Cung Nước gồm cung nào? Tính cách, sự nghiệp và tình yêu

bởi thegioinghesi

Cung Nước là những cung hoàng đạo có tính cách vô cùng khó lường vì có khi họ cứng và sắc nhọn như băng đá nhưng có khi lại mềm mại, dịu dàng như nước chảy khiến cho nhiều người tiếp xúc không dễ nắm bắt được họ.

Do đó hôm nay hãy cùng 12 Cung Hoàng Đạo tìm hiểu thêm về nhóm cung này để hiểu hơn về họ nhé.

⭐Cung Nước là cung gì?

Nước là một dạng chất lỏng, luôn dao động và chảy thành dòng – yếu tố mạnh nhất trên hành tinh này do đó họ khó bị hạ gúc, với lối đi lòng vòng uốn lượn như dòng nước nên những người thuộc Cung Nước thường mang đến cảm giác khó lương cho người đối diện.

Cung nước là nhóm tập hợp các đặc điểm tương đồng của 3 cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước chính là Song Ngư, Bọ Cạp và Cự Giải – nhóm cung hoàng đạo của những kẻ mơ mộng, nhạy cảm nhưng cũng rất mạnh mẽ với nhiều đam mê nhiệt huyết.

Do bị ảnh hưởng của Nước – yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới cảm xúc nên là điều dễ hiểu khi những người thuộc các cung hoàng đạo này hầu hết đều là những kẻ mộng mơ, nhạy cảm nhưng bù lại họ thuộc tuýp người dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh, đặc biệt là trong khoảng giao tiếp.

Các cung hoàng đạo thuộc cung nước

Các cung hoàng đạo thuộc cung nước

⭐Đặc điểm của các chòm sao thuộc cung Nước

Do sự ảnh hưởng trực tiếp từ nước nên tâm trạng của nhóm cung hoàng đạo này rất dễ bị dao động bởi một sự vật hay sự việc nào đó quanh mình. Nhưng cũng nhờ chính sự nhạy cảm của mình mà họ có thể kịp thời nắm bắt và thích nghi được trong bất kỳ tình huống nào một cách mau chóng

✔️Cung Nước là những người giỏi giao tiếp

Nhờ vào kỹ năng nắm bắt câu chuyện và xử lý tình huống một cách tài tình mà những người thuộc cung Nước được đánh giá là tuýp người giỏi giao tiếp. Đây cũng được cho là một trong những ưu điểm tiêu biểu nhất của nhóm cung này.

Tuy được xem là một người giỏi giao tiếp nhưng ấn tượng ban đầu của họ thường khiến người khác nghĩ là người lạnh lùng, khó gần.

Tuy nhiên đó chỉ là thái độ đối với những người họ chưa quen biết hoặc mới tiếp xúc còn đối với những người thân quen họ thường dành rất nhiều tình cảm và cũng rất hay bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Vì thể nếu muốn khám phá được con người chân thật nhất của những người cung nước bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian đủ lâu để họ chấp nhận bạn, từ đó họ mới dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình hơn. 

Ví dụ như đối với người Bọ Cạp bạn sẽ thấy bên ngoài lạnh lùng là thế nhưng sâu bên trong họ chính là người vô cùng đam mê, nhiệt huyết mà không mấy ai có thể bì được.

✔️Họ là những người hào phóng, biết cảm thông

Như đã nói biểu tượng nước chính là sự mềm mại do đó những người thuộc cung này thường ưa thích sự nhẹ nhàng, dịu dàng họ rất không thích việc dùng bạo lực, sức mạnh để giải quyết vấn đề hoặc tấn công người khác.

Hơn thế nữa họ còn là người sống tình cảm, hào phóng và rất biết cảm thông đối với người khác.

✔️Cung Nước là những người giàu trí tưởng tượng

Ngoài việc sống dịu dàng tình cảm những người thuộc cung nước còn được cho là nhiều mơ mộng, sáng tạo và trí tưởng tượng của họ cực kỳ phong phú. Do đó mà khả năng nghệ thuật của chòm sao này thường được xếp vào top đầu của các chòm sao.

