Trang chủ THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN✅Nhân Vật, Cốt Truyện, Movie Top phát minh của tiến sĩ Agasa Hiroshi trong Thám Tử Lừng Danh Conan

Top phát minh của tiến sĩ Agasa Hiroshi trong Thám Tử Lừng Danh Conan

bởi thegioinghesi

Các phát minh của tiến sĩ Agasa là danh sách tập hợp những thiết bị, dụng cụ tiện ích mà tiến sĩ sáng chế ra để hỗ trợ cho Conan và Đội Thám tử nhí giải quyết các vụ án. Nếu có thể kể sương sương 10/26 món đồ công nghệ “xịn xò” của Conan thì xin chúc mừng, bạn đã có một tuổi thơ dữ dội.

Phát hành lần đầu năm 1994, chính thức đến với khán giả Việt Nam năm 1995 với tựa đề “Thám tử lừng danh: Conan”, bộ truyện tuổi đời một phần tư thế kỷ này đã trở thành một phần ký ức của hàng triệu trẻ em và cả người lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Fan hâm mộ nhiều là thế, nhưng chưa chắc ai cũng có thể điểm mặt gọi tên tất cả các món vũ khí lợi hại này của thám tử lừng danh.

⭐Top phát minh của tiến sĩ Agasa Hiroshi

✔️Máy thay đổi giọng nói hình nơ

Máy thay đổi giọng nói hình nơ - Phát minh của tiến sĩ Agasa

Máy thay đổi giọng nói hình nơ – Phát minh của tiến sĩ Agasa

Nơ thay đổi giọng nói là một phát minh của tiến sĩ Agasa dành cho Conan để giúp cậu có thể phá án mà vẫn giữ kín được thân phận. Xuất hiện từ những tập đầu tiên của “Thám Tử Lừng Danh Conan“, chiếc nơ này chắc hẳn không còn xa lạ gì với đọc giả của bộ truyện.

Tiến sĩ Agasa đã phát minh ra một chiếc máy thay đổi giọng nói ẩn sau một chiếc nơ đỏ, vì điều đó mà tránh được sự nghi ngờ của những người xung quanh.

Chiếc nơ có thể giả giọng bất kì ai nằm trong sự quen biết của người dùng. Conan thường xuyên sử dụng chiếc nơ này để giả giọng thám tử Mori để phá án sau khi đã tiêm thuốc mê vào ông. Ngoài ông Mori Kogoro là đa số, Conan đã từng giả giọng 3 người khác nữa để giải quyết các vụ án.

  • Suzuki Sonoko:

Conan sử dụng thủ thuật giống như với ông Mori, cậu tiêm thuốc mê và giả giọng cô để phá án. Sonoko hay tự gọi mình là “Nữ hoàng suy luận”.

  • Agasa Hiroshi:

Conan đã giả giọng tiến sĩ Agasa trong khá nhiều vụ án, cậu không tiêm thuốc mê vào ông như những người khác, chỉ yêu cầu ông nhép miệng theo, đơn giản vì tiến sĩ đã sớm biết rõ về thân phận của cậu.

  • Heiji Hattori:

Trong một lần duy nhất, Conan tiêm thuốc mê vào chàng thám tử miền Tây rồi giả giọng cậu để phá án. Tuy nhiên sau đó, Hattori đã phát hiện ra và ép cậu phải thừa nhận.

✔️Giày tăng cường sức mạnh

Giày tăng cường sức mạnh

Giày tăng cường sức mạnh

Giày tăng cường sức mạnh là một trong rất nhiều phát minh của tiến sĩ Agasa dành cho Conan nói chung và là một trong hai món quà tặng của tiến sĩ tặng cho cậu trước chuyến du lịch trên tàu Shinkansen (tập 5), cùng với kính định vị nói riêng. Món đồ được phát minh nhằm giúp cậu trong nhiều tình huống cần thiết khi cơ thể cậu bị teo nhỏ.

Hình dáng như đôi giày của một học sinh tiểu học bình thường với hai màu chủ đạo là trắng và đỏ. Khi xoay chiếc nút nhỏ ở mặt cạnh chiếc giày sẽ giúp tăng lực của cú đá lên nhiều lần.

Vì cơ thể bị teo nhỏ, đồng nghĩa với thể lực sụt giảm nên điều này là cần thiết cho Conan.

Conan thường kết hợp giày tăng cường sức mạnh với thắt lưng tạo bóng để hạ gục những kẻ tội phạm đang chạy trốn.

