ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp và đời tư của rapper King Of Rap

bởi thegioinghesi

ICD là rapper trụ cột của tổ chức rap 7LD tại Hải Phòng, anh nổi bật và thu hút khi xuất hiện tại King of Rap và rap về dòng thời gian, khiến cả 4 mentor tranh nhau khen ngợi. Cùng Profile Nghệ Sĩ tìm hiểu tiểu sử, profile wiki của chàng rapper trẻ tuổi tài năng này nhé!

⭐ICD là ai? Tiểu sử ICD

ICD là ai? Tên thật là gì? Chiều cao, sinh năm bao nhiêu? Quê quán ở đâu? Tham gia King of Rap ở bảng nào? Có những HIT nào?

ICD là rapper, ca nhạc sĩ tên thật là Phạm Ngọc Huy, sinh ngày 1 tháng 6 năm 1996 tại Cát Bi, Hải Phòng. Tham Gia King of Rap anh đã thuộc bảng A ở cả 3 vòng (Samples, Collaborations, Vòng R&B). Một vài HIT của ICD như: Góc tối, Mặt Trăng, Huy này, Back 8, Từ bao giờ, Thật bất ngờ, The Real H, Xả Nước, Huy này, v.v…

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp và đời tư của rapper King Of Rap

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp và đời tư của rapper King Of Rap Ảnh: fn Pham Huy

⭐Thông tin chung

Tên thật:Phạm Ngọc Huy
Nghệ danh:ICD, iCD, 1915
Sinh năm:Ngày 1 tháng 6 năm 1996
Cung hoàng đạo:Song Tử
Quê quán:Cát Bi, Hải Phòng
Nơi sống hiện tại:Hải Phòng
Học vấn:Trường THPT Hàng Hải, Hải Phòng
Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam
Nghề nghiệp:Rapper, ca sĩ, nhạc sĩ
Thể loại:Hip hop, rap, alternative hip hop dubstep, electronic
Năm hoạt động:Năm 2015 đến nay
Tổ chức:7LD
Facbook cá nhân:@phamhuyicd
Fanpage:@HuyPham.ICD
Instagram:@icdidauroi
Youtube:ICD – Official Channel
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Các bản hit:Góc tối, Mặt Trăng, Huy này, Back 8, Từ bao giờ, Thật bất ngờ, The Real H, Xả Nước, Huy này, v.v…

⭐Ý nghĩa rapname ICD

Khi được hỏi về ý nghĩa rapname của mình, ICD chia sẻ rằng rapname này chỉ vì ngày sinh của mình là Quốc Tế Thiếu Nhi hay còn gọi là International Children’s Day (1/6). Và trùng hợp thay, nhóm rap của anh tên 7LD có nghĩa là 7 Lồng Đèn ra đời vào dịp Trung thu tại Hải Phòng.

⭐Facts về ICD

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp và đời tư của rapper King Of Rap

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap Ảnh: fb Pham Huy

  • Có thể rap nhiều thể loại (từ rap love, rap life, story telling, horror core đến rap diss), nổi bật trong những trận beef với MC ILL, Choi, v.v…
  • Có delivery khá, chơi được nhiều kiểu flow, cách sử dụng giọng để châm biến khá tốt, nhấn nhá khi sử dụng rhyme scheme cũng khá ổn.
  • Flow khá tốt, ICD có thể flow ổn trên những con beat khó
  • Vần cực tốt, Rhyme Scheme được anh sử dụng rất nhiều, với đoạn Rhyme Scheme trong Good Enemies hay trong album We Want ICD, không ai có thể phủ nhận khả năng chơi vần của anh.
  • Skill/Punchline tốt, ICD không chú trọng quá nhiều về Wordplay mà chủ yếu xài cách so sánh dí dởm tạo ra punch đau cho đối phương, người bị anh cà khịa cũng đau tim phết
  • Nội dung/Ý tưởng cực tốt: ICD chính là người sáng tạo trong rap Việt, những track truyền cảm hứng đậm chất ICD, trong Battle Rap thì anh cũng rất dí dởm và hài hước
  • ICD rất đầu tư vào âm nhạc của mình khi không ngừng nghĩ ra các ý tưởng mới, anh cũng là producer giỏi với những con beat cháy tai.

⭐Cuộc đời và Sự nghiệp rapper ICD

⭐Phong cách rap của ICD

ICD được đánh giá là “mạnh mẽ, u tối và chú trọng vào việc sử dụng ngôn từ” ở những bài Rap Life. Bên cạnh đó, anh cũng khá nổi tiếng với các bài Rap Dizz nhắm đến các rapper đồng nghiệp và tiền bối.

ICD lấy cảm hứng rap từ Tommee Profitt, với lối rap mạnh mẽ, thẳng thắn anh đã gây ấn tượng mạnh cho giới truyền thông và người hâm mộ.

Giới chuyên môn đánh giá âm nhạc của ICD khá gai góc và không có tính giải trí. Tổ chức Việt HipHop đánh giá ICD là một trong những lyrical rapper hàng đầu Việt Nam thời điểm này.