✔️Họ cũng là những người suy nghĩ quá nhiều

Bên cạnh những ưu điểm tích cực thì đặc điểm này được xem là nhược điểm của các cung nước. Vì tính cách nhạy cảm, giàu cảm xúc mà họ thường rất khó quên điều gì đó bao gồm cả những việc vui vẻ hay đau đớn.

Do đó mà có đôi khi chính vì không quên được này mà khiến họ trở nên nhạy cảm và suy nghĩ rất nhiều.

Chính vì lẽ đó mà tâm trạng của các cung hoàng đạo nhóm Nước hay thay đổi thất thường và khó có thể tập trung vào công việc. 

✔️Cung Nước mạnh mẽ hơn so với vẻ ngoài mong manh

Tuy nhạy cảm và suy nghĩ nhiều là thế nhưng điều đó không có nghĩa là họ yếu đuối. Trong những hoàn cảnh cần thiết, bạn sẽ thấy Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư rất mạnh mẽ và quyết đoán một cách không ngờ.

Trong những tình thế cấp bách cung Nước được cho là có cách giải quyết vấn đề tốt hơn so với các cung khác..

✔️Cung Nước là những người luôn suy nghĩ tích cực

Mặc dù bị cho là dễ bị chi phối về mặt cảm xúc nhưng các cung hoàng đạo nhóm nước lại rất biết cách giữ cho tình thần được thoải mái để vượt qua những tác động của các cảm xúc tiêu cực.

Bằng cách là họ luôn tự nhắc chính mình về cách nghĩ với mục đích nạp lại năng lượng, tập trung vào những suy nghĩ lạc quan vui vẻ để loại bỏ những điều tiêu cực.

✔️Họ có tiêu chuẩn cao

Tuy bị cho là những kẻ mơ mộng nhưng thực ra họ cũng thức tế không kém gì ai cả, do đó họ cũng có cho mình những tiêu chuẩn rất cao, đặc biệt là trong tình yêu.

Nếu không có đối tượng nào thỏa mãn được những tiêu chuẩn mà họ đề ra thì họ sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để tìm kiếm một nửa của mình.

Với những người thuộc cung nước quan niệm của họ cho rằng chỉ có xây dựng được nền tảng vững chắc thì mới có thời gian để ngồi mơ mộng.

Ngoài ra một cách để bạn có thể nhận ra được người thuộc cung nước ngay cả khi chưa tiếp xúc nhiều với họ chính là thông qua cách ăn mặc của họ.

Những người thuộc nhóm nguyên tố nước thường có xu hướng thích mặc đồ thoải mái, không thích trang phục gò bó. Với họ việc phân biệt đồ mặc ở nhà và ra đường không quá quan trọng bởi họ thích ưu tiên cho sự tiện lợi và dễ dàng trong việc di chuyển hơn.

⭐Đặc điểm tiêu biểu của cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nước

Bên cạnh một số đặc điểm tương đồng thì giữa Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư vẫn tồn tại những nét tính cách riêng biệt không lẫn với ai.

Do đó 12cunghoangdao.top sẽ giới thiệu sơ qua một số nét tính cách tiêu biểu của từng cung cho bạn dễ dàng tham khảo nhé!

✔️Song Ngư

Song Ngư có biểu tượng là hình ảnh hai chú cá bơi ngược chiều nhau, đại diện như hai hoặc nhiều luồng suy nghĩ tồn tại cùng lúc bên trong họ. Sự đối lập và mâu thuẫn bên trong cũng là đặc trưng trong nét tính cách của Song Ngư.

▶️Tính cách

Trong giao tiếp thường ngày, bạn sẽ thấy một Song Ngư cởi mở và vui vẻ bộc lộ những khía cạnh của bản thân với những người xung quanh.

Tuy nhiên, đôi khi cũng có lúc sẽ khiến họ gặp phải những rắc rối khi lỡ vô tình tiết lộ những bí mật của mình hoặc của bạn bè, gia đình cho người khác.

