tay dưỡng dục mà còn là người bạn tâm tình, thấu hiểu và sẻ chia. 

Tiêu chuẩn người bạn đời lý tưởng của Song Tử là những người thông minh, tinh tế và có khiếu hài hước.

Đặc biệt, Song Tử cực kỳ không thích sự kiểm soát, trói buộc, dễ giận dỗi và thích để ý đến chuyện vụn vặt vì nó hoàn toàn đối nghịch với tính cách yêu tự do của họ.

✔️Cung Thiên Bình

Chòm saoThiên Bình
Khoảng thời gian23/9 – 22/10
Biểu tượngCán cân
Nguyên tốKhí
Phẩm chất hoàng đạoThống lĩnh
Chủ tinhSao Kim
Vượng tinhSao Thổ
Tù tinhSao Hỏa
Hãm tinhMặt Trời và Sao Diêm Vương

▶️Tổng quan về Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo được quản lý bởi sao Kim, hành tinh của tình yêu, các mối quan hệ và niềm vui. Biểu tượng cán cân của Thiên Bình đại biểu cho sự cân bằng, công lý. Sứ mệnh của Thiên Bình là khiến cho cuộc sống trở nên công bằng hơn.

Những người thuộc cung Thiên Bình thường có khiếu về thẩm mỹ do đó nếu bạn cần lời khuyên trong việc phối đồ hay decor nhà cửa thì Thiên Bình chính là người mà bạn cần.

Thiên Bình có xu hướng bị thu hút bởi những thứ như nghệ thuật, âm nhạc, khiêu vũ và kết nối. Họ cũng là những người có khả năng giải quyết và xoa dịu sự căng thẳng trong các mối quan hệ xung quanh mình.

Nói tóm lại, người thuộc chòm sao này hoàn toàn là một nửa lý tưởng dành cho bạn.

Những người nổi tiếng thuộc chòm sao Thiên Bình mà bạn có thể biết: Văn Mai Hương, Việt Hương, Đông Nhi,….

Thiên Bình - Nhóm cung hoàng đạo Khí

Thiên Bình – Nhóm cung hoàng đạo Khí

▶️Tính cách

Chính vì sự chi phối lớn từ cảm xúc mà Thiên Bình luôn rơi vào tình cảnh do dự, đắn đo khi phải đối mặt với các quyết định quan trọng trong đời sống của mình.

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa nội tâm vô cùng lãng mạn và xu hướng chỉ nhìn vào các mặt tích cực của mọi thứ diễn ra trong cuộc sống nên Thiên Bình thường hay bị người khác nhận xét là “kẻ khờ mộng mơ” hoặc xem là ngây thơ đến mức khờ dại.

Nhưng trên thực tế, Thiên Bình không hẳn luôn lạc quan như mọi người vẫn tưởng. Mà chỉ đơn giản là họ hiểu rõ sự bất hảo của hiện thực nên họ mong muốn và lựa chọn tin tưởng vào tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn mà thôi.

Thiên Bình sẽ dễ trở nên tự ti và nghi ngờ bản thân nếu họ nhận thấy sự quan tâm của mọi người dành cho họ không được như kỳ vọng. Lý do của việc này đơn giản chỉ vì họ là những người thuộc tuýp tìm kiếm sự công nhận và tình yêu của mọi người xung quanh trong vô thức.

Tuy nhiên, cùng không nên vội nhầm lẫn họ với những kẻ ái kỷ tự xem mình là tâm điểm của mọi việc nhé. Thay vào đó, Thiên Bình là người rất biết cách săn sóc, che chở và thật lòng quan tâm đến cảm nhận người khác. 

▶️Sự nghiệp

Thực tế thì Thiên Bình trong công việc và trong sinh hoạt hằng ngày có thể nói là hai phiên bản hoàn toàn khác nhau. Đối với công việc họ được đánh giá như “cỗ máy” với sự chính xác, tỉ mỉ, cẩn trọng và có tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ.

Thêm vào đó, Thiên Bình cũng được cho là mẫu người có tư duy logic nhạy bén, sở hữu kỹ năng quan sát tinh tế và có thể thích nghi với những biến đổi trong môi trường làm việc. 

Tuy nhiên với những ưu thế nổi bật là thế nhưng Thiên Bình lại là người có ý thức tập thể mạnh mẽ thanh vì chủ động thể hiện giành lấy hào quang cho mình thì họ lại âm thầm cống hiến và giúp đỡ đồng nghiệp để cùng nhau xây dựng nền tảng vững chắc cho thành công của đội nhóm.

