Trang chủ TRUYỆN TRANH✅ Truyện Bad Luck | Tổng hợp đầy đủ các nhân vật và tính cách

Truyện Bad Luck | Tổng hợp đầy đủ các nhân vật và tính cách

bởi thegioinghesi

Truyện Bad Luck của tác giả Châu Chặt Chém là bộ truyện tranh thể loại học đường đã gây sốt cộng đồng mạng với phong cách nội dung độc đáo, phóng khoáng và cực kỳ hài hước.

Hãy cùng Profile Nghệ Sĩ tìm hiểu chi tiết về cốt truyện, nhân vật cũng như các diễn biến ở bài viết dưới đây nhé!

⭐Cốt truyện Bad Luck

Truyện Bad Luck xoay quanh nhân vật chính tên An, vào sinh nhật 17 tuổi tươi xanh mơn mởn đầy trong sáng của mình cô nhận được món quà “vô giá” từ gia đình mình:

Giống như ba, con có khả năng đem lại sự xui xẻo bất tận cho người khác!”

Truyện Bad Luck kể về hành trình của An-số-nhọ khám phá số phận bị đục khoét/hoặc đục khoét cuộc đời người khác với lời nguyền “không có người yêu trong 40 năm”.

⭐Các nhân vật trong Bad Luck

✔️Trần Nguyễn Chi An

Trần Nguyễn Chi An - Các nhân vật trong Bad Luck

Trần Nguyễn Chi An – Các nhân vật trong Bad Luck

Theo lời tác giả Châu Chặt Chém, trong truyện Bad Luck:

Nhân vật này ngay từ đầu tui đã nghĩ là sẽ phải ngu rồi, nếu nó không ngu thì chẳng còn gì vui nữa =))))) Nếu nó thông minh nhưng hiền lành rồi bị mọi người bắt nạt và hắc hoá dần rồi trả thù nhân loại, vậy thì nó mainstream quá ai cũng đang làm rồi, còn nếu nó trở thành kẻ ác ngay từ đầu lại càng quá tốt đẹp chả có gì khó khăn.

Nhưng nó quá ngu thì mọi người sẽ chửi nó, nghĩ đến việc nó bị mọi người chửi rủa mắng mỏ, tui cũng không muốn, thế là tui cài cắm việc nó thật ra cũng không ngu lắm đâu, nó bị phong ấn thôi =))))))

Tác giả cũng chia sẻ thêm An không phải là dạng ngu mà biết mình ngu, An là dạng ngu mà không nghĩ là mình ngu luôn, An không có khái niệm ngu hay khôn gì cả, nó cứ sống thế thôi, ai mà hỏi nó là mày có biết mày ngu không, thì nó sẽ bảo là không, nó thông minh mà. Không phải ý nó là nó thông minh thật, mà là trong đầu nó thông minh = bình thường, ngu = không bình thường.

Kì thật dạng như con An có thể coi là hơi chút thiểu năng đó, người như vậy sống 17 năm trong cái xã hội này mà không bị bắt nạt, không bị lợi dụng, không bị cô lập, không bị tẩy chay, cũng là điều rất thần kỳ rồi.

Sở dĩ nhân vật An trong truyện Bad Luck được như vậy là vì nó có một cặp bố mẹ không bao giờ để con mình chịu thiệt, có một thằng bạn thông minh là thằng Minh, sau này lại có thêm một con hotgirl crush nó nữa.

Dạng người như con An gọi là thánh nhân đãi kẻ khù khờ ấy, tuy nó chả có gì cả, nhưng nó có những người hết lòng vì nó, yêu thương nó nhất trên đời này, nên nó có gây hoạ gì thì cũng sẽ không đến nỗi tàn phế tan nát đâu.

Nếu mấy bạn để ý một chút sẽ thấy con An nó ngu trong tất cả mọi chuyện, trừ chuyện nguyền rủa. Nó nghĩ lời nguyền rất nhanh, nghĩ cách để người ta đưa tay ra cho nó nguyền cũng rất nhanh, tại vì đó là thiên phú của nó. Mỗi người sẽ giỏi về một mặt nào đó, và con An thì giỏi nguyền rủa.

Con An đối với người thân của mình thì sẽ rất dễ mềm lòng, hay nghe lời, nếu có một ngày nó bị người thân của nó tổn thương thì nó sẽ không ghi hận người ta đâu, vì tình thương nó dành cho họ quá lớn để đạp đổ.

An có tính trung thành của một con chó, dù bạn có đánh nó, mắng nó, bạn cũng không cần lo nó vứt bỏ bạn.

Tính cách như vậy thật ra cũng phiền toái lắm, nhưng may là người thân của con An không bao giờ phản bội nó nên nó không phải lâm vào cảnh yếu đuối nhục nhã như vậy.

Tóm lại, con An trong lốt có IQ thấp là một đứa trẻ ngoan và dễ thương. Nhưng con An có IQ cao thì không như vậy đâu. Con An có IQ cao là một sinh vật biết mình có gì và làm cách nào để có được điều đó.

Sẵn đây nói luôn, khi IQ của con An trở lại, thì tốc độ load não của nó tăng lên rất nhiều, cả trí nhớ và khả năng quan sát cũng như vậy, nhưng trạng thái đó không tồn tại lâu vì dù sao cũng là phá phong ấn mà ra, không thể kéo dài được.

Khi con An trong truyện Bad Luck trở lại bình thường, thì giống như free wifi 5 vạch xuống còn 3G ít dữ liệu. Đôi khi con An nó sẽ mang máng nhớ ra một số kí ức khi IQ nó cao, nhưng nó không quan tâm nhiều đâu, tại vì nó không phải người sâu sắc để mà đi nghiền ngẫm mấy chuyện đó.

✔️Lưu Dương Minh

Lưu Dương Minh - Các nhân vật trong Bad Luck

Lưu Dương Minh – Các nhân vật trong Bad Luck

Ban đầu tác giả truyện Bad Luck không dựng tính cách gì quá đặc biệt cho thằng Minh cả. Tính cách của thằng Minh chỉ là chín chắn và thông minh hơn con An thôi, mà nói ra thì ai không thông minh hơn con An chứ. Sau này mới thêm cái thiết lập “một câu bình thiên hạ”.

Thằng Minh là dạng mấy đứa trẻ thông minh sáng sủa ngay từ khi còn nhỏ nên gia đình đặt rất nhiều kỳ vọng, nó đã phải gánh một cái gánh nặng xuất sắc hơn người bình thường từ khi mới sinh ra rồi.

Mà Minh cũng thông minh thật, khi có quá nhiều người chỉ hy vọng bạn tiến lên mà không cho phép bạn phạm sai lầm, lại càng ít khi khen thưởng bạn, thì dù bạn có thông minh cũng không nhận thức được giá trị của bản thân mình.

Thằng Minh là một dạng như vậy đó. Nó thông minh, nhưng nó thấy sự thông minh đó chả có giá trị gì cả, cho tới khi nó làm bạn với con An.

Thằng Minh có tất cả yếu tố để thành một hotboy luôn, hiền lành, đẹp trai, học giỏi, hoà đồng, nhưng vì nó bị con An kéo vô mấy trò ngu xuẩn nên điểm hình tượng của nó giảm đáng kể, từ công tử thế gia thành mấy thằng đầu đường xó chợ.

Nói ra thì trong truyện Bad Luck nếu không có con An, cuộc đời thằng Minh sẽ rất nhàm chán. Nó chỉ biết học và tiếp tục học, đi theo con đường mà mọi người ép nó đi lên, nó không biết ngoài con đường đó còn có những gì. Nhưng mà tác giả không thể hiện chi tiết việc đó lên kịch bản, vì nó chưa có chỗ để lên.

Nếu mấy bạn để ý, sẽ thấy con An từ bé đã rất vui vẻ, hay cười, vô tư nắm tay người khác kéo đi chơi, nhưng thằng Minh thì khá lầm lì.

Tại vì thằng Minh nó cũng không có bạn đâu, nó mắc học. Và bạn bè bù khú sẽ làm ảnh hưởng đến thành tích của nó nên ba mẹ nó không khuyến khích nó kết bạn, nó cũng không kết bạn luôn.

Vậy thì tại sao thằng Minh lại chơi được với con An, một đứa nhìn là biết cả người toàn shit rồi? Well, đó là một câu chuyện khác mà tác giả sẽ kể vào một ngày nào đó. Con An thực sự đã giúp rất nhiều cho thằng Minh, nếu không thằng Minh sẽ không có sức sống như bây giờ đâu.

Một trong những lý do mà dù An với Minh rất thân mà thằng Minh nó vẫn không nói cho con An biết chuyện nó thích thằng Hoàng, là vì con An nó không hiểu mấy chuyện yêu đương này, và vì nó khá ngu, có thể nó sẽ lỡ miệng nói cho toàn dân biết bí mật của thằng Minh.

Đó là chuyện xảy ra khi bạn yêu quý một đứa ngu ngốc: bạn vừa thương nó vừa phải đề phòng nó :))))) Vậy tại sao con Vy lại biết? Well, tác giả sẽ viết sau khi nói đến đoạn con Vy.

Có một chuyện mà mọi người đều thắc mắc, đó là vì sao thằng Minh thích thằng Hoàng. Mấy bạn có thể thử đoán, tác giả sẽ chỉ nói một chuyện đó là trước nay có rất nhiều đứa cũng tiếp cận thằng Minh nhưng fail vì bị con An vô tình hại sml.

Thằng Hoàng là đứa duy nhất qua được ải con An mà vẫn an toàn, tuy nhiên đó không phải là lý do chính thằng Minh thích thằng Hoàng.

Chính ra thì nếu không có con An và thằng Hoàng thì thằng Minh đã thành nam chính ngôn tình rồi. Đến khổ một tinh anh như thế, mà đi với con An thì bần còn đứng trước thằng Hoàng thì ngáo.

✔️Phan Hoàng Vy

Phan Hoàng Vy - Các nhân vật trong Bad Luck

Phan Hoàng Vy – Các nhân vật trong Bad Luck

Thiết lập truyện Bad Luck của con Vy là rõ ràng nhất truyện, đến mức tác giả cảm thấy không cần phải nói nữa luôn. Con Vy trước khi bị nguyền là một đứa giả tạo, sau khi bị nguyền là một đứa cục súc .

Con Vy sinh vào tháng 11, cung Bò Cạp, tính cách thật của nó rất ác liệt, một phần là do di truyền từ mẹ nó, một phần là do tự bản thân nó.

Con Vy thông minh nhưng sự thông minh của nó không giống thằng Minh, thằng Minh là học hành thông minh sáng dạ, nhưng con Vy là sự thông minh trong hành vi và suy nghĩ.

Nó rất giỏi quan sát sắc mặt và biểu hiện của người xung quanh để từ đó suy đoán lòng người, nó hiểu tâm lý đám đông và biết mọi người thích gì, nhờ vậy nó mới có thể đóng giả một lớp trưởng thân thiện hoà đồng trong khi nó không thích bất kì ai cả.

Tuy con Vy nó cục súc và chỉ thích ở một mình nhưng nó biết rõ là trong xã hội này không ai có thể sống một mình mà không cần bất kì mối quan hệ nào, nên nó gắng sức làm cho mọi người thích nó, chỉ là để tương lai sau này dễ dàng hơn thôi.

Người duy nhất nó không phán đoán nổi là con An. Này cũng giống như việc một con người không hiểu nổi một con lợn đang nghĩ gì vậy đó.

Con Vy nó có thể từ một cái hắng giọng hay ánh mắt của một người mà hiểu ra người đó đang trong tâm trạng thế nào.

Có rất nhiều chi tiết người thường không để ý nhưng con Vy để ý, đó là lý do con Vy nó biết thằng Minh thích thằng Hoàng (khúc ban đầu nó mắng thằng Minh ở chương 2), tại vì 2 thứ không thể giấu được nhất là hắt xì và ánh mắt của người đang yêu đó .

Mà con Vy lại tia thằng Minh lâu rồi, vì nó không ưa nhất là thằng Minh mà, ai biểu suốt ngày xà nẹo với crush của nó.

Ban đầu con Vy đóng giả làm một người yêu nhân loại nên nó rất hay cười, nhưng sau khi bị nguyền thì nó phải nói thật mọi suy nghĩ của mình, lời nói thay đổi sẽ tác động đến thái độ, nên nó không cười nữa luôn. Kiểu bà đã ăn nói khó ưa thì việc lồn gì bà phải trưng mặt dễ ưa.

Trong truyện Bad Luck tác giả đã tiết giảm hết mức những chi tiết có thể khép con Vy vào tội hỗn láo, mất dạy, vô phép, nhưng nếu một người có tính cách như con Vy mà bị nguyền như con Vy thì ai cũng ghét cả. Ai mà ưa được một đứa ăn nói không nể nang không phép tắc, nghĩ gì nói nấy chứ.

Đó cũng là một lý do mà con An rất hợp để sống chung với con Vy, tại vì con Vy có thể làm tất cả mọi người trên thế giới này phật lòng, trừ con An.

Mọi rắc rối bất an giận dữ rơi vào não con An giống như rắc bụi lên mặt nước vậy, gợn một chút xong hoà tan hết không còn gì.

Con An lại rất thiên vị con Vy nữa, nó quý con Vy như người thân, mà với người thân thì như tác giả đã nói ở post trước đó, con An không bao giờ bỏ rơi người thân của nó, nên dù con Vy làm gì nó, nó cũng không giận.

Huống hồ con Vy không bao giờ muốn làm con An giận hay buồn, nó thích con An phát điên rồi, quý vị đều có thể thấy.

Con Vy là cái đứa nếu rơi vào phim cung đấu thì nó sẽ giết hoàng thượng rồi lên ngôi luôn. Nhưng nếu hoàng thượng là con An thì nó sẽ chỉ giết hết cái hậu cung để còn mình nó thôi.

Về lý do vì sao con Vy thích con An, thì từ từ tác giả sẽ làm rõ, các bạn chỉ cần biết rằng tình cảm con Vy dành cho con An không phải là cái loại tình cảm gà bông đầu đời sẽ phai nhạt đi khi cả hai lớn lên đâu.

Với cái kiểu thiết lập rổ rá cạp nhau của 2 đứa này thì không đời nào phai nhạt được. À gia đình con Vy tác giả sẽ không đề cập ở đây đâu, từ từ rồi biết.

✔️Lê Xuân Quỳnh – Lê Thanh Hoàng

Lê Xuân Quỳnh - Lê Thanh Hoàng - Các nhân vật trong Bad Luck

Lê Xuân Quỳnh – Lê Thanh Hoàng – Các nhân vật trong Bad Luck

Tác giả ít khi hối hận về bất cứ chuyện gì trong đời, nhưng tác giả đã hối hận vì tạo hình cái đầu con công của thằng Hoàng. Thiết kế tạo hình là việc tác giả khá dở, tác giả chỉ giỏi thiết kế tính cách thôi… nên là tác giả lên mạng search “kiểu tóc bán hàng đa cấp”, coi một hồi rồi chọn đại 1 kiểu nhìn trẻ trâu nhất, mà giờ nó khó vẽ.

Chị em thằng Hoàng là một trong những người cuối cùng của gia tộc may mắn.

Khác với bên nhà con An là tập hợp được rất nhiều người có năng lực để cùng thống nhất thành một gia tộc thì bên chị em thằng Hoàng không có gia tộc, không có truyền thống, không có tập tục, không có trưởng tộc, không có gì cả, thậm chí tụi nó không biết là tụi nó đáng lẽ đã có một gia tộc .

Tụi nó chỉ biết là tụi nó hên thôi. Nên đối với việc tụi nó biết là gia tộc tụi nó đã bị nhà con An tiêu diệt, tụi nó cũng kiểu a ồ thế hả, chứ không thù hằn gì cả, vì có ấn tượng gì đâu mà.

Bọn may mắn còn ít như vậy, một phần là vì bị bên nhà con An hút vận may, một phần là vì hồi đó tác giả có đọc sơ trong phong thuỷ, nếu mà hên quá, thì không phải là điềm tốt đâu.

Cái kiểu hên ơi là hên như vậy có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là 2 loại. Thứ nhất là mấy đời ăn ở thất đức đi hút vận may của người khác.

Thứ hai là dồn tất cả may mắn trong đời lại vào một thời điểm, phước đức xong hết là bắt đầu xui xẻo ập đến. Cho nên thường ai mà may quá thì phải mượn tiền người khác đi đánh bài mà phải đánh thua nữa cho vận may tiêu tán đi bớt, khỏi rước hoạ sát thân. Bọn may mắn chính là cái loại bị may mắn tích trữ lại hại.

Tính ra thì chị thằng Hoàng đến bây giờ vẫn còn may chính là nhờ biết tiêu tiền phung phí. Vận may của chị thằng Hoàng rất lớn nên nếu biết điều khiển dòng vận khí đó có khi sẽ không đến nỗi lụn bại đâu.

Về tính cách thì thằng Hoàng càng lớn sẽ càng gian thương, càng xảo trá, càng lươn lẹo. Thật ra loại người này không thích hợp với mấy chữ tình yêu chân chính tại vì thứ nó yêu nhất chính là lợi nhuận (và đôi khi là bà chị giàu đến phát rồ của nó).

Nhưng tác giả cảm thấy sống vậy chán chết nên đã cho nó một thằng Minh, nhưng nó có biết giữ hay không, đó là chuyện của nó.

Ba mẹ nó không đóng vai trò gì quá quan trọng trong cuộc sống của nó, cơ bản là từ bé đến lớn nó chỉ có chị nó thôi. Hai chị em dựa vào nhau mà sống, kiểu vậy.

Còn bà chị nó thì từ bé đến lớn quá may mắn rồi. Nếu bạn lớn lên mà không gặp bất cứ một trở ngại nào, một là bạn sẽ trở nên chủ quan kiêu ngạo, hai là bạn sẽ trở nên chán nản sống không mục đích.

Chị thằng Hoàng thuộc loại thứ 2. Mặt lúc nào cũng chán chường, vì bả chưa bao giờ gặp một vấn đề nào không thể giải quyết bằng tiền. Không giải quyết được bằng tiền thì có thể giải quyết bằng rất nhiều tiền.

Chị thằng Hoàng thật sự là sống không có gì vui, bả hơi kiểu mất đi mục đích sống rồi. Cho nên lúc bả nói rất thích cuộc sống của con An là đang nói thật.

Con An có người thích nó, có bạn bè, có gia đình, cuộc sống không thiếu drama, cái gì cũng cần nó nỗ lực, nhưng bà Quỳnh thì không, bả không cần nỗ lực để sống, nên bả chán, không biết sống để làm gì.

Thật ra thằng Hoàng và con Vy có thể làm một couple lợi hại đó. Một con tâm thần và một thằng gian thương. Nhưng tiếc là con Vy chỉ thích con An còn thằng Hoàng chỉ thích tiền.

Vậy mắc gì trong mấy chương gần đây thằng Hoàng lại tích cực đi tìm thằng Minh vậy? Ha ha đó gọi là có không giữ mất đừng tìm.

Về couple Hoàng với Minh, thì tác giả sẽ chỉ nói 2 chuyện thôi. Thứ nhất đó là trí nhớ thằng Hoàng khá tốt, nó có thể nhớ một sự kiện và một khuôn mặt rất lâu.

Thứ hai đó là ở chương 13, con An nó đã đánh bay mọi lời nguyền ra khỏi người thằng Minh rồi, và bây giờ trong người thằng Minh chỉ còn mỗi một lời nguyền thấy người mình thích là nằm xuống (which Tống đã dẹp luôn rồi), không còn cái lời nguyền một lần làm thụ cả đời làm thụ đâu.

Nên Hoàng Minh hay Minh Hoàng thì còn chưa biết. Điều này tuỳ vào tâm trạng của tác giả.

✔️Ba mẹ con An

Ba mẹ con An - Các nhân vật trong Bad Luck

Ba mẹ con An – Các nhân vật trong Bad Luck

Tác giả đã nói đó là mẹ con An không phải bà Tuyết rơi từ trên trời xuống như nhiều người đã tưởng đâu nha. Mọi người đọc lại chương 4 sẽ thấy là con mụ Tuyết rơi từ trên trời xuống xong mẹ con An mới chạy lại làm bộ như bạn bè thực chất là để moi tiền ba con An thôi.

Ba con An tên Nghĩa, mẹ con An tên Trang.

Mẹ con An vốn là trẻ mồ côi, hồi còn bé được một bà ve chai lượm về nuôi.

Cho nên là mẹ con An hay bảo là nhặt con An ở bãi rác ấy, tác giả biết câu đùa này rất gây tổn thương con trẻ, nhưng thường người ta bảo mình được nuôi dạy thế nào thì sau này mình sẽ nuôi dạy con mình như vậy ấy, nên là đối với bả, cái câu nhặt được ở bãi rác cũng bình thường thôi, tại bả được nhặt ở bãi rác thật mà.

Sau này mẹ con An lớn lên trên đường phố, những trò như móc túi, cướp giật, móc bọc hay dắt khách và gắp lửa bỏ tay người các thứ thì mẹ nó rất rành.

Mẹ nó cũng thuộc dạng lanh lẹ, đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, lăn lộn lâu như vậy mà chưa bị bắt lần nào.

Tóm lại là chỉ sợ mẹ nó bắt nạt người ta thôi chứ không sợ người ta bắt nạt bả. Sống trong gia cảnh nghèo hèn như vậy nên mẹ con An rất yêu tiền, rất thích làm ra tiền, hơn nữa phải chống chọi với bao nhiêu nghịch cảnh từ bé nên bả là người ưa cứng không ưa mềm.

Có thể thấy trong toàn bộ quá trình nuôi con thì bà phũ con An còn hơn cả chồng bả, hơn nữa giữa con và tiền đôi khi bả quẹo lựa sang tiền một cách vô thức.

Tuy nhiên bả cũng rất yêu chồng con, đôi khi bả cũng khá thất vọng về con An và cũng thắc mắc sao bả với chồng IQ cũng cao mà sinh ra con An ngu như lợn.

Thật ra bả không biết con An bị phong ấn IQ thôi, nếu biết chắc bả đã phá ra cười hài lòng hả dạ rồi.

Còn về việc vì sao bả biết bả có khả năng giải lời nguyền, thì well, gia tộc nhà con An đông hơn mọi người nghĩ nhiều đó, vì đông như vậy nên họ cũng chú trọng tìm người có thể giải lời nguyền (để phòng trường hợp họ lỡ nguyền ai đó không nên nguyền), và mẹ con An là một trong những người hiếm hoi mà họ tìm được.

Dĩ nhiên là lúc gặp được ba con An thì bả cũng biết là bả có thể giải nguyền rồi và bả cũng lột được một mớ tiền của mấy người gia tộc con An rồi.

Nên là lúc bả về làm vợ ba con An thì cả gia tộc dường như ai cũng vui mừng, vì thành người nhà rồi thì sẽ được bả discount.

Ba con An hổi bé khó nuôi, ông bà nội con An hồi đó mất một người con trai rồi nên sinh đến ba con An thì sợ vl, bèn nghe lời ông bà để lại, cho ổng để tóc dài và mặc đồ con gái để dễ nuôi, nhưng ổng rất ghét mặc đồ con gái nên ổng xé hết, cuối cùng hai bên thoả hiệp là ổng chỉ để tóc dài thôi còn lại phải để ổng mặc đồ nam.

Trong gia tộc có một bảng ghi chép những lời nguyền đã hạ xuống và danh tính những người bị nguyền, ba con An dẫn đầu bảng đó với số lượng người bị nguyền cao ngất ngưỡng.

Vui ổng cũng nguyền, buồn ổng cũng nguyền, trời mưa mát quá ổng cũng nguyền, trời nắng nóng quá ổng cũng nguyền. Thành ra ổng hay bị người ta đánh lắm, đánh nhau riết thành quen.

Gặp mẹ con An có thể nói là tiếng sét ái tình ấy, mà hai người cũng rất hợp, ổng nguyền người ta xong người ta chuẩn bị đánh ổng thì bả đánh người ta cứu chồng.

Ba con An nuôi con An theo kiểu chim nuôi con ấy, nó chưa vững đã thảy nó ra khỏi tổ cho nó tự tìm cách bay rồi, để cho nó bớt ngu.

Nên là con An tuy IQ thấp nhưng những việc cơ bản như quét nhà nấu cơm rửa chén rửa xe thay sên thay bóng đèn nó vẫn biết làm.

Với cả hai ổng bả thật ra là một người yêu tiền, một người yêu vợ nên không khoái có con lắm, đẻ con An ra xong thì coi như hoàn thành chỉ tiêu, liền dắt tay nhau đi du lịch, kiểu con cháu có phúc của con cháu bố mày ez quan tâm.

Hiện nay ba con An làm bất động sản còn mẹ con An làm giáo viên dạy thanh nhạc. Nhưng thực ra hai người còn có 2 cái nhà hàng 1 cái nhà thuốc tây nữa nên là… nhà con An cũng thuộc loại khá lắm đấy. Ba mẹ con An biết nó ngu nên cố gắng làm việc để lại tiền cho con An phá mà.

✔️Linh âm binh

Linh âm binh - Các nhân vật trong Bad Luck

Linh âm binh – Các nhân vật trong Bad Luck

Cô Linh là cái kiểu mà cha làm thầy con đốt sách ấy. Thường mấy đứa mà nhà quản giáo càng nghiêm thì nó càng muốn trải nghiệm nhiều và là mấy đứa quẩy ngầm dữ nhất.

Ba mẹ cô Linh đều là giáo viên, giảng viên, 2 người này như thầy nho ngày xưa ấy, cả ngày treo lễ giáo trên miệng, muốn con mình lớn lên như đoá hoa thuần khiết nho nhã nhưng cô Linh thì không.

Cô Linh vốn là một đứa nhỏ cũng ngoan ngoãn, nhưng đáng lẽ được theo lũ bạn quậy phá thì lại phải ngồi nhà học ăn nói học nói học gói học mở nên cô Linh bức xúc vl.

Tuy nhiên vì không muốn làm ba mẹ phiền lòng nên cô Linh cố không cãi lại ba mẹ, thỉnh thoảng cuối tuần cũng đi đập nhau xả stress nhưng cô Linh giấu rất giỏi, ba mẹ không hề hay biết về một mặt khác của con gái mình.

Đến nỗi mà toàn bộ dòng họ đều nghĩ là cô Linh ngoan thật, đến ông anh họ thân thiết nhất (ông thầy bị nguyền hễ mở thiết bị điện tử nào lên cũng thấy toàn cô dâu 8 tuổi ấy) cũng nghĩ là cô Linh ngoan, chỉ là không thích thành cô giáo lắm thôi chứ không ngờ là mẻ lại thích thành côn đồ .

Nhưng càng lớn thì càng khó giấu ba mẹ đi đánh nhau, vì chương trình học cũng căng hơn, nên cô Linh đành chấp nhận số phận làm cô giáo của mình.

Vào thời điểm xuất hiện trong trường con An thì cô Linh đã hoàn toàn từ bỏ hy vọng được sống thật rồi, cô định sẽ đi dạy rồi lấy chồng sinh con và chết sớm nhưng BÙM, con An nó nguyền cô.

Cô Linh thuộc cái dạng người mà phải kiềm chế bản tính quá nhiều nên thường có xu hướng bệnh tâm thần nhẹ và bạo lực.

Mọi người có hay đọc những cái tin mà con cái trong các gia đình gia giáo một ngày nọ bỗng nổi điên giết cả gia đình vì phải sống dưới áp lực quá lâu không?

Nếu con An không nguyền rủa bả để sau 6h tối bả đi đánh lộn xả stress thì chuyện như trên cũng là chuyện sớm muộn thôi.

Hoặc có thể là không, nhưng về cơ bản thì cô Linh là một quả mìn chôn dưới đất đã lâu nhưng một khi đã nổ thì kinh khủng lắm.

Ngoại hình của cô Linh là mẫu typical của giáo viên Việt Nam ấy, tóc dài buộc sau gáy, đeo kính cận, thân hình thướt tha. Một phần là vì tác giả dở nghĩ tạo hình, một phần là vì… hồi đó tác giả thích vẽ tóc dài bóng bóng.

Nhưng sau này tô bóng mệt quá nên tác giả tô đen luôn. Kính của cô Linh là kính 0 độ đó, hồi nhỏ cô Linh đi đánh lộn nhiều quá mắt lúc nào cũng liếc đểu người ta, sau này phải mẫu mực lại nên đeo kính che đi sát khí của mình.

Châm ngôn buổi sáng trước khi lên lớp của cô Linh là không được đánh học sinh không được đánh đồng nghiệp không được đốt trường.

✔️Nguyên Một Đàn Bướm

Nguyên Một Đàn Bướm - Các nhân vật trong Bad Luck

Nguyên Một Đàn Bướm – Các nhân vật trong Bad Luck

Anh Bướm là một nhân vật có định dạng ngầu lòi vkl, bản thân anh cũng tự thiết lập cho mình thuộc tính ngầu, nên đối với anh mà nói thì cái tên Bướm nó là một sự sỉ nhục kinh khủng.

Bướm sinh ra không phải đã là giang hồ, ban đầu Bướm là một cậu bé hiếu động, nghịch ngợm, đôi khi cãi cha cãi mẹ sểnh ra net đú với bạn cúp học đánh nhau các thứ nhưng vẫn chưa làm gì gọi là phá nước hại dân cả.

Sau đó vào sinh nhật 5 tuổi của Bướm, ông ba của An đến và RIP Bướm luôn.

Sau khi bị sai tên, dù còn nhỏ nhưng Bướm đã không thích rồi. Nhưng ba mẹ Bướm thì biết ông ba con An quá mà, hồi ba mẹ con An đám cưới thì ba mẹ Bướm có tới dự và nói thật thì cái đám cưới toàn họ hàng chứ không có bạn bè vì hai ông bà đi gây thù chuốc oán khắp nơi .

Vì ba Bướm biết ba con An khó chơi như nào nên ba Bướm mới không mời ổng đến dự sinh nhật con mình nhưng thế không nào ổng vẫn biết và rảnh quá nên ổng vẫn đến và ổng nguyền thằng nhỏ luôn.

Thế xong ba Bướm mới khuyên là à thôi con ơi đừng bật ổng, ổng không vừa đâu. Thế là cu Bướm 5 tuổi vô duyên vô cớ nhận sự ruồng rẫy và chê cười của tất cả mọi người vì một cái tên không hợp với mình.

Nếu như Bướm là một anh chàng xuề xoà dễ tính thì thời gian trôi qua anh cũng sẽ chấp nhận cái tên này thôi nhưng Bướm không phải một anh chàng dễ tính, Bướm đã thù ai là thù dai.

Sau khi bị nguyền, Bướm cũng có mấy lần tính đi tìm ông ba con An đập lộn bắt ổng hoá giải lời nguyền nhưng bị ba mẹ cản lại, cứ nói là con hiện giờ không làm được gì ổng đâu.

Thế là Bướm mới nghĩ là đm thế thì mình phải mạnh lên để bắt ổng giải thoát mình khỏi số phận đau khổ này. Thế là từ một học sinh dù quậy nhưng học giỏi, Bướm cua gắt số phận mình thành đại ca học đường rồi thành đại ca xã hội đen luôn.

Nếu mấy bạn để ý thì ở chương 1 có đoạn người ta kêu Bướm lên nhận thưởng ấy, vì thằng Bướm vốn nó học giỏi, nó chỉ bị thù hận che mắt thôi.

Khi Bướm thành xã hội đen thì nhà nó cũng không nói gì, vì thật ra ông bố nó là giang hồ hoàn lương.

Ngày xưa ba Bướm làm xã hội đen to vl nên mở một quán ăn bán vớ bán vẩn che mắt xã hội thôi, mẹ Bướm làm kế toán trốn thuế cho băng của ba Bướm.

Không ngờ bán tốt quá nên hai người chuyển sang kinh doanh quán ăn luôn không làm xã hội đen nữa. Nên giờ Bướm đi theo con đường này, ba Bướm cũng không có gì để nói, tại làm gì có tư cách mà nói.

Phải nói là Bướm là hình tượng đàn ông nhất trong truyện Bad Luck luôn, cao to, giỏi đánh đấm, giỏi kiếm tiền, đẹp trai, trượng nghĩa, khuyết điểm duy nhất là có cái tên mất mặt.

Có rất nhiều cô gái đến với Bướm nhưng kiểu dù ít dù nhiều cũng mắc cười cái tên của Bướm, mà đó là vảy ngược của Bướm nên ai cười là Bướm chia tay luôn.

Chỉ có cô Linh là chưa bao giờ cười Bướm vì cái tên đó. Tại cô Linh không care. Cô Linh chỉ quan tâm là đánh tay đôi thì ai thắng.

Hoạt động thường ngày của Bướm là sáng tập thể dục, ăn sáng, khảo sát địa bàn, quản lý các doanh nghiệp nhỏ dưới trướng, đi gặp đối tác, đi chơi linh tinh hoặc đi dằn mặt kẻ thù, tối sau 6h thì clear lịch để đập lộn với cô Linh.

✔️Thầy hiệu trưởng

Thầy hiệu trưởng - Các nhân vật trong Bad Luck

Thầy hiệu trưởng – Các nhân vật trong Bad Luck

Nhân vật này tác giả vốn chỉ tạo ra để thêm gia vị thôi chứ không định cho thành tuyến chính, nhưng tác giả vẫn rất thích ổng, tại vì ổng buồn cười.

Thầy hiệu trưởng hồi còn trẻ là một người có chút bệnh ngôi sao, nghĩ tất cả mọi người đều thích mình, đều ham muốn mình, nên là ổng cưa gái cũng kiểu: “Cô gái này thật là thú dị, tôi cho phép em thích tôi”.

Nam thanh niên tự mãn gặp nam thanh niên giả gái thích nguyền rủa (aka ba con An) => thầy hiệu trưởng.

Sau khi bị nguyền thì đáng ra thầy hiệu trưởng vẫn có thể vượt qua trở ngại mà đóng phim được, vì lên phim người ta có thể lọc tiếng ra mà, nhưng cái quan trọng ở đây là tâm lý mong manh của thầy.

Lần nào lên phim trường cũng bị cười vào mặt, lên mặt báo cũng là trò cười, tâm lý yếu ớt của thầy không chịu nổi bị đả kích nên thầy quyết định đổi nghề sang làm ngành nào ẩn dật không thị phi, which is nghề giáo.

Sau một thời gian bị sang chấn tâm lý ở nhà học hành miệt mài cộng thêm có người nhà làm cán bộ trong ngành, thầy cũng bước chân vào nghề giáo và từ từ leo lên.

Về gia đình thì thầy có một vợ và hai con. Vợ thầy chính là cái cô diễn viên hét lên “Chết đi anh ơi nhục quá sống làm gì nữa” đó.

Ban đầu vợ thầy ghét thầy vãi lồn vì tính thầy lúc làm diễn viên không ai ưa cả. Sau đó khi thầy bị nguyền, vợ thầy khoái trá ra mặt, ngày nào cũng chọc, chọc cho thầy khóc luôn.

Sau đó thì vợ thầy chọc thầy thành nghiện. Thầy cũng bị trêu thành nghiện luôn.

Troll nhau suốt 5 năm thì lấy nhau luôn. Vợ thầy vốn là một diễn viên phái thực lực nên tiếp tục sự nghiệp diễn xuất, hiện giờ là một đại thần trong nghề còn thầy (sau khi bị con An nguyền) thì trở thành một đại thúc thụ.

Thầy rất hy vọng hai đứa con gái của mình theo nghiệp diễn xuất nhưng hai đứa cẹc quan tâm thầy muốn gì. Một đứa thì làm đầu bếp một đứa thì làm nhân viên bất động sản, cả hai đều giống tính mẹ.

Sau khi biết ba mình bị nguyền thì hai đứa nó chẳng những không thương mà còn dành hẳn 1 ngày để cười. Sau khi cười thì tụi nó lập instagram Lady daddy mỗi ngày up một tấm thầy hiệu trưởng sau 6h tối.

Được một thời gian thì vợ thầy cũng đòi set quyền admin và 3 mẹ con quản lý cái instagram đó. Nói ra thì thầy hiệu trưởng vốn là một người đàn ông íu đúi, sau khi bị con An nguyền thì lại càng mỏng manh hơn nữa.

Ban đầu thầy rất thê nô, hay bị vợ con bắt nạt, đôi khi thầy cũng tỏ ra manly và cãi lại nhưng hầu như vợ con chẳng coi ra gì. Sau khi bị thành teen girl thì hoá ra vợ con thầy lại nhường thầy hơn, vì không ai chịu nổi nước mắt của thầy.

Sau 6h chiều, nếu vợ con nói nặng thì thầy khóc, thầy đi kể hàng xóm, thầy về nhà ba mẹ vợ ba mẹ ruột thầy kể, thầy gặp bạn của con thầy than, thành ra 3 mẹ con chọc thì chọc chứ không dám làm quá nữa.

Lời nguyền của ba con An thì biến thầy từ một đứa tự mãn trẩu tre thành một người chín chắn và an phận, còn lời nguyền của con An thì biến thầy từ một nhược thụ làm mọi người coi thường thành một nhược thụ làm mọi người sợ hãi.

✔️Phan Mỹ Linh – Mẹ con Vy

Phan Mỹ Linh - Mẹ con Vy - Các nhân vật trong Bad Luck

Phan Mỹ Linh – Mẹ con Vy – Các nhân vật trong Bad Luck

Mẹ con Vy có năng lực reset và mục tiêu của mẹ con Vy là giết con An. Tác giả sẽ nói về 2 bà Phan Mỹ Linh: Một bà Phan Mỹ Linh đã reset 2 lần (tạm gọi là bà Linh gốc) và một bà Phan Mỹ Linh bị lôi đến từ thế giới khác, người đã reset lần thứ 3 – cũng chính là thế giới hiện tại chúng ta đang theo dõi (tạm gọi là bà Linh lạ). Đến đây các mẹ vẫn ổn chứ.

Bà Linh gốc vốn là một nhà báo, bà có thai với bạn trai nhưng thằng bạn trai đểu đá bà, và thế là bà nuôi con Vy một mình.

Bà Linh gốc vốn cũng là người có học thức, nhưng bà giàu tình cảm và cả tin vl nên cuộc đời bà khổ vì tình cảm, hay tin người để rồi bị phản bội.

Một ông bố không thật lòng ưa ai cả chỉ giả vờ để lợi dụng người ta + bà mẹ đã yêu thương ai là burn cả thế giới vì họ => con Vy không ưa ai cả nhưng burn cả thế giới vì con An.

Và chính vì bà Linh gốc có cái tính là yêu ai yêu cả đường đi lối về, nhất quyết không buông tay người ta, nên khi bà đẻ ra con Vy, bà thương con Vy kinh khủng và sẽ không bao giờ từ bỏ con Vy (không thương thằng cha nó nha, ổng bỏ bả nên tình yêu hoá hận thù cmnr).

Như mí bạn đã thấy, bả reset toàn bộ thế giới mấy chục lần chỉ để cứu con Vy khỏi bị con An ngộ sát.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bà Linh gốc chỉ là một người phụ nữ mềm yếu, chịu nhiều tổn thương và sợ mở lòng, vậy nên bả không phải là đối thủ của ba mẹ con An – cặp vợ chồng có sở thích nhìn người khác đau khổ và yêu bạo lực.

Bà Linh gốc mà không có con An Ace giúp thì không có cửa nào combat lại ba mẹ con An. Mỗi mẹ con An bả đã đấu không lại rồi.

Nếu cho mẹ con An và bà Linh gốc vào một cái chuồng, mỗi người có một cái rìu thì mẹ con An sẽ cho bà Linh gốc cái rìu của mình và giết bà Linh bằng tay không.

Như đã nói, bà Linh gốc là người nhiều tình cảm, nên khi bả quyết định reset và giết con An lúc bé, bả cắn rứt vô cùng và khóc rất nhiều, nhưng bả vẫn làm, vì nếu bả không làm, sau này con Vy sẽ chết – tiếc là sau đó con ml não lợn vẫn tồn tại, cay thế chứ.

Sau đó thì các bạn đọc truyện Bad Luck cũng đã biết, bà Linh lạ bị lôi đến thế giới này.

Bà Linh lạ cũng giống bà Linh gốc ở chỗ bị thằng bạn trai đá, nhưng khác bà Linh gốc ở chỗ bả còn bị vào tù nữa.

Vì đốt nhà thằng bạn trai đó. Chính thời gian trong tù này đã làm bả khác hoàn toàn với bà Linh gốc, bạn tù đã đánh văng cái sự mềm yếu trong người bả ra ngoài luôn.

Khi bả vừa ra tù thì bả đi tìm con Vy rồi 2 mẹ con sống như kiểu ai đụng đến mẹ con bà, bà xé đôi mày ra. Cho nên, cái việc mà bà Linh gốc rất ngại làm – là giết người và lợi dụng người khác – thì bà Linh lạ lại sẵn sàng làm.

Khi bà Linh lạ nhận toàn bộ những ký ức của bà Linh gốc thì bả cũng nhận luôn cả những cảm xúc đau khổ và hận thù của bà Linh gốc nữa.

Nên có thể chắc chắn một điều là bả sẽ không bao giờ bỏ qua cho con An. Vì trong thế giới quan của bả, bả đã mất con 2 lần, và đều là do con An.

Nếu như tư tưởng của bà Linh gốc là “chỉ giết khi cần” thì bà Linh lạ là “giết nhầm còn hơn bỏ sót”. Đây cũng là tư tưởng của ba mẹ con An nên đến thời điểm này thì bà Linh lạ đã đủ trình solo với ba mẹ con An rồi.

Tuy nhiên, bà Linh – cả gốc lẫn lạ – đều mắc một sai lầm khá kinh điển của những bậc cha mẹ. Đó là thương con, muốn tốt cho con, nhưng không bao giờ hỏi ý kiến hay để con tự quyết.

Bả nghĩ là làm vậy sẽ tốt cho con Vy, nên bả làm, nếu con Vy phản đối, bả sẽ nhốt nó lại, bắt nó thoả hiệp, rồi từ từ nó sẽ hiểu.

Nhưng từ góc độ của những đứa con mà nói, việc này khá là bức xúc, tác giả tin là mấy bạn có thể hiểu điểm này.

Cách nuôi dạy con này vô tình đẩy con cái đi khá xa cha mẹ, nên trong lúc bả mải mê tìm cách cứu con bả, thì có thể con Vy đã không còn đứng cùng chiến tuyến với bả nữa rồi :< So sad, Alexa, play Despacito.

Cho nên cơ bản thì tình hình là mẹ con Vy muốn giết con An để cứu con Vy, con Vy không muốn con An chết, ba mẹ con An không muốn con An chết, nhưng nếu con An không chết thì có thể con Vy sẽ chết và con An thì không muốn con Vy chết.

Ending của Bad Luck đang đến rồi, và tác giả mời mấy bạn ở lại lâu chút nữa để xem cả hội bem nhau.

✔️Lê Quốc Tùng – Tùng rách

Lê Quốc Tùng - Tùng rách - Các nhân vật trong Bad Luck

Lê Quốc Tùng – Tùng rách – Các nhân vật trong Bad Luck

Ngày xưa tác giả chỉ đặt nó là Tùng thôi, nhưng sau đó hội role play Bad Luck kêu là Lê Quốc Tùng – Lùn Quốc Tế nên tác giả lấy tên Lê Quốc Tùng luôn .

Thằng Tùng là một thiếu gia thật sự, ba nó không phải sở hữu một công ty, mà là sở hữu một tập đoàn, còn mẹ nó là nhà thiết kế thời trang người Pháp, cho nên thằng Tùng là con lai.

Thời điểm gặp con An, thằng Tùng là con một trong nhà. Vì không muốn con cái được cưng chiều sinh hư nên gia đình rất chú trọng việc nuôi dạy nó.

Ba mẹ nó không cho nó học trường nước ngoài mà nhét vào trường công cũng là vì không muốn nó chảnh lên (và xui sao gặp phải con An trong này).

Gia huấn nhà Tùng có rất nhiều điều, bao gồm không được phép khinh thường người khác khi chưa biết rõ họ là ai, ăn cơm không được mở miệng nói chuyện, không được ỷ lại vào thân phận của người trong nhà, ở nơi công cộng không được to tiếng, làm việc phải có đạo đức vân vân và mây mây.

Tuy nhiên ba mẹ nó đi làm nhiều quá, ở nhà chỉ có vú nuôi chăm nó, nên đại khái là trong thời thiếu niên trẻ trâu, nó vẫn là một thằng háo thắng kiêu ngạo đành hanh.

Chính vì ba mẹ chả mấy quan tâm đến nó, nên thằng Tùng rất ngứa mắt những đứa được ba mẹ cưng chiều, vậy nên khi thấy con An khoe cái đồng hồ được mẹ nó cho (này cũng oan cho con An, đồng hồ đó là mẹ nó tiện tay nhặt được thôi chứ không phải đặc biệt mua tặng nó), thằng Tùng bực vãi chưởng, tháo cái đồng hồ ra ném luôn xong còn bảo cái đồ rẻ rách không đáng bao tiền mà làm gì thí ghê (này cũng oan cho thằng Tùng, nó nói đúng mà).

Và sau đó, sau đó cái gì xảy ra chắc mọi người cũng biết. Một giây bốc đồng cả đời bốc cứt là đây. Tiện thể nói luôn là con An nó khoẻ hơn tất cả bạn cùng trang lứa rất nhiều nên thằng Tùng bị đánh thành cái đầu heo luôn. Đã vậy về nhà còn méo xài được đồ mới.

Sau vụ đó ba mẹ thằng Tùng mới tá hoả lên về nhà coi thằng quý tử của mình bị gì. Ba thằng Tùng về nhà hỏi sao đứa nào đánh con nói ba nghe ba xử nó.

Thằng Tùng khai con An, xong ba thằng Tùng đi tra nhà con An, tra tới ba mẹ con An, ba thằng Tùng lại đập bàn gào lên thằng ngu đụng ai không đụng lại đi đụng cái gia tộc quỷ dữ đó làm gì, vú ơi đem roi mây ra đây, thế là thằng Tùng không dưng ăn đòn lần 2.

Ba thằng Tùng lăn lộn cũng lâu dĩ nhiên biết ai đụng tới nhà con An không tan nhà nát cửa cũng thân bại danh liệt, ba mẹ nó sợ quắn người, gửi mấy cái đồng hồ rolex casio rồi bánh trái búp bê tàu hoả xe điện đụng đồ chơi tới nhà con An, cun cút xin lỗi rồi ngay hôm sau làm giấy chuyển trường cho thằng Tùng luôn.

Ba mẹ thằng Tùng sau vụ đó mới thấy hãi thằng con mình, sợ nó lại bỗng dưng chọc vào nhà có thế lực nào đó, liền đem nó tới tiệc tùng này nọ để nó nhận mặt mấy ông tai to mặt lớn, nên mới có 1 màn nó vô tiệc mà người ta tưởng ăn mày cho tiền nó.

Thằng Tùng diện mạo thì ngon nghẻ, ăn nói cũng lưu loát như KOL nhưng đ*o ai dám thuê nó. Brand MỚI ra mắt không dám thuê nó quảng bá nè.

MV MỚI không dám thuê nó đóng nè, công ty MỚI không dám cho nó gia nhập nè, nhà chung cư MỚI không dám bán cho nó nè, tuyến xe bus MỚI không cho nó đi nè, đường MỚI sửa không cho nó vào nè.

Người làm MỚI không dám nói chuyện với nó nè, nói chung nó bị cô lập vl, khiến cho cái tính khí kiêu ngạo hung hăng của nó bị giảm xuống rồi bị mài mòn luôn tại ai cũng né thì lên mặt với ai.

Ba mẹ thằng Tùng phải mướn 1 người chuyên dùng đồ mới trước cho nó cũ rồi chuyền qua cho thằng Tùng dùng.

Lâu dần thằng Tùng bị bần hoá mẹ luôn, nó xài đồ cũ riết ghiền, áo rách nó cũng tự ngồi khâu vá lại, đồ hư nó đem đi sửa chứ không mua mới, mua xe thì toàn mua xe second-hand, đi giày thì mòn đế, nhìn nó ai cũng nghĩ nó nghèo thiệt, nhưng thật ra nhà nó rất giàu, chỉ là nó không xài được thôi .

Thằng Tùng khi gặp lại con An be like: hận hận hận x 3,14 nhưng không dám bật. Phải nói là suốt từ lúc nó khịa con An xong bị 1 chưởng ăn lòn suốt 7 năm thì Bảo Phát tướng quân là người bạn duy nhất còn ở lại với nó mà không sợ xui tuy nhiên Bảo Phát tướng quân bị tâm thần.

Có lẽ tác giả sẽ vẽ một phiên ngoại hay sao đó về 2 đứa này. Thiếu gia nhà giàu nhưng trông bần hèn phẫn nộ vì bị nguyền rủa thụ x Nam sinh hắc ám bị tâm thần trung khuyển công.

✔️Tống Trần – Trùm mafia quốc tế

Tống Trần - Trùm mafia quốc tế - Các nhân vật trong Bad Luck

Tống Trần – Trùm mafia quốc tế – Các nhân vật trong Bad Luck

Thực ra với tiến độ truyện Bad Luck đi đến nước này thì tôi cũng hơi băn khoăn không biết đăng thiết lập lên đây còn có nghĩa lý gì không nữa. Vì đây chỉ là thiết lập nhân vật trong “Bad Luck” mà thôi, mà kệ vậy.

Tống Trần vốn không phải sinh ra là giang hồ. Tống Trần là một anh bán hủ tiếu thân thiện và chăm chỉ, trong một lần bán hủ tiếu cho ba mẹ con An mà bán thiếu cục xí quách cho mẹ con An nên bị ba con An nguyền trở thành giang hồ không thể bước đi trên con đường lương thiện được nữa.

Thực ra sau đó mẹ con An đã giải lời nguyền cho ảnh, tôi tính để cái ngoại truyện Bad Luck này vẽ sau nhưng lại quên mất nên thành ra ai cũng tưởng Tống Trần trở thành giang hồ là do ba con An.

Tống Trần bán hủ tiếu mà bán rất có tâm, thịt nhiều, xí quách to, nên khách kéo tới đông nhưng bù lại không lãi nhiều.

Bảo kê khu đó rất ngứa mắt Tống nên nhiều lần tới đòi tiền và làm khó Tống, còn đập xe hủ tiếu của Tống.

Xe hủ tiếu nát rồi, Tống Trần chuyển sang bán cá viên chiên, nhưng vẫn bị phá quán với lý do y như cũ. Hết bán cá viên chiên, Tống chuyển sang bán nước mía, lần này thì không bị giang hồ phá nữa nhưng mà bị đô thị hốt.

Tống Trần kiểu:… ** má bán cái gì cũng không xong, bố mày đ*o bán nữa. Thế là Tống Trần đi theo một người bạn học cấp 2, bắt đầu làm giang hồ cho một anh đại ca (không phải anh Bướm, thời điểm Tống Trần đi làm giang hồ thì anh Bướm còn đang trốn học đi bắn game).

Được 2,3 năm thì Tống Trần phát hiện mình có siêu năng lực thôi miên người khác thế là cướp luôn cái băng đảng của đại ca mà ổng đang hầu xong cứ thế mà lên.

———— Đường phân cách 5 năm cố gắng ——————

Tống Trần trải qua nhiều tranh đoạt, chém giết, cuối cùng nhờ vào ăn may mua vé số trúng 90 tỷ thế là lấy tiền đó ra lập thành 1 tập đoàn an ninh và vệ sĩ.

Nhưng sau 1 thời gian hoạt động, nhận ra làm chuyện phi pháp ngon ăn hơn nên Tống CEO đã đổi hình thức kinh doanh của tập đoàn thành “Tiền thơm tiền thối miễn là có tiền”, phương châm giáo dục nhân viên là “Thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp” :v :v

Chính lúc này Tống Trần nhận ra có một “tổ chức” đang muốn thủ tiêu những người có siêu năng lực nên bắt đầu cũng đi săn lùng những người có siêu năng lực giống mình, ý đồ hợp thành 1 Avengers để sống sót.

Không thể ngờ thành viên Avenger đầu tiên ổng chạm trán là con An lại chơi cú lớn nguyền 1 lúc mấy combo lời nguyền – bị nguyền luôn nói thật khi được hỏi, bị nguyền hay bị thương và chỉ có thể khỏi nhờ uống c*t, bị nguyền làm gì cũng hỏng ngay phút chót, bị nguyền có đồng đội ngu như bò,…

Nói chung người ta bị nguyền 1 cái đã sắp chết rồi nhưng Tống Trần vốn là một người rất lạc quan, thông minh và giỏi ứng biến nên vẫn xoay xở được…

Trên bảng xếp hạng siêu năng lực thì Tống Trần đứng thứ 4, không chỉ vì năng lực thôi miên người khác mà còn vì ổng rất giỏi lèo lái xoay chuyển tình thế tuy nhiên gia đình con An lần lượt xếp hạng 1 và 2 nên.

Nếu ai đang xem tới chương 77 rồi sẽ hiểu là cái thiết lập này nó không còn quan trọng nữa, tuy nhiên Tống Trần vẫn được 1 slot xuất hiện lần cuối các bạn nhé. Đoán xem vai trò cuối của anh là gì.

⭐Những thông tin ngoài lệ truyện Bad Luck

Những thông tin ngoài lệ truyện Bad Luck

Những thông tin ngoài lệ truyện Bad Luck

Bên cạnh cốt truyện Bad Luck chính, thì tác giả còn cho ra hàng loạt ngoại truyện Bad Luck như:

  • Ngoại truyện Hoàng Minh
  • Ngoại truyện An Vy
  • Ngoại truyện Vũ Điềm
  • Ngoại truyện Hoàng Minh – The night before

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM:

Top 10+ Soái Ca Ghibli chàng đánh cắp trái tim thiếu nữ

⭐Lời kết về truyện Bad Luck

Truyện Bad Luck là câu chuyện xoay quanh cô học sinh An, được di truyền khả năng “nguyền rủa” từ bố. Với tính cách nghịch ngợm, hồn nhiên của mình, An đã biến cả thế giới xung quanh thành những câu chuyện cười ra nước mắt.

Mặc dù có nét vẽ khá đơn giản nếu so với phong cách lung linh của các bộ manga nhưng với cốt truyện độc đáo, vui nhộn và gần gũi nên tác phẩm vẫn dễ dàng thu hút được một lượng lớn độc giả nồng nhiệt và nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng truyện tranh.

Hy vọng bài viết trên của Profile Nghệ Sĩ sẽ giúp bạn hiểu hơn về cốt truyện cũng như các nhân vật trong truyện Bad Luck nhé!

Nguồn tham khảo:
5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận

Xem Xoilacz trực tiếp hôm nay