Vì là người có tính cách hòa đồng này khiến cung nước này khó có thể nói lời từ chối. Khi được người khác nhờ vả điều gì họ luôn sẵn lòng giúp đỡ mà không có bất kỳ ý nghĩ phân biệt hay kỳ thị gì.

Chính vì sự tốt bụng của mình mà Song Ngư thường nhận được nhiều sự yêu thương  và quý trọng từ mọi người.

Tuy nhiên không phải tự nhiên mà đặc trưng tính cách của Song Ngư lại là sự mâu thuẫn vì bên cạnh sự cởi mở, hòa đồng của nước họ cũng có mặt yếu đuối, dễ dựa dẫm, và cũng dễ chùn bước trước những khó khăn.

Vì là thuộc tuýp người thường mơ mộng, lãng mạn nên trước những việc có tính chất tranh đấu Song Ngư sẽ hoàn toàn không có hứng thú và có xu hướng muốn lảng tránh nữa.

Đối với những chú cá này thì cuộc sống lý tưởng chính là sự bình yên, ổn định và được làm điều mình thích một cách thoải mái.

Cũng chính vì những lẽ đó mà khi đứng trước những yêu cầu đòi hỏi sự cân nhắc, suy xét kỹ càng thì Song Ngư lại hay đưa ra quyết định một cách vội vã.

Song Ngư cũng dễ tự biến mình thành đối tượng bị lợi dụng và dễ lừa vì hay dễ dàng đặt niềm tin hoàn toàn vào người khác.

Song Ngư thường nhận được nhiều sự yêu thương  và quý trọng từ mọi người

Song Ngư thường nhận được nhiều sự yêu thương  và quý trọng từ mọi người

▶️Sự nghiệp và công danh

Với việc sở hữu trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng vốn bẩm sinh đã phong phú của mình mà họ là những người rất phù hợp với các nghề nghiệp như nhạc sĩ, bác sĩ hoặc kiến trúc sư.

Cung Nước Song Ngư nào có đam mê với những con số rất có khả năng trở thành nhà chuyên thiết kế lập trình giỏi.

Phái nữ Song Ngư được đánh giá là người có trái tim ấm áp, tấm lòng vị tha nên họ rất phù hợp với những công việc như y tá, thành viên trong câu lạc bộ tình nguyện.

Thêm vào đó với tính cách hay mơ mộng, lãng mạn họ cũng rất dễ trở thành nhà văn, tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Còn đối với những chàng trai thuộc cung Song Ngư thì thường họ là những người mang trong mình nhiều hoài bão và ước mơ, đồng thời nhiệt tình, vui vẻ giúp đỡ người khác. Chòm sao này thích hợp để trở thành nhà tâm lý học, bác sĩ hoặc giáo viên.

Tựu chung lại bất cứ người là nam hay nữ thì chỉ cần thuộc cung Song Ngư thì họ chủ yếu vẫn thích hướng đến sự tự do, thoải mái nhất.

Trong công việc thì chỉ cần môi trường để họ có thể tự do phát triển sự sáng tạo và mơ mộng của mình là được.

▶️Tình yêu và hôn nhân

Trong tình yêu, Song Ngư luôn dành tình cảm chân thành cũng như những điều tuyệt vời nhất dành cho nửa kia của họ. Nếu yêu Song Ngư bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy buồn phiền hay lo lắng vì họ sẵn sàng chở che cho bạn mỗi khi khó khăn ập đến.

Trong trường hợp bạn mắc phải sai lầm và làm tổn thương họ thì Song Ngư chỉ cần bạn xin lỗi một cách chân thành và có hành động ăn năn thì họ sẽ sẵn lòng tha thứ cho bạn.

Mối quan hệ sẽ lại như lúc ban đầu như chưa từng có bất kỳ chuyện gì xảy ra bởi vì những người thuộc cung Song Ngư thường hướng đến sự hành phục hơn là trách móc.