Từ những đặc điểm tính cách trên thì Thiên Bình phù hợp với các công việc liên quan đến các lĩnh vực ngoại giao, ngôn ngữ như: người dẫn chương trình truyền hình, chính trị gia, nhà phê bình các tác phẩm văn học, tư vấn tâm lý,…

▶️Tình yêu và hôn nhân

Trước những quyết định quan trọng trong cuộc sống xu hướng của Thiên Bình thường băn khoản và rất do dự khi đưa ra lựa chọn của mình, tất nhiên vấn đề tình cảm cũng là một trong số đó..

Nếu xuất phát từ những tổn thương trong quá khứ thì Thiên Bình thường rất khó đón nhận tình cảm của người mới vì họ dễ mắc phải tâm lý sợ hãi và nghi ngờ vô lý.

Cũng vì lẽ đó mà mối quan hệ lứa đôi của họ dễ sa vào tình huống quan hệ mập mờ, dây dưa không rõ dẫu đôi bên đều thật lòng yêu thích đối phương. 

Cộng thêm, do thuộc tuýp người thụ động trong tình yêu nên hiếm khi Thiên Bình chủ động bày tỏ và theo đuổi nửa kia hợp ý. Thay vào đó, những chòm sao này sẽ thể hiện tình cảm của mình thông qua cử chỉ, hành động hết mực ân cần, dịu dàng. 

Trong khi đó đối với những Thiên Bình đã yên bề gia thất thì họ luôn ưu tiên hàng đầu cho sự bền vững và hạnh phúc của gia đình. 

Tuy nhiên, chòm sao lại cần sự hỗ trợ và tình yêu rất lớn đến từ người bạn đời của mình vì họ thường dễ gặp phải các vấn đề tâm lý  khi phải đối mặt với những sự thay đổi lớn trong đời sống vợ chồng. Do đó tình yêu của người bạn đời sẽ giúp đỡ họ rất nhiều.

✔️Cung Bảo Bình

Chòm saoBảo Bình
Khoảng thời gian20/1 – 18/2
Biểu tượngThần mang nước Zeus
Nguyên tốKhí
Phẩm chất hoàng đạoCố định
Chủ tinhSao Thiên Vương và Sao Thổ
Tù tinhMặt Trời
Hãm tinhSao Hải Vương

▶️Tổng quan về Bảo Bình

Bảo Bình có khả năng phân tích và nhìn nhận được các vấn đề phức tạp, là bậc thầy trong việc đưa ra các ý tưởng sáng tạo và có đôi khi là kỳ quặc. Có thể nói Bảo Bình là cung hoàng đạo được đánh giá là có trí tuệ top 1 trong 12 cung.

Bảo Bình là người độc lập, rất có niềm tin đối với bản thân, kiên định với cảm xúc và ý kiến của mình. Họ cùng là những người thân thiện, thích kết nối và có nhiều quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Tuy nhiên cũng có lúc họ hơi cố chấp và không chịu tiếp thu ý kiến của người khác.

Người nổi tiếng thuộc cung này mà bạn có thể biết như: Hoàng Touliver, Công Phượng hay Vinh Râu.

Bảo Bình - Nhóm nguyên tố hoàng đạo Khí

Bảo Bình – Nhóm nguyên tố hoàng đạo Khí

▶️Tính cách

Phần lớn những người thuộc chòm sao Bảo Bình có tính cách nhân hậu, chân thành năng động, tự do, thích khám phá và đặc biệt phải nhắc đến chính là tình yêu dành cho thiên nhiên.

Tuy nhiên mặt khác, những người sinh ra được bảo hộ bởi Bảo Bình còn được chia ra làm hai nhóm:

Một nhóm là những người có tính cách nhút nhát, ngại tiếp xúc với người lạ, thích cuộc sống yên tĩnh hơi có xu hướng lánh đời. Nhóm còn lại thì ngược lại hoàn toàn là tuýp người hướng ngoại, mạnh dạn và có đôi khi là hơi lập dị và tách biệt khỏi đám đông.

Đặc biệt trong những tình huống bị đặt vào thế bị động và có áp lực cao, Bảo Bình sẽ dễ trở nên nóng nảy và căng thẳng cao độ.

Bên cạnh đó đôi khi họ cũng dễ bị hụt hẫng và tổn thương vì hiện thực không như mong muốn do họ đặt quá nhiều kỳ vọng vào những người xung quanh mình.

Tuy nhiên “nhân bất thập toàn” nên bên cạnh những tính cách nổi bật thì Bảo Bình cũng có những nét tính cách tiêu cực như việc họ có thể khiến người khác khó chịu vì tính cách hiếm khi chịu nhận lỗi của mình, hoặc dễ ghi thù và hay chỉ trích người khác.

▶️Sự nghiệp

Ở Bảo Bình có nhiều đặc điểm nổi bật như thông minh, đầu óc nhạy bén, khả năng quan sát hơn người, năng động và ham học hỏi đã giúp họ trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho mọi vị trí công việc mà họ đảm nhận.

Bên cạnh đó, nhờ vào trí tưởng tượng phong phú và tình cách sẵn sàng thử nghiệm các ý tưởng mới lạ cũng giúp cho cung hoàng đạo này dễ dàng thăng tiến nhanh chóng trong công việc. 

Chính vì những lý do trên mà những người thuộc cung Bảo Bình được ví như những nhân vật truyền kỳ tại chốn công sở và còn là hình mẫu truyền cảm hứng cho những đồng nghiệp xung quanh họ.

Những ngành nghề phù hợp với Bảo Bình chẳng hạn như: nhà sáng chế,  nhà chiêm tinh hoặc các ngành nghề chuyên về viết như nhà văn, nhà báo, biên kịch,… 

▶️Tình yêu và hôn nhân

Đối với Bảo Bình tình yêu chiếm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Đây là những người thuộc tuýp theo đuổi chủ nghĩa lãng mạn đích thực, từ đó mà họ cũng đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn về hình mẫu người yêu lý tưởng cho riêng mình.

Tuy nhiên cũng vì quá nhiều tiêu chuẩn mà đôi khi thực tế không như mộng tưởng nên Bảo Bình sẽ dễ gặp phải những tổn thương từ việc đổ vỡ trong tình cảm.

Đôi khi cũng không phải hoàn toàn lỗi là ở đối phương mà Bảo Bình cũng có xu hướng ghen tuông mù quáng hay như kiểu thể hiện tình cảm quá mức khiến cho đối phương cảm thấy áp bức, ngột ngạt và áp lực.

Bảo Bình thường có xu hướng là những người lập gia đình khá muộn vì tính cách yêu thích tự do của họ. Và một khi trở thành ông bố, bà mẹ họ sẽ là những bậc cha mẹ hết lòng yêu thương và có trách nhiệm với con cái của mình.

Tương tự với chòm sao Song Tử, một khi đã yên bề gia thất, Bảo Bình là hình mẫu những ông bố bà mẹ đầy tâm lý và có mối quan hệ thân thiết, gần gũi với con cái.

Nói không ngoa thì phương pháp nuôi dạy con cái của chòm sao này thực sự có thể trở thành chuẩn mực cho các bậc phụ huynh khác.

⭐Những câu hỏi thường gặp về Cung Khí

Những câu hỏi thường gặp về Cung Khí

Những câu hỏi thường gặp về Cung Khí

✔️Cung khí gồm cung nào?

Trong chiêm tinh học, 12 cung Hoàng Đạo là 12 cung 30 độ của Hoàng Đạo. Điểm bắt đầu là điểm Xuân Phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo), ở đây hay còn gọi là điểm đầu của Bạch Dương.

Sau đó là một thứ tự 12 cung hoàng đạo quen thuộc từ Bạch Dương, Kim Ngưu,…cho đến Bảo Bình và Song Ngư.

Theo đó 12 cung hoàng đạo được phân vào 4 nhóm nguyên tố theo quan niệm chiêm tinh học là: Đất – Lửa – Nước – Khí. Cung Khí gồm có các cung Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình

Ngoài ra, các nhóm nguyên tố còn được chia thành 2 nhóm Bị động và Chủ động. Theo đó các cung nhóm Lửa và cung Khí là nhóm chủ động. Còn lại cung Đất và cung Nước là nhóm bị động.

Dựa vào những yếu tố này, mọi người sẽ có thể dễ dàng nhận biết được các cặp cung nào hợp với nhau, để khi kết hợp với nhau sẽ trở thành một cặp đôi hoàn mỹ.

✔️Cung khí hợp với cung nào?

Với cung Khí để biết tính tương hợp, tương khắc hay đối lập với những cung khác chúng ta hãy xét riêng từng chòm sao như sau:

  • Thiên Bình được cho là hoàn toàn trái ngược với những người thuộc chòm sao Bạch Dương (thuộc nhóm Lửa), đồng thời cũng tương khắc với chòm sao Cự Giải (nhóm nước) và Ma Kết (nhóm Đất). Nhưng lại hợp với những chòm sao như Song Tử, Bảo Bình (nhóm Khí), Nhân Mã, Sư Tử (nhóm Lửa).
  • Bảo Bình được cho là đối lập với những người thuộc chòm sao Sư Tử (nhóm Lửa), đồng thời tương khắc với những người thuộc Thiên Yết (nhóm Nước), Kim Ngưu (nhóm Đất). Nhưng Bảo Bình sẽ hợp với Bạch Dương, Cự Giải và Ma Kết.
  • Song Tử có tính cách trái ngược với Nhân Mã và tương khác với Xử Nữ, Song Ngư. Những người thuộc chòm sao Song Tử sẽ tương hợp với người thuộc chòm sao Sư Tử, Bạch Dương, Thiên Bình hoặc Bảo Bình.

✔️Thủ lĩnh cung Khí là ai?

Trong một nhóm cung Khí, Đất, Lửa hay Nước sẽ có một cung hoàng đạo thủ lĩnh, hội tụ vững các tố chất lãnh đạo. Đối với cung Khí, Bảo Bình được xem là thủ lĩnh của cung này.

Người cung hoàng đạo Bảo Bình là người ngoài lạnh trong nóng, tư tưởng cấp tiến, uyên bác nên do đó Bảo Bình là người lãnh đạo của Cung Khí.

Bảo Bình đam mê việc học hỏi, làm việc và thích khám phá những chân trời kiến thức mới lạ, thích để bản thân trở thành một kho tàng thông thái.

Lý trí của thủ lĩnh Bảo Bình mạnh mẽ cộng thêm óc quan sát tinh tế giúp cho người thuộc cung này có sự đánh giá chính xác và khách quan về sự vật, sự việc từ đó đưa ra những định hướng đúng đắn trong tương lai.

Tư tưởng tiến bộ và thoải mái Bảo Bình biết lắng nghe và cho mọi người được đề xuất ý tưởng, quan điểm cá nhân trái chiều cùng sự phats triển hoàn thiện.

Vì lẽ đó nên nếu có người lãnh đạo là Bảo Bình thì chắc chắn rằng tài năng của bạn sẽ được công nhận và trân trọng.

✔️Em út nhóm cung khí?

Trong một nhóm nguyên tố các cung hoàng đạo lại được phân theo nhóm: Tiên phong, Ổn định và Biến Đổi.

Hiểu một cách nôm na thì nếu Bảo Bình là thủ lĩnh thuộc nhóm Tiên phong thì em út có thể được hiểu sẽ thuộc nhóm Biến đổi. Trong cung Khí cung hoàng đạo thuộc nhóm biến biến đổi là Song Tử.

✔️Cung khí là tháng mấy?

Cung khí gồm 3 cung hoàng đạo, mỗi cung có ngày tháng hoàn toàn không giống nhau. Do đó để biết cung khi sinh tháng mấy thì bạn chỉ cần biết ngày tháng của 3 cung này là được:

  • Cung Khí Bảo Bình từ 20/1 – 18/2
  • Cung Khí Song Tử từ 21/5 – 21/6
  • Cung Khí Thiên Bình từ 23/9 – 23/10

✔️Cung khí tiếng Anh là gì?

Cung khí có tên tiếng Anh là: Air Signs – Không Khí.

✔️Cung khí hợp màu gì?

Nhóm các cung hoàng đạo thuộc cung Khí là những người yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng tiến bộ, không thích những gì quá ồn ào.

Đối với nhóm người cung này sẽ hợp với những màu nhạt, không quá thẫm ví dụ như hồng nhạt, xanh nhạt, trắng,…

✔️Nguyên tố khí và nguyên tố đất có hợp nhau không?

Có một sự thật là giữa cung khí và cung đất thì 2 cung này luôn cần đến nhau, về các đặc điểm tính cách, lối sống thì có vẻ trái ngược nhưng khi kết hợp thì có thể sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Vì đơn giản những vật trái ngược nhau sẽ thường hút nhau mà.

CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Đoạn kết về nhóm nguyên tố Khí

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về cung khí là gì, cung khí gồm những cung nào, cũng như những đặc điểm nổi/ bật của các cung này mà ProfileNgheSi.com muốn chia sẻ đến bạn.

Hy vọng bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cung mà còn hiểu thêm về chính mình để từ đó có những lựa chọn phù hợp nhất để giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận

Xem Xoilacz trực tiếp hôm nay