Nhưng trước khi tiến sĩ phát minh ra thắt lưng tạo bóng, đôi khi Conan không có điều kiện để cho kẻ phạm tội ăn bóng. Thay vào đó cậu sút một vật khác, điển hình như một lon nước.

✔️Kính nghe trộm

Kính nghe trộm

Kính nghe trộm

Tiến sĩ Agasa đã cải tiến kính của Conan có thêm một micrô ẩn thu nhỏ để cho phép Conan giấu micrô ở đâu đó và lắng nghe các cuộc nói chuyện bằng cách chỉnh khớp tần số trên kính của mình.

✔️Đồng hồ gây mê – Phát minh của tiến sĩ Agasa

Đồng hồ gây mê - Phát minh của tiến sĩ Agasa

Đồng hồ gây mê – Phát minh của tiến sĩ Agasa

Đồng hồ gây mê có hình dạng chỉ như chiếc đồng hồ dành cho một học sinh lớp tiểu học bình thường nên rất dễ tránh được sự nghi ngờ của mọi người khi sử dụng.

Chiếc đồng hồ gây mê khi sử dụng sẽ bắn ra một cây kim tẩm thuốc độc tí hon khiến cho người bị trúng ngủ thiếp đi trong một khoảng thời gian.

Nạn nhân thường xuyên của chiếc đồng hồ này là thám tử Mouri. Ngoài ông Mouri ra vẫn còn 3 người khác từng bị Conan tiêm thuốc mê rồi giả giọng để phá án.

Đó là Suzuki Sonoko, thanh tra Yamamura Misao và Heiji Hattori (chỉ một lần duy nhất trong tập 58) với cùng một thủ thuật.

Conan ngoài việc dùng đồng hồ gây mê để hỗ trợ cho việc phá án là chính, cậu còn dùng nó để tiêm thuốc ngủ cho những tội phạm đang có ý định bỏ trốn.

Ở trong tập 178 thuộc chương truyện Đụng độ với Tổ chức Áo đen (tập 176-177-178), Conan đã bắn thuốc mê vào Gin nhưng Gin đã dùng súng tự bắn vào mình để có thể hạn chế được tác dụng của thuốc mê.

✔️Máy fax di động hình hộp cơm

Máy fax di động hình hộp cơm

Máy fax di động hình hộp cơm

Máy fax ngụy trang trong hộp cơm bento xuất hiện một lần duy nhất trong vụ án em trai cầu thủ Hideo Akagi bị bắt cóc.

✔️Huy hiệu thám tử nhí

Huy hiệu thám tử nhí

Huy hiệu thám tử nhí

Bề ngoài trông như một chiếc huy hiệu trẻ con thông thường, kỳ thực các huy hiệu này giúp Conan và các thành viên còn lại của nhóm thám tử nhí liên lạc với nhau từ xa, hoạt động như một chiếc máy bộ đàm.

Các huy hiệu cũng phát ra tín hiệu có thể được xác định bằng cách sử dụng kính theo dõi tội phạm.

Màn hình radar theo dõi trên mắt kính hiển thị các huy hiệu nhí như những chấm nhỏ. Trong phần phim thứ 18, các huy hiệu này được giáo sư Agasa nâng cấp để đội thám tử nhí lớp 1B có thể giao tiếp ở khoảng cách xa.

✔️Ván trượt siêu tốc

Ván trượt siêu tốc

Ván trượt siêu tốc

Ván trượt dùng năng lượng mặt trời (hay ván trượt siêu tốc) là phát minh của bác tiến sĩ Agasa dành cho Conan (Shinichi).

Đây là một phương tiện di chuyển hữu ích, có thể di chuyển trong thành phố với tốc độ cao. Tuy nhiên, ban đầu nó chỉ có thể hoạt động bằng năng lượng mặt trời, nhưng sau đó, bác tiến sĩ đã nâng cấp, cho phép nó có thể hoạt động cả về đêm

(Như trong movie 5: Những giây cuối cùng đến thiên đường nên không còn được gọi là ván trượt dùng năng lượng mặt trời, thay vào đó có thể gọi là ván trượt siêu tốc.)

Ngoài ra, tiến sĩ còn phát minh ra ván trượt tuyết siêu tốc.

✔️Kính theo dõi tội phạm và thiết bị phát tín hiệu

Kính theo dõi tội phạm và thiết bị phát tín hiệu

Kính theo dõi tội phạm và thiết bị phát tín hiệu

Kính theo dõi tội phạm và thiết bị phát tín hiệu (có thể gọi tắt là mắt kính định vị) là một phát minh của tiến sĩ Agasa dành cho Conan nhằm giúp cho cậu trong nhiều tình huống cần thiết.

Chiếc mắt kính này được tiến sĩ Agasa giới thiệu lần đầu trong tập 13 anime. Sau này chiếc mắt kính đã được tiến sĩ nâng cấp.

Có hình dạng như một chiếc mắt kính bình thường. Nhưng chỉ cần nhấn vào cái nút trên gọng kính, lập tức trên kính hiện ra bản đồ khu vực trong bán kính 20km, bắt được sóng phát ra từ thiết bị phát tín hiệu và định vị được nó trong phạm vi hiển thị trên bản đò khu vực. Ngoài ra, phát minh này cũng được tích hợp thiết bị nghe lén cùng tần số với thiết bị phát tín hiệu.

Conan sử dụng chiếc mắt kính định vị khi cần tìm người hoặc theo dõi, nghe lén một ai đó (như trong tập 425 anime, Conan đã vô tình để thiết bị nghe lén dính vào đế giày của cô phát thanh viên Reina rồi sau đó bất ngờ biết được cô là một thành viên của Tổ chức Áo đen).

✔️Dây treo đàn hồi

Dây treo đàn hồi

Dây treo đàn hồi

Chỉ cần nhấn vào nút ở giữa, độ co dãn của nó sẽ tăng lên rất nhiều lần như cao su. Conan thường lợi dụng điều này để nâng vật nặng lên qua hệ thống ròng rọc (được Conan sử dụng lần đầu trong tập 17 anime).

✔️Loa siêu nhỏ

Loa siêu nhỏ - Phát minh của tiến sĩ Agasa

Loa siêu nhỏ – Phát minh của tiến sĩ Agasa

Là đầu ra âm thanh của nơ biến đổi giọng nói. Thường thì Conan hay gắn thiết bị này lên người ông bác Mouri và dùng nơ biến đổi giọng nói từ phía xa trong quá trình phá án.

✔️Điện thoại di động hình khuyên tai

Điện thoại di động hình khuyên tai

Điện thoại di động hình khuyên tai

Bông tai này giống như một tai nghe bluetooth có bàn phím của điện thoại di động, đồng thời nhận tín hiệu âm thanh từ nơ biến đổi giọng nói.

✔️Bản đồ điện tử hình sổ tay

Bản đồ điện tử hình sổ tay

Bản đồ điện tử hình sổ tay

Bản đồ được ngụy trang như một cuốn sổ tay bình thường.

✔️Đèn dạng đồng hồ

Đèn dạng đồng hồ

Đèn dạng đồng hồ

Tiến sĩ Agasa đã thêm chức năng phát sáng cho đồng hồ gây mê của Conan, đồng thời tặng cho đám nhóc của đội thám tử nhí mỗi đứa một cái đồng hồ kiêm đèn pin từ vụ án “Bí Ẩn Lâu Đài Xanh” (chương 200 – manga, tập 136 – anime)

✔️Thiết bị thay đổi giọng nói

Thiết bị thay đổi giọng nói

Thiết bị thay đổi giọng nói

Thiết bị này có hình dạng như một cây bút có chức năng thu, phát và thay đổi giọng nói.

✔️Máy thay đổi giọng nói

Máy thay đổi giọng nói

Máy thay đổi giọng nói

Thiết bị này được ngụy trang thành khẩu trang.

✔️Thắt lưng tạo bóng

Thắt lưng tạo bóng - Phát minh của tiến sĩ Agasa

Thắt lưng tạo bóng – Phát minh của tiến sĩ Agasa

Chỉ cần bấm nút ở giữa, chiếc thắt lưng sẽ tự động tạo ra một quả bóng ở bất cứ kích cỡ nào để Conan sút vào tên tội phạm – một vũ khí cực kỳ lợi hại khi kết hợp với giày tăng cường sức mạnh.

Tuy nhiên, quả bóng sẽ bị xẹp chỉ sau 10 giây bởi vì chất liệu của nó. Điều này đòi hỏi sự nhanh nhẹn của Conan. Đồng thời, chiếc thắt lưng có thể sử dụng được hai lần liên tiếp.

✔️Mũ chứa máu giả

Mũ chứa máu giả

Mũ chứa máu giả

Bên trong chiếc mũ chứa máu giả, người đội sẽ có thể điều khiển cho máu chảy ra.

✔️Máy thay đổi giọng nói hình vòng cổ

Máy thay đổi giọng nói hình vòng cổ

Máy thay đổi giọng nói hình vòng cổ

Giáo sư Agasa thiết kế chiếc vòng này cho Suichi Akai khi anh cải trang thành Subaru Okiya.

Hóa trang thành người khác thôi chưa đủ, Suichi biết rằng anh còn cần phải thay đổi giọng nói để người đối diện không mảy may nghi ngờ. Chiếc vòng cổ được thiết kế khéo léo để có thể giấu sau lớp cổ áo sơ mi.

✔️Mắt kính chóng đạn (MV)

Mắt kính chóng đạn

Mắt kính chóng đạn

Xuất hiện trong Movie 3 (1999), đây là sản phẩm nâng cấp của kính định vị.

Ở movie 3 “Ảo Thuật Gia Cuối Cùng Của Thế Kỉ” (năm 1999). Chiếc mắt kính đã được tiến sĩ Agasa nâng cấp thêm khả năng chống đạn.

✔️Kính phóng đại (MV)

Kính phóng đại

Kính phóng đại

Xuất hiện lần đầu trong Movie 5 (2001) và tiếp tục có mặt trong nhiều tập truyện và phim sau đó, mắt kính viễn vọng cũng là một sản phẩm nâng cấp khác của tiến sĩ Agasa.

Thiết bị này cho phép mắt kính của Conan phóng to hình ảnh đối tượng mục tiêu và quan sát chúng ở khoảng cách rất xa.

Ở movie 5 “Những Giây Cuối Cùng Tới Thiên Đường” (năm 2001). Tiến sĩ Agasa đã nâng cấp để chúng có thể phóng to mục tiêu ở xa và tăng cường tầm nhìn, ngay cả trong bóng tối. Nó đã được sử dụng trong nhiều tập phim và movie.

✔️Dù lượn (MV)

Dù lượn - Phát minh của tiến sĩ Agasa

Dù lượn – Phát minh của tiến sĩ Agasa

Trong Movie 8 (2004), Conan đã dùng dù lượn đặc biệt để truy đuổi siêu đạo chích Kaito Kid trên không.

✔️Thiết bị nghe trộm (MV)

Thiết bị nghe trộm

Thiết bị nghe trộm

Xuất hiện lần đầu trong Movie 9 (2005), khuy măng sét (khuy tay áo) có chức năng tương tự như thiết bị định vị, tích hợp với kính của Conan.

✔️Thiết bị dưỡng khí (MV)

Thiết bị dưỡng khí

Thiết bị dưỡng khí

Trong Movie 11 (2007), bình khí siêu nhỏ giúp Conan thở dưới nước trong vòng 10 phút.

✔️Ván trượt tuyết siêu tốc (MV)

Ván trượt tuyết siêu tốc

Ván trượt tuyết siêu tốc

Được giới thiệu trong Movie 15 (2011), nó có chức năng tương tự như ván trượt siêu tốc, là phương tiện giúp di chuyển trên tuyết với tốc độ cao.

Được tiến sĩ Agasa giới thiệu lần đầu trong movie 15: “15 Phút Tĩnh Lặng”, nó hoạt động tương tự như ván trượt siêu tốc, có thể di chuyển trên tuyết với tốc độ cao.

✔️Điện thoại vệ tinh (MV)

Điện thoại vệ tinh

Điện thoại vệ tinh

Từ Movie 17 (2013), tiến sĩ Agasa tiếp tục nâng cấp và bổ sung thêm chức năng mới: biến đồng hồ gây mê thành một chiếc điện thoại di động.

✔️Máy bay không người lái (MV)

Máy bay không người lái

Máy bay không người lái

Dù trên thị trường có rất nhiều, nhưng tiến sĩ Agasa vẫn thích phát minh ra một cái drone (flycam) riêng cho Conan và đội thám tử nhí.

Trong Movie 22 (2018) – “Kẻ Hành Pháp Zero”, nó được dùng để chụp và điều tra vụ nổ bom ở vịnh Tokyo.

⭐Lời kết về phát minh của tiến sĩ Agasa

Trên đây là tổng hợp các phát minh của tiến sĩ Agasa mà ai là fan của Conan cũng không thể không biết. Hãy thường xuyên theo dõi Blog của chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức mới nhé!

Tổng hợp bởi Profile Nghệ Sĩ

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận

Xem Xoilacz trực tiếp hôm nay