Dẫu vậy, để mối quan hệ có thể bền chặt và thăng hoa hơn Song Ngư cần phải mở lòng nhiều hơn là sự trầm lặng của mình. Đôi khi chính những điều họ không chia sẻ với người bạn đồng hành mà vô tình tạo ra khoảng cách và những hiểu lầm không đáng có trong mối quan hệ. 

Ngoài ra họ cũng cần thẳng thắn và thực tế, tránh việc quá mơ mộng mà lảng tránh không giải quyết vấn đề sẽ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng trong mối quan hệ của mình.

Trong cuộc sống hôn nhân  thì hạnh phúc là thứ mà Song Ngư quan tâm hàng đầu. Có khi tiền bạc cũng không quan trọng bằng gia đình của họ, trong hôn nhân những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ hết lòng vun vén tình cảm của mình để gắn kết những thành viên trong gia đình họ.

Song Ngư luôn dành tình cảm chân thành cũng như những điều tuyệt vời nhất dành cho nửa kia của họ

Song Ngư luôn dành tình cảm chân thành cũng như những điều tuyệt vời nhất dành cho nửa kia của họ

✔️Bọ Cạp

Trong 12 cung hoàng đạo Bọ Cạp đứng tại vị trí thứ 8 với biểu tượng đặc trưng là loại Bọ Cạp nên những người thuộc cung này sẽ sở hữu tính cách lạnh lùng, hành động quyết đoán nhưng cũng không kém phần quyến rũ và thu hút.

▶️Tính cách

Phần lớn những người thuộc cung nước là Bọ Cạp sẽ có chung đặc điểm tính cách là cứng rắn, một khi đã đưa ra quyết định thì sẽ rất khó khiến họ thay đổi. Đây là những người sống về nội tâm, trong đầu sẽ luôn có những suy nghĩ bí ẩn và khó đoán.

Trước những khó khăn và thử thách Bọ Cạp là cung nổi tiếng về sự dũng cảm và gan dạ, họ luôn tìm cách để vượt qua khó khăn thay vì từ bỏ hay trốn chạy.

Cũng vì như thế mà trông Bọ Cạp cũng rất tham vọng, hiếu thắng và có xu hướng thích chứng tỏ bản thân trong công việc cũng như bất kỳ cuộc tranh luận nào.

Bọ Cạp cũng thuộc top những chòm sao có đầu óc nhanh nhạy, thông minh họ thường lặng lẽ quan sát mọi thứ hơn là để lội ra tính cách thật của mình. Nên có thể nói đôi khi Bọ Cạp cũng là một cung mà khiến người khác thấy nguy hiểm và hay dè chừng.

▶️Sự nghiệp

Tinh tế là tính cách mà hầu như Bọ Cạp nào cũng có từ khi mới sinh ra, vì lẽ đó mà họ được cho là rất phù hợp với những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ và chính xác chẳng hạn như khảo cổ học, bác sĩ, nhà nghiên cứu,…

Với khả năng tập trung cao đội của mình mà một khi xác định được mục tiêu thì dù sớm hay muộn họ cũng sẽ quyết tâm đạt được bằng mọi cách.

Với khả năng tổ chức và xử lý các vấn đề một cách khéo léo của mình – Bọ Cạp- rất thích hợp với các hoạt động mang tính chất đội nhóm.

Ngoài ra Bọ Cạp cũng có thể cân nhắc một số nghề nghiệp như phi hành gia, cảnh sát, thám tử vì sở hữu trực giác tốt, ưa sự mạo hiểm và thích khám phá những chân trời mới mẻ mình mình.

Tinh tế là tính cách mà hầu như Bọ Cạp nào cũng có từ khi mới sinh ra

Tinh tế là tính cách mà hầu như Bọ Cạp nào cũng có từ khi mới sinh ra

▶️Tình yêu và hôn nhân

Trong tình yêu vì là một người sống nội tâm nên cung nước Bọ Cạp rất ít khi chủ động để có được một mối quan hệ lãng mạn. Tuy nhiên nếu bạn thật sự là một nửa dành cho Bọ Cạp bạn sẽ không bao giờ phải hối hận vì họ sẽ dốc hết sức mình để có mối quan hệ bền chặt với bạn.