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp và đời tư của rapper King Of Rap

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap Ảnh: fb Pham Huy

⭐Sự nghiệp rap của ICD

ICD vốn yêu thích rap từ lâu nhưng anh chỉ bắt chơi rap được 5 năm trước khi tham gia King of Rap. Trong suốt thời gian đó anh chỉ hoạt động tại Hải Phòng cùng nhóm 7LD.

Ban đầu anh hoạt động chủ yếu trên kênh Youtube của nhóm 7LD, sau đó anh đã tạo cho mình một kênh Youtube riêng với những sản phẩm cá nhân.

Mặc dù ICD không nổi tiếng trong giới mainstream nhưng anh lại rất nổi tiếng ở cộng đồng underground vì đã từng diss rất nhiều rapper. ICD thần tượng Rhymastic nên những rapper bị ICD diss thường là người diss Rhymastic hay có cọ sát với 7LD.

Tuy gây beef khá nhiều nhưng khá nhiều rapper không reply ICD vì cho rằng anh chỉ đùa hoặc danh tiếng ICD chưa đủ để tới tai họ. Một số ít rapper đã reply hay diss ICD gồm: Sol’Bass, Dabee, Hale, MC ILL, D Joker,..

Những thành tựu ICD đạt được: Trên 10 giải thưởng Underground Rapstar và Việt Hiphop Awards

⭐King of Rap

Vòng Đấu Loại

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap Ảnh: Internet

Xuất hiện ở vòng đấu loại anh đã rap về dòng thời gian và được cả 4 mentor đồng ý, không những thế các mentor còn tranh nhau để giành lời khen cho anh. Cụ thể:

Đạt Maniac nhận xét:

Đây là lần đầu tiên được thấy em trình diễn ngoài đời, vần của em rất hay đa phần là vần 3.

BigDaddy cũng chia sẻ thêm:

Anh rất ấn tượng với bài hát này của em, cách em sắp xếp vần đôi, vần 3. Có rất nhiều line hay nghe khá cuốn.

Lil’ Knight cũng nói thêm:

Anh đánh giá cao em một điểm, những vần em sử dụng xuyên suốt trong bài không bị ép vần tí nào cả, nó rất real. Tuy nhiên anh vẫn muốn em đem thêm nhiều chất riêng của mình vào bài hát.

Lil’ Shady góp ý:

Nghe bài rap của em anh nhớ về anh nhiều năm về trước khi bắt đầu chơi rap, anh rất thích bài hát, phong cách và năng lượng của em.

Vòng Đấu Nhóm

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap Ảnh: Internet

Tại vòng này, ICD cùng Richchoi, Droppy, Hazel, Vsoul tạo thành một nhóm với tên “Nhóm Đấu Tử Thần”. LK cho rằng tất cả thành viên trong nhóm đều mạnh, Lil’Shady cho rằng đây chính là “tử thần” và hoàn toàn thỏa mãn. Datmaniac cũng phấn khích trước phần thi của 5 thí sinh. Big Daddy căng não vì 5 phần thi quá tuyệt vời.

Cuối cùng ICD được đi tiếp vào vòng trong cùng với Richchoi, Droppy, Vsoul.

⭐Vòng Samples

Dưới sự hướng dẫn của mentor Lil’ Knight, ICD đã thể hiện bài rap trên nền bài hát gốc Thật Bất Ngờ đã đánh bại rapper Lowkey và đi tiếp vào vòng trong.

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap Ảnh: Internet

Hồ Hoài Anh nhận xét:

ICD luôn là một nghệ sĩ làm cho cá nhân anh mong chờ em sẽ làm gì tiếp theo. Em luôn khai thác góc nhìn độc đáo, từ bài hát này em đã thức tỉnh bản thân anh luôn.

BigDaddy nhận xét:

ICD rõ ràng em là một người viết rất tốt của chương trình này, ngôn ngữ của em rất phong phú. Dù có ít thời gian nhưng bài rap của em rất chỉnh chủ.

⭐Vòng Collaborations

Ở vòng này ICD cùng với GTM chạm trán nhau trong vòng Collab của top 20 KING OF RAP. Cả 2 cùng hợp tác, hỗ trợ nhau để trình diễn bài hát Mặt Trăng cùng kết hợp trên sân khấu cùng với nữ ca sĩ – nhạc sĩ Bùi Lan Hương.

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap

ICD là ai? Tiểu sử, profile wiki, sự nghiệp của rapper King Of Rap Ảnh: Internet

ICD mang màu sắc của mặt trăng và cũng là chiếc gương chân thật phản ánh sự khác biệt giữa ngày và đêm, là đối trọng với mặt trời. ICD không chỉ làm tốt công việc ấn tượng bằng những lyric dễ nghe dễ hiểu nhưng nội dung lại thấm thía và có chiều sâu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiểu sử ICD rapper, profile lý lịch cũng như những thông tin về con đường sự nghiệp rap của anh. Profile Nghệ Sĩ thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về các rapper nói riêng, nghệ sĩ nói chung. Và đừng quên theo dõi, tiếp tục ủng hộ những sản phẩm của chàng trai này trong tương lai nhé!

Nguồn profilenghesi.com

4/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận