Trang chủ TOP 12 CUNG HOÀNG ĐẠO✅TÌNH YÊU, NGHỀ NGHIỆP VÀ TÍNH CÁCH ĐẶC TRƯNG Bạch Dương ♈ Tính cách | Sự nghiệp | Tình Yêu cả nam và nữ

Bạch Dương ♈ Tính cách | Sự nghiệp | Tình Yêu cả nam và nữ

bởi thegioinghesi

Cung Bạch Dương là cung hoàng đạo ở vị trí đầu tiên trong nhóm 12 Cung Hoàng Đạo mà chúng ta vẫn thường hay nhắc đến.

Với biểu tượng là chú cừu đực cung hoàng đạo này có không ít điểm thú vị mà chúng ta cần khám phá. Hôm nay profilenghesi.com sẽ giới thiệu tất tần tật những đặc điểm hay ho để bạn nhận biết về chòm sao này nhé!

⭐Tổng quan về cung Bạch  Dương

Tên tiếng Anh/ LatinAries
Ngày sinh20/3 – 19/4
Nhóm nguyên tốLửa
Vị tríĐầu tiên trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượngCon cừu đực
Màu may mắnĐỏ, cam
Đá may mắnKim cương, học ngọc
Con số may mắn1 và 9
Bộ phận đại diện trên cơ thểĐầu, khuôn mặt
Chòm sao chiếu mệnhSao Hỏa

⭐Truyền thuyết về cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo – Bạch Dương

Theo truyền thuyết Hy Lạp, thuở xưa nữ thần mây Nephele kết hôn với vị vua người trần Athamas của xứ Croneus và sinh ra hai người con là Phrius và Helle.

Một thời gian sau nhà vua chán vợ và đuổi bà đi rồi cưới Ino con gái xứ Thebes về làm phi, cũng sinh ra hai người con. Ino sợ con không được thừa kế nên đã lập mưu hại con của Nephele.

Kế hoạch của Ino là xúi những người phụ nữ trong vương quốc rang hạt ngô trước khi gieo trồng làm chúng không nảy mầm được rồi khao tin rằng do con của Nephele là điềm gở nên khiến mùa màng thất thu. Rồi bà khuyên nhà vua hiến hai đứa con của mình cho thần linh.

Tiên đoán được điều này nên Nephele đã sai Aries – con cừu có bộ lông vàng được thần Zeus ban tặng – bảo vệ các con.

Đến ngày hiến tế, Aries chở trên lưng Phrius và Helle chạy trốn. Nhưng trên đường chạy trốn Helle không may mắn đã ngã xuống biển sâu và chết. Còn Phrius được đưa đến vương quốc Colchis và được nhận làm con nuôi (do nhà vua hiếm muộn).

Để bày tỏ lòng biết ơn của mình Phrius đã hiến Aries cho Zeus và treo bộ lông của Aries ở nơi cao nhất của vương quốc Colchis để canh giữ và cây cối được tươi tốt. 

Về phần Aries sau khi được hiến tế đã trở thành chòm sao Bạch Dương trong 12 Cung Hoàng Đạo để ghi nhớ sự dũng cảm và hi sinh của chú cừu này.

Để bày tỏ lòng biết ơn của mình Phrius đã hiến Aries cho Zeus và treo bộ lông của Aries

Để bày tỏ lòng biết ơn của mình Phrius đã hiến Aries cho Zeus và treo bộ lông của Aries

⭐Chi tiết về cung hoàng đạo Bạch Dương

✔️Tính cách

Do là cung hoàng đạo xếp vị trí đầu tiên nên thường những người thuộc cung hoàng đạo này thường có tố chất của người lãnh đạo, thích dẫn dắt người khác hơn là làm theo lời nói của người khác.

Điểm mạnh và đặc trưng của chòm sao Bạch Dương chính là sự dũng cảm, can đảm, dám đương đầu với khó khăn thử thách, sẵn sàng chiến đầu và dấn thân vì mục tiêu của bạn thân mình.

Họ là những người dám chấp nhận rủi ro do đó có những tình huống họ phản ứng rất nhanh nhạy, đôi khi là hành động mà không cần qua tính toán gì cả.

Vì là người tiên phong nên họ thuộc tuýp người thiên về hành động, do đó rất dễ thăng tiến trong công việc, cuộc sống.

Họ rất biết cách tận dụng cơ hội cũng như kết hợp với năng lực của bạn thân để tiến lên phía trước. Với mong muốn lãnh đạo họ không thích làm việc dưới trướng người khác.

Bạch Dương thích làm việc trong môi trường đội nhóm, tổ chức hơn là độc lập một mình vì họ muốn được tương tác với mọi người xung quanh. Họ là những người có trách nhiệm, sức mạnh và thông minh trong nhiều mặt đời sống.

Tuy nhiên mặt hạn chế của những người thuộc cung này chính là cái tôi cao, thích thể hiện và tính tình nóng nảy. Sự thẳng thắn quá mức của họ đôi khi khiến người ta khó chịu và có khi còn là căm ghét.

✔️Tình yêu

Bạch Dương là chòm sao thuộc nhóm Lửa do đó mà trong tình yêu những người này sẽ yêu rất mãnh liệt, ngọt ngào và vô cùng lãng mạn.

Với tính cách thẳng thắn của mình họ sẽ không nói lời ong bướm chỉ để tán tỉnh bạn mà họ sẽ hành động một cách chân thành để bạn có thể hiểu được tình cảm của họ.

Bạch Dương thích thú với những đối tượng có chung sở thích và mối quan tâm giống họ. Họ mong muốn tìm được một nửa phù hợp và có thể thấu hiểu cho họ.

Một khi đã tìm được một người khiến Bạch Dương rung động, họ sẽ chủ động với bạn. Họ sẽ chủ động tấn công để chinh phục bạn.

Và khi đã bắt đầu mối quan hệ thì họ sẽ yêu một cách si mê, cuồng nhiệt và vô cùng mạnh mẽ. Do đó nếu bạn hẹn hò với Bạch Dương bạn sẽ có một tình yêu nồng nhiệt, sôi nổi và vô cùng lãng mạn.

Bạch Dương thích thú với những đối tượng có chung sở thích và mối quan tâm

Bạch Dương thích thú với những đối tượng có chung sở thích và mối quan tâm

✔️Sự nghiệp

Với tính cách mạnh mẽ thiên về hành động, không ngại khó khăn thử thách của mình, Bạch Dương hoàn toàn rất thích hợp làm những công việc ở vị trí lãnh đạo, chỉ huy.

Đây cũng là một trong những chòm sao rất xem trọng sự nghiệp và cũng hường là những người thành công trong sự nghiệp của mình.

Với Bạch Dương sự nghiệp chính là thứ có thể khẳng định năng lực chứ họ không dùng nó với mục đích vật chất vì trong đời thường Bạch Dương là những người sống thân thiện, gần gũi với những người xung quanh và không phân biệt giàu nghèo.

Bạch Dương thông minh, hoạt bát và hòa đồng với mọi người nên trong công việc họ thường được các đồng nghiệp nể phục và được lòng cấp trên bởi sự cống hiến của họ trong lúc làm việc. Họ luôn tìm cách để nỗ lực và khẳng định năng lực của mình.

Ngoài những điều kể trên họ cũng là chòm sao có sức khỏe và dẻo dai hơn ai hết.

Do đó những nghề nghiệp như quân nhân, vận động viên, kỹ sư,…khá là thích hợp với Bạch Dương vì thường thiên về hành động và cần thể lực tốt.

Bạch Dương trong sự nghiệp ngoài giỏi kiếm tiền thì họ cũng là người rất biết cách tiêu tiền, họ không để tâm nhiều đến việc tích lũy tài sản thay vào đó họ quan tâm để việc tận hưởng cuộc sống hơn. Vì với họ không gì hạnh phúc bằng việc sống và làm những điều mình yêu thích.

✔️Gia đình và bạn bè

Với tính cách mạnh mẽ, thích được nổi bật hơn người khác và thẳng thắn của mình Bạch Dương gặp không ít khó khăn trong việc giao lưu, kết bạn để mở rộng mối quan hệ của mình. 

Do đó nếu bên cạnh có những người bạn với tính cách nhường nhịn, ôn hòa sẽ hòa hợp với Bạch Dương vì có thể giúp họ cân bằng lại.

Và một khi đã trở thành bạn của Bạch Dương bạn sẽ rất yêu quý chòm sao này bởi tính cách chân thật, sẵn sàng bảo vệ người khác của họ.

Còn đối với gia đình, Bạch Dương sẽ là những người bảo vệ và dốc hết lòng cho những người thân yêu của mình.

Họ sẽ chẳng ngần ngại thể hiện tình yêu của bản thân với gia đình nhưng đôi khi tính khi bốc đồng, nóng nảy của họ mà đôi lúc làm người thân thấy phiền lòng.

Họ sẽ chẳng ngần ngại thể hiện tình yêu của bản thân với gia đình

Họ sẽ chẳng ngần ngại thể hiện tình yêu của bản thân với gia đình

⭐Đặc điểm của Nữ cung Bạch Dương

Được bảo hộ bởi nữ thần chiến tranh nên trong tính cách các nữ Bạch Dương được cho là khá mạnh mẽ, ví như một ngọn lửa không dễ nắm bắt.

Bên cạnh tính cách mạnh mẽ họ còn là những cô gái độc lập và đầy tự tin. Khi làm những điều mình thích Bạch Dương không để tâm đến những lời bàn tán xung quanh.

Với nữ Bạch Dương, trước khi mở lòng đón nhận thế giới họ sẽ yêu thương bản thân mình trước.

Quan điểm sống của họ chỉ cần được là chính mình không việc gì phải sống và yêu dựa trên lời nói của người khác.

Do đó cho dù người ngoài có vẻ hối hả trong chuyện chồng con, cơm áo gạo tiền thì cô nàng Bạch Dương vẫn “bình chân như vại”.

Với họ chuyện đó cứ để duyên số. Trước tiên chỉ cần xinh đẹp, độc lập, thông minh và bình yêu là cuộc sống đã đủ vui vẻ rồi.

Không vì bản thân là con gái mà các Nữ Bạch Dương è dè trước những khó khăn thử thách.

Với họ ẩn sau những khó khăn thử thách chính là những cơ hội mới mẻ mà bản thân phải nắm bắt. Vì thế mà cuộc sống của họ có rất nhiều màu sắc. 

Có khi bạn thấy họ là những cô nàng ngây thơ, đáng yêu nhưng cũng có khi họ là những cô nàng điên cuồng, hoang dại, chẳng thể nắm bắt.

Đó cũng chính là điểm thu hút đặc biệt của các nàng Cừu, vì không thể nắm bắt mà trong lòng người đối diện cứ khoắc khoải không thôi.

Nổi bật bởi tính cách mạnh mẽ bùng cháy như ngọn lửa mà thường đa số các nàng cừu đều sở hữu vẻ ngoài thu hút và nổi bật. Không chỉ thế họ còn là những cô nàng thông minh, đầy thú vị và bất ngờ.

Do đó nếu bạn bắt đầu mối quan hệ với các cô nàng Bạch Dương bạn sẽ lạc vào hành trình đầy hạnh phúc và không ít bất ngờ chờ bạn khám phá về nàng.

⭐Đặc điểm của Nam cung Bạch Dương

Điểm nổi bật của các chàng trai Bạch Dương chính là vẻ ngoài đầy nam tính và cuốn hút của mình. Thêm vào đó ngoài vẻ điển trai họ còn là những người có tính cách vui vẻ và khiếu hài hước.

Do đó mà rất hay dễ bị hiểu lầm là người thích “trêu hoa ghẹo nguyệt” nhưng thực ra khi yêu rồi họ lại là những người thủy chung và thành thật hơn bất kỳ ai.

Tuy nhiên bên cạnh vẻ ngoài cuốn hút thì họ cũng có một mặt hạn chế chính là tính tình nóng nảy, bốc đồng và đôi khi là thẳng thắn quá mức – một tính cách vô cùng điển hình của cung Bạch Dương.

Do đó để tránh những rắc rối không đáng có Bạch Dương hãy rèn luyện việc kiềm chế cảm xúc của mình nhé. Vì nóng nảy sẽ dễ hư việc đó.

Ngoài tính nóng nảy thì ưu điểm của các nam Bạch Dương chính là sự dũng cảm và gan dạ, đôi khi còn là liều lĩnh.

Do đó họ thường là những người tiên phong trong hành động ví dụ như một nhà lãnh đạo, quản lý,…

Chính vì sự dũng cảm của mình mà họ không ngại đương đầu trước những thử thách, dám liều lĩnh và dấn thân vì mục tiêu của mình.

Đau đớn hay vấp ngã chẳng qua chỉ là những bài học, liều thuốc giúp cho nam Bạch Dương thêm mạnh mẽ hơn mà thôi. Do đó sự nghiệp của họ thường là rất rực rỡ và thành công.

Bạch Dương hãy rèn luyện việc kiềm chế cảm xúc của mình

Bạch Dương hãy rèn luyện việc kiềm chế cảm xúc của mình

⭐Cung Bạch Dương trong năm 2022

✔️Sự nghiệp

2022 là năm có nhiều khả năng thành công đối với những người thuộc cung Bạch Dương bởi bạn có sự hỗ trợ nâng đỡ từ 2 hành tinh Thổ và Mộc, nhưng đó chỉ là đối với những người đã có sự nghiệp lâu năm, còn đối với những người mới thì sẽ hơi khó khăn, trở ngại.

Trong năm này bạn cũng sẽ rèn luyện được nhiều trong việc quyết đoán từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh hơn. Sẽ là một điều may mắn nếu bạn hiểu rõ về bản thân cũng như vị thế của mình trong công việc và thay đổi những gì bạn có thể làm. 

Tuy nhiên hãy nhớ thận trọng trong khi đưa ra các quyết định vì có thể bạn sẽ không lường được gánh nặng đi kèm sau đó đâu.

✔️Tài Chính

Trong năm 2022 là năm mà Bạch Dương kiếm được nhiều tiền nhưng bù lại cũng sẽ chi tiêu rất nhiều.

Có thể việc mua sắm sẽ ngốn không ít tiền của bạn, do đó để tránh rơi vào tình thế kiếm nhiều nhưng không dư được bao nhiêu bạn hãy giới hạn số tiền chi tiêu lại để dễ quản lý và tính toán hơn nhé.

Tháng 4 được xem là tháng may mắn của Bạch Dương vì thời gian này sao Mộc là chòm sao chiếu vào bạn do đó sẽ rất thuận lợi khi bạn thực hiện những giao dịch lớn.

Nhưng cũng không đồng nghĩa với việc bạn dốc hết tiền tiết kiệm để chi tiêu đâu nhé, hãy chỉ thực hiện trong khoản dư dả vừa đủ của mình thôi.

Có thể việc mua sắm sẽ ngốn không ít tiền của bạn

Có thể việc mua sắm sẽ ngốn không ít tiền của bạn

✔️Tình yêu

Trong năm 2022, khoảng thời gian được cho là thuận lợi với chuyện tình cảm của bạn nhất chính là cuối mùa hè cho đến hết mùa thu.

Đây là năm mà bạn sẽ được chứng kiến thêm khía cạnh khác trong chuyện tình cảm để giữa hai người có thể thấu hiểu sâu sắc lẫn nhau hơn.

Quý đầu tiên của năm sẽ là thời gian để Bạch Dương cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình và nhờ đó mà mối quan hệ của bạn cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên việc này sẽ không kéo dài quá lâu, do đó trước khi hết tháng 5 nếu ai còn đang độc thân thì hãy tranh thủ lúc này mà bày tỏ tình cảm đi nhé.

Năm nay, áp lực trong mối quan hệ giữa hai người cũng phần nào được giảm đi. Thậm chí những Bạch Dương nào từng tổn thương trong quá khứ cũng sẽ phục hồi và mạnh mẽ hơn nữa.

Năm nay được ví như một nguồn năng lượng tích cực cho Bạch Dương trong việc xây dựng, phát triển nhưng mối quan hệ đang có và sẽ có.

2022 cho là thời gian thuận lợi với chuyện tình cảm của Bạch Dương

2022 cho là thời gian thuận lợi với chuyện tình cảm của Bạch Dương

✔️Sức khỏe

Về phương diện sức khỏe, Bạch Dương hãy chú ý đến dạ dày của mình. Luyện tập một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thích hợp, cũng hãy tránh việc lạm dụng thuốc vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của bạn.

Còn lại nhìn chung sức khỏe của bạn ở mức tốt, có thể bạn sẽ mắc các bệnh nhẹ như cảm, ho thông thường nhưng yên tâm là chúng sẽ tự hết ngay thôi.

Hãy cố gắng duy trì việc tập thể dục và nếu có thể hãy tham gia các hoạt động ngoài trời để được hòa mình với thiên nhiên, việc này sẽ giúp hỗ trợ, cải thiện rất nhiều cho sức khỏe của bạn trong năm 2022.

⭐Đoạn kết về cung Bạch Dương

Bài viết là tất cả những thông tin cơ bản về chòm sao Bạch Dương mà Profile Nghệ Sĩ muốn chia sẻ đến các bạn.

Hy vọng thông qua những điều này có thể giúp các bạn hiểu hơn về Bạch Dương, bản thân mình và những người xung quanh.

Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm những thông tin về các cung hoàng đạo các nữa nhé!

Theo dõi Profile Nghệ Sĩ trên Google News Profile Nghệ Sĩ

1/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận

Xem Xoilacz trực tiếp hôm nay