Vậy nên khi mối quan hệ chính thức bắt đầu cũng là lúc bạn được thấy một khía cạnh hoàn toàn mới của những chú Bọ Cạp này. Thay vì là người hay ngại ngùng, nội tâm thì họ sẽ trở nên chủ động và hết lòng với bạn hơn nữa.

Nhưng cũng có một điều mà bạn cần biết trước khi yêu một Bọ Cạp chính là họ có tính chiếm hữu cực cao dễ dẫn đến những lần ghen tuông lồng lộn, hoặc có khi “ghen ngầm” nhưng dù với hình thức nào thì cũng sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu cho đối phương.

Vì bản tính chiếm hữu, nhạy cảm và đa nghi mà đôi khi họ tạo nên những mâu thuẫn không đáng có trong mối quan hệ hai người.

Nhưng nhìn chung, chỉ cần bạn tạo cho Bọ Cạp sự tin tưởng và dành cho họ sự nhường nhịn thì tình cảm của hai người sẽ càng bền chặt, tốt đẹp và sẽ không xảy ra những rắc rối không đáng có.

Bọ Cạp rất ít khi chủ động để có được một mối quan hệ lãng mạn

Bọ Cạp rất ít khi chủ động để có được một mối quan hệ lãng mạn

✔️Cự Giải

Trong 12 cung hoàng đạo Cự Giải (tên tiếng Anh: Cancer) đứng ở vị trí thứ 4, đây là chòm sao của những người có đời sống tình cảm sâu sắc, luôn đặt chuyện tình nghĩa lên ưu tiên hàng đầu.

▶️Tính cách

Với biểu tượng đại diện là hình ảnh chú cua có vỏ bọc cứng cáp nên khi đứng trước những khó khăn thử thách thì Cự Giải của chúng ta vẫn giữ được vẻ ngoài điềm đạm, ung dung và bình tĩnh..

Nội tâm bên trong của Cự Giải rất phong phú. Họ biết cách nắm bắt cảm xúc của người đối diện nhờ sự tinh tế và nhạy cảm bẩm sinh của mình.

Vậy nên ở bên cạnh Cự Giải, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm từ đó có thể sẻ chia câu chuyện của mình với họ một cách đầy thoải mái.

Cự Giải là chòm sao có tính cách chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi cung nước. Nam Cự Giải sẽ là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng mặt khác họ lại là những người rất dịu dàng và chu đáo. Họ thường hay cố gắng làm mọi điều để những người mình yêu thương luôn được vui vẻ. 

Đối với các nàng Cự Giải thì đời sống nội tâm của các cô nàng cũng phong phú không kém gì phái nam. Trong đó điểm nổi bật của các cô nàng chính là tính cách vừa mạnh mẽ, quyết liệt vừa dịu dàng, chu đáo.

Nội tâm bên trong của Cự Giải rất phong phú

Nội tâm bên trong của Cự Giải rất phong phú

▶️Sự nghiệp

Trong công việc, Cự Giải trước khi quyết định một vấn đề nào đó điều có những cân nhắc rất cẩn thận. Tuy nhiên, vì tính cách nhạy cảm của mình mà đôi khi họ rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc, dẫn đến việc này ảnh hưởng đến chất lượng dự án hoặc kế hoạch của họ.

Nếu Cự Giải là những người đang nắm giữ những vị trí cao trong công việc như Giám đốc, Trưởng phòng, Trưởng nhóm thì đối với việc lên kế hoạch nào đó họ đều chuẩn bị rất chu toàn thay vì sơ sài.

Nếu chỉ là nhân viên bình thường thì họ trước khi đề xuất một ý tưởng nào đó họ cũng phải cân nhắc rất kỹ càng.

Ưu điểm tuyệt vời của chòm sao Cự Giải trong công việc chính là họ luôn sẵn sàng để thể hiện hết khả năng cũng như phát huy sự sáng tạo của bản thân để mang đến những giá trị cho công ty.

Do đó họ thường khá khắt khe trong việc lựa chọn môi trường làm việc cho mình.

▶️Tình yêu và hôn nhân

Với tính cách trời sinh đã chu đáo và dịu dàng của mình nên trong tình yêu cung nước Cự Giải rất hiếm khi nổi nóng với nửa kia của mình. Thay vào đó họ sẽ vô cùng dịu dàng, chăm sóc, yêu thương và bảo bọc người yêu hết mực.

Trong tình yêu thì dù là nam hay nữ Cự Giải thì họ vẫn luôn mong muốn được chia sẻ những tâm tư thầm kín với đối phương. Chỉ cần họ cảm nhận được sự kết nối và lắng nghe từ bạn thì sự hạnh phúc của Cự Giải cũng được gia tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên bởi vì tính cách nhạy cảm mà thỉnh thoảng Cự Giải không tránh được một số vấn đề rắc rối, ví dụ như chỉ cần một hành động vô ý nhỏ từ đối phương cũng khiến Cự Giải suy nghĩ rất nhiều và tự khiến mình chìm vào bất an.

Và đôi lúc chính sự bảo bọc quá mức của Cự Giải khiến cho đối phương cảm thấy như bị kiểm soát, vậy nên Cự Giải hãy cố gắng tiết chế lại để mối quan hệ ngày càng hạnh phúc và thăng hoa hơn nhé!

⭐Những câu hỏi về Cung Nước

✔️Cung Nước hợp với cung nào?

Theo chiêm tinh học, cung Nước được chia thành 3 cấp độ tương hợp, tương khắc và đối lập. Sự tương khắc, tương hợp giữa các cung sẽ mang đến câu trả lời cho bạn đặc biệt là trong chuyện tình cảm, hôn nhân của mình.

Cung hợp với cung Nước nhất chính là cung Đất. Trong đó người thuộc cung Cự Giải sẽ rất hợp với các cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Tuy nhiên đối với các cung Khí như Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử thì lại không hợp.

Tuy nhiên để biết chính xác từng cung hoàng đạo nhóm nước hợp với cung nào thì bạn xem như sau:

  • Cung Bọ Cạp sẽ hợp với các cung như: Bảo Bình. Thiên Bình, Song Ngư
  • Cung Song Ngư sẽ hợp với các cung như: Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư
  • Cự giải sẽ hợp với các cung: Kim Ngưu, MA Kết, Xử Nữ

✔️Đặc điểm nhận dạng dễ thấy của cung Nước là gì?

  • Nặng lòng chuyện tình cảm
  • Coi trọng gia đình, dễ nhớ nhà
  • Giỏi tính toán
  • Hay dùng vỏ bọc bên ngoài để che giấu tính cách thật của bản thân
  • Nội tâm dễ bị tổn thương sau vẻ ngoài cứng cáp mạnh mẽ
  • Dễ mũi lòng, cảm động.

✔️Ai là thủ lĩnh nhóm cung nước?

Thủ lĩnh của nhóm nước chính là Cự Giải. Nếu sếp là Cự Giải thì sẽ vô cùng tâm lý, quan tâm đến nhân viên cũng như các thành viên trong gia đình. Tuy không giỏi bộc lộ cảm xúc của mình nhưng họ lại được lòng nhân viên bằng hành động chân thành và ấm áp.

Đối với cộng đồng thì Cự Giải là những người có xu hướng xây dựng đồng đội bằng tình cảm, sự chân thành giữa các thành viên.

⭐Đoạn kết về cung Nước

Hi vọng qua nội dung của bài viết trên của Profile Nghệ Sĩ sẽ giúp cho các bạn có thể giải đáp được thắc mắc về cung nước gồm cung nào và biết thêm về những cung sẽ hợp với cung nước nhất.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người thuộc nhóm cung này. Chúc bạn có những giây phút tuyệt vời nhất trong quá trình khám phá bản thân mình!

Rate this post

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận