Tiểu sử nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: năm sinh, gia đình

bởi thegioinghesi

Nguyễn Văn Chung được xem là một nhạc sĩ trẻ khá thành công trong việc gây dựng hình ảnh cho các ca sĩ như Khánh Phương, Akira Phan, Tần Khánh, The Men, v.v… Cùng Thế Giới Nghệ Sĩ tham khảo tiểu sử nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ở bài viết dưới đây nhé!

I. Tiểu sử nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – Profile, lý lịch

 • Tên khai sinh: Nguyễn Văn Chung
 • Năm sinh: 12/04/1983
 • Quê quán: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thể loại: Nhạc pop, nhạc R&B
 • Nghề nghiệp: Nhạc sĩ
 • Năm hoạt động: 2003 – nay
 • Facebook: https://www.facebook.com/nsnguyenvanchung
 • Hợp tác với: Phan Đinh Tùng, Cao Thái Sơn, Akira Phan, Khánh Phương, Miu Lê, The Men,…
 • Ca khúc tiêu biểu: Nhật ký của mẹ, Em luôn ở trong tâm trí anh, Chiếc khăn gió ấm, Mùa đông không lạnh, Vầng trăng khóc,…

Âm nhạc của Nguyễn Văn Chung thuyết phục người nghe bởi âm hưởng ngọt ngào, nhẹ nhàng và sâu lắng. Bên cạnh đó, những lời bài hát giống như những khúc yêu thương hay phần phiền muộn tỏa ra từ chính trái tim.

Những bài hát của Nguyễn Văn Chung đi sâu vào tâm trí mọi người bởi sự hi sinh cao thượng trong những bài hát ấy, mà chính sự cao thượng là điều đẹp nhất của tình yêu.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-2

II. Thân thế và sự nghiệp của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

1. Nguyễn Văn Chung là ai? Thân thế của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nguyễn Văn Chung tốt nghiệp bậc Trung học tại trường Lê Hồng Phong, anh theo học tại Khoa Ngoại ngữ, chuyên ngành Du lịch, Đại học Ngoại ngữ – Tin học.

Năm nhất đại học, Nguyễn Văn Chung nảy nở tình yêu với một cô gái ở Long Xuyên. Sau đó, cô gái này di cư, Nguyễn Văn Chung không nhận được bất cứ tin tức nào. Anh bắt đầu sáng tác nhạc để chia sớt những nỗi buồn của bản thân, những nhớ thương về mối tình đầu không thể quên này.

2. Sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Việc sáng tác của Chung chỉ là không chuyên. Nhưng những tác phẩm của anh rất được công chúng đón nhận và đã có được chỗ đứng vững chắc trong làng âm nhạc. Ca khúc đầu tiên khi Nguyễn Văn Chung mới vào nghề là Người Thầy Năm Xưa, được ca sĩ Nguyên Vũ mua lại và trình bày, gặt hái được rất nhiều thành công.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-1

Sau đó, Nguyễn Văn Chung ký hợp đồng chuyên nghiệp với công ty Nhạc Xanh và cho ra đời những ca khúc đầu tiên như Đêm trăng tình yêu, Vầng trăng khóc, Tình yêu mang theo, Mộng thủy tinh… đều trở thành những ca khúc hit.

Khoảng thời gian sau, Nguyễn Văn Chung gặp gỡ và yêu thương một cô gái khác (vợ anh sau này). Chính mối tình nhiều sóng gió nhưng cuối cùng lại có kết thúc đẹp này đã mang lại cho Nguyễn Văn Chung những cảm hứng sáng tác bất tận. Nguyễn Văn Chung cho biết đã có lúc tưởng chừng như sẽ mất cô mãi mãi nhưng cuối cùng lại được thấy nhau, lại mang cho nhau những nụ cười hạnh phúc.

Hiện tại, Nguyễn Văn Chung đang mở công ty Sư Tử Bạc Entertainment, chuyên đào tạo, quản lý ca sĩ.

3. Sự nghiệp hợp tác – Nguyễn Văn Chung

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng hợp tác âm nhạc với nhiều ca sĩ. Trong giai đoạn khoảng 2003 – 2007, anh đã có sự hợp tác với nhóm GMC, Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc mà điển hình là các ca khúc hit Đêm trăng tình yêu, Vầng trăng khóc.

Các album Cơn mưa bắt đầu tình yêu, Tình anh vẫn như thế (Nhật Tinh Anh); Ngỡ như giấc mơ, Tình pha lê (Khánh Ngọc) đã lấy ca khúc của Chung làm ca khúc chủ đề của album.

 • Phan Đinh Tùng

Thể hiện trong album Tùng Chung (12/2008, ghép tên ca sĩ với nhạc sĩ sáng tác). Ở album đã xảy ra một sự cố. Đó là việc bài hát Nếu em không phải một giấc mơ do Nguyễn Văn Chung sáng tác lại trùng tên và cả ý tưởng với một ca khúc của Thủy Tiên. Lý do là cả hai đã cùng sáng tác sau khi đọc truyện cùng tên của nhà văn Marc Levy.

Trước album Tùng Chung, Phan Đình Tùng cũng đã thể hiện nhiều ca khúc của Nguyễn Văn Chung mà nổi bật có thể kể đến Ngồi bên em.

Sau album Tùng Chung, Nguyễn Văn Chung còn hợp tác với Phan Đinh Tùng trong nhiều bài hát nữa như bài Hãy cứ là em (đặt lời).

 • Cao Thái Sơn

Được tập hợp lại trong album Con đường mưa (3/2009).

 • Akira Phan

Thành công với album vol.1 “Đứng Dậy Vươn Vai” (8/2008) của Akira Phan có công rất lớn của Nguyễn Văn Chung. Hai ca khúc của anh “Mùa đông không lạnh” & “Đứng dậy vươn vai” rất được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là Mùa đông không lạnh đã đưa Akira Phan đến gần với người nghe hơn.

Sau album này, Akira Phan còn thể hiện nhiều bài hát nữa của Nguyễn Văn Chung như Nỗi nhớ đóng băng, Cây sao giấy,…

 • Khánh Phương

Kể từ sau thành công của Chiếc khăn gió ấm. Những ca khúc khác của Chung do Khánh Phương thể hiện như Bỗng dưng yêu em, Xa muôn trùng mây, Chỉ là quá khứ,…

 • Miu Lê

Miu Lê từng thể hiện các ca khúc của Nguyễn Văn Chung như: Bài thơ màu mực tím, Bức tranh trong tim, Quà cho anh, Quên như chưa từng yêu.

 • Ngô Trác Linh

Ngô Trác Linh là một trong bốn thành viên của nhóm hát do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đào tạo.

 • Những ca sĩ khác

Còn rất nhiều những ca sĩ khác từng thể hiện các sáng tác của Nguyễn Văn Chung mà nổi bật như Cẩm Ly, Xuân Mai, Quang Vinh, Tần Khánh, Chương Đan, Nguyên Vũ…

Dự án sáng tác của Nguyễn Văn Chung không chỉ gói gọn với những ca sĩ hàng top mà còn mở rộng với những ca sĩ trẻ đang muốn tìm chỗ đứng trên thị trường V-Pop hiện nay.

Ngoài những cái tên đã nêu ở trên còn có thể kể đến: Tim (Cát Vũ) (Món quà vô giá), Huỳnh Nhã Lâm (Đồi hoa mặt trời), Nakun Nam Cường (Bay giữa ngân hà), Hoàng Nhân (Với lấy tình yêu),JK Tuấn Minh(Cho Ta Một Ngày Xa Nhau),…

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đã thử sức với việc hát (bài Hình bóng của mây). Nhưng anh chưa có ý định trở thành ca sĩ.

Nguyễn Văn Chung như mọi người hay nói là một hitmaker số một trong làng V-Pop, anh luôn biết tạo ra các hit nhằm giúp các ca sĩ có bước chạy đà hoàn hảo trước khi muốn thâm nhập vào thị trường V-Pop đầy khốc liệt.

4. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị nghi ngờ đạo nhạc

Một sự kiện nổi bật diễn ra vào năm 2008 là rắc rối xoay quanh việc Nguyễn Văn Chung bị nghi ngờ đạo nhạc. Trên mạng xuất hiện hai ca khúc, một là Ua Ib Siab Mog (ca sĩ Paj Huab Lis và Muaj Kôb Lauj) của Thái Lan và một là Fa Pen Pa Yan của Lào (hoặc Campuchia) giống hệt Vầng trăng khóc (Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc thể hiện).

Nhưng ca khúc Ua Ib Siab Mog lại không được thể hiện bằng tiếng Thái Lan mà bằng tiếng H’Mông. Về phần nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh cũng khẳng định Vầng trăng khóc là ca khúc do mình tự sáng tác. Anh còn gửi công văn đến Sở Văn hóa thông tin, cục bảo vệ quyền tác giả và một số tờ báo lớn để làm rõ việc này.

Một điều có thể đáng lưu tâm là hai ca khúc nước ngoài kia đều được công bố trên mạng (tung lên YouTube) vào đầu năm 2008 – sau khi Vầng trăng khóc phát hành. Ngoài tên bài hát và tên ca sĩ thể hiện được viết rõ ràng thì cả Fa Pen Pa Yan lẫn Ua Ib Siab Mog đều không ghi tên tác giả. Và đó chính là điều khó có thể xác minh ca khúc nào có trước, ca khúc nào có sau và ai “đạo” của ai.

Thế nhưng, cư dân mạng lại có thêm một nghi ngờ mới khi Vầng trăng khóc gần giống với “một câu huýt sáo” của nhân vật chính, Duke Nukem, trong game Nintendo, phát hành 1991 và được “tái sinh” vào năm 1996… Nói về điều này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định: “Ca khúc Vầng trăng khóc hoàn toàn là do tôi sáng tác và tôi cũng không lấy ý tưởng từ bất cứ game nào cả. Đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên”.

Tháng 9 năm 2011, Nguyễn Văn Chung đã công bố việc Liên minh quốc tế các hiệp hội nhạc và lời thế giới (CISAC) và Hiệp hội Nhạc sĩ và Nhà sản xuất Âm nhạc Singapore (COMPASS) xác nhận ca khúc Vầng trăng khóc của Nguyễn Văn Chung xuất hiện đầu tiên, những clip và album có phiên bản giống bài Vầng trăng khóc của các ca sĩ Lào, Thái Lan, Campuchia và Trung Quốc xuất hiện sau đó đều không ghi tên tác giả.

Tại Singapore, COMPASS đã chính thức cập nhật ca khúc Vầng trăng khóc với tên tác giả là Nguyễn Văn Chung trong phần mềm lưu trữ và quản lý thông tin toàn bộ ca khúc khu vực châu Á – MIS@ASIA – với mã số 6558306.

5. Nguyễn Văn Chung đạo nhạc Vầng trăng khóc?

Cư dân mạng xôn xao về việc ca khúc Vầng trăng khóc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung do hai ca sĩ Khánh Ngọc và Nhật Tinh Anh thể hiện, giống y sì ca khúc Fa Pen Pa Yan của nước bạn Lào.

Chưa thể xác định ai đúng ai sai, cư dân mạng lại một phen bàng hoàng và bối rối khi trên Youtube tiếp tục xuất hiện thêm video clip Ua Ib Siab Mog, do hai ca sĩ Thái Lan: Paj Huab Lis và Muaj Kôb Lauj thể hiện, không khác gì Vầng trăng khóc và Fa Pen Pa Yan.

Cả 3 ca khúc này giống nhau từ phần hòa âm, phối khí cho đến giai điệu. Từ những minh chứng xác thực này, khán giả yêu nhạc không khỏi nghi ngờ xuất xứ của Vầng trăng khóc ở VN.

Bức xúc về điều này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có bản tường trình gửi đến các cơ quan chức năng VN, các cơ quan báo chí trong nước, trong đó có Báo Người Lao Động, vào hôm qua, 6-8, nhằm chứng minh tác phẩm Vầng trăng khóc là do anh sáng tác và yêu cầu được bảo vệ tác quyền.

Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Năm 2001, trong tâm trạng buồn bã về chuyện tình cảm, tôi có viết một ca khúc để kỷ niệm cho mối tình đó và đặt tên Vầng trăng khóc.

Nội dung ca khúc là có một đôi trai gái yêu nhau nhưng không đến được với nhau và dù họ phải xa nhau, họ vẫn xin giữ lại những hồi ức, những tình cảm đẹp nhất về nhau. Sự việc này có gia đình, bạn bè và bạn học cùng đại học với tôi xác nhận.

Năm 2002, Công ty Nhạc Xanh đã đặt vấn đề mua độc quyền ca khúc Vầng trăng khóc. Cuối 2002, ca khúc này chính thức xuất hiện trên thị trường nhạc Việt. Trong khi đó, Fa Pen Pa Yan và Ua Ib Siab Mog chỉ mới xuất hiện trên YouTube thời gian đầu năm 2008”.

Giải thích về sự giống nhau của 3 ca khúc này, Nguyễn Văn Chung nói: “Tôi nghĩ có hai khả năng, thứ nhất họ đạo nhạc của tôi; thứ hai là họ sử dụng bài hát Vầng trăng khóc chuyển ngữ rồi thu âm và ghi hình mà không xin phép tôi. Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc tải xuống một ca khúc mà họ yêu thích hết sức dễ dàng”.

Ngoài tên bài hát và tên ca sĩ thể hiện được viết rõ ràng thì cả Fa Pen Pa Yan lẫn Ua Ib Siab Mog đều không ghi tên tác giả. Và đó chính là điều khó có thể xác minh ca khúc nào có trước, ca khúc nào có sau và ai “đạo” của ai.

Thế nhưng, cư dân mạng lại có thêm một nghi ngờ mới khi Vầng trăng khóc gần giống với “một câu huýt sáo của nhân vật chính, Duke Nukem, trong game Nintendo, phát hành 1991 và được “tái sinh” vào năm 1996… Nói về điều này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định: “Ca khúc Vầng trăng khóc hoàn toàn là do tôi sáng tác và tôi cũng không lấy ý tưởng từ bất cứ game nào cả. Đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên”.

6. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Chắc chắn sẽ thắng vụ “Vầng trăng khóc”

Vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gửi một bản tường trình đến Sở văn hoá TT TP HCM, Cục bản quyền tác giả TP HCM và các cơ quan báo chí về sự việc ca khúc “Vầng Trăng khóc” do anh sáng tác bị nghi là đạo nhạc suốt thời gian qua.

Ca khúc “Vầng trăng khóc” sáng tác của Nguyễn Văn Chung do Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc trình bày đã đứng ở vị trí ca khúc hit suốt một thời gian dài, đưa cặp ca sĩ này trở thành cặp ca sĩ ăn khách. Nhưng, mới đây, người ta đã phát hiện 2 video clip ở Lào và Thái Lan giống ca khúc “Vầng trăng khóc” đến 95% cả về âm nhạc và hình ảnh video clip. TTGD đã có trao đổi với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Hẳn anh đã xem kỹ hai video clip của Thái Lan và Lào, anh có nghĩ là họ đạo nhạc của anh?

Chắc chắn, chắc 100% luôn. Vì họ lấy ca khúc của Chung từ nhạc phối, giai điệu hoàn toàn trùng lặp, họ lấy luôn cả ý tưởng quay video clip.

Lý do vì sao anh đưa ra khẳng định như vậy?

Khi Chung coi clip của Thái Lan, thấy rằng video của họ không chuyên nghiệp, khá là nghiệp dư, có lẽ họ là những ca sĩ không nổi tiếng ở Thái Lan. Họ thích ca khúc, sử dụng ca khúc mà không liên lạc với mình vì ở video clip của Thái Lan không hề đề tên người sáng tác. Phần âm nhạc họ lấy nguyên bản karaoke mà bên Nhạc Xanh đã làm, còn nguyên tiếng melody. Ca khúc “Vầng trăng khóc” có rất nhiều người đóng góp vào mới tạo nên thành công của nó, nên nếu để ý kỹ một chút là sẽ thấy ngay, họ lấy lại hết mọi thứ và làm lại.

Một nhạc sĩ có tiếng đã bình luận về vụ việc này là khó có chuyện một nước có nền công nghiệp âm nhạc mạnh như Thái Lan lại đạo nhạc của nhạc sĩ Việt Nam. Xưa nay, chúng ta vẫn thường chỉ có nghi vấn đề nhạc sĩ ta đạo nhạc nước ngoài, chứ không có chuyện nước ngoài đạo nhạc ta, anh nghĩ lý do vì sao?

Tôi cũng không biết vì sao có một số nhạc sĩ trẻ, không biết họ vô tình hay cố ý hay muốn tạo scandal mà cứ bê nguyên xi nhạc nước ngoài, đặc biệt là nhạc Hoa về, viết lời việt cho nó và đề tên mình sáng tác. Chính vì thế nên người ta mới áp đặt suy nghĩ là chỉ có ta mới đạo nhạc thôi. Với ca khúc của tôi, nêu người nào có nhận thức về âm nhạc thì sẽ biết ngay những bước để hoàn thành một ca khúc như thế nào và tôi có đạo nhạc hay không.

Vậy anh sẽ theo đến cùng vụ việc này và làm sáng tỏ?

Tôi sẽ theo đến cùng, vì nó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của tôi. Ngay từ đầu tôi đã xác định mình viết nhạc không vì hư danh, nên tôi không muốn ai nói tôi đạo nhạc cả. Nó ảnh hưởng rất lớn đến lòng tự trọng của tôi.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được minh oan và… “thắng kiện”

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa có chuyến du hành Singapore từ ngày 30/8 đến ngày 3/9 và trở về với một kết quả khả quan: “thắng kiện” các ca sĩ nước ngoài vi phạm quyền tác giả ca khúc Vầng trăng khóc. Có thể nói đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Việt Nam kiện các ca sĩ nước ngoài từ khi bản quyền âm nhạc được thực thi tại Việt Nam…

Theo Nguyễn Văn Chung, ca khúc Vầng trăng khóc được anh sáng tác nhạc và lời từ năm 2002. Công ty Nhạc xanh mua, được Khánh Ngọc và Nhật Tinh Anh biểu diễn (2003) và trở thành bài “hit” trong thị trường âm nhạc. Năm 2004 clip Vầng trăng khóc nằm trong đĩa Như em vẫn yêu của Khánh Ngọc và đĩa Tình anh vẫn như thế của Nhật Tinh Anh.

Từ năm 2008 đến nay, trên Internet đã lần lượt xuất hiện các phiên bản ca khúc Vầng trăng khóc của các ca sĩ nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Cứ mỗi lần như vậy Nguyễn Văn Chung lại bị nghi là đạo nhạc.

Bức xúc vì những “nghi án” đạo nhạc, Nguyễn Văn Chung đã viết đơn kiện gửi tới Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam…

TGNS có cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Anh có thể nói lại “lịch sử” vụ kiện bản quyền ca khúc Vầng trăng khóc đối với các ca sĩ Lào, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc?

– Năm 2008 khi ba phiên bản bài Vầng trăng khóc xuất hiện trên mạng và nhiều bài báo đặt nghi vấn Nguyễn Văn Chung đạo nhạc, tôi rất bức xúc. Vì vậy vào cuối năm 2008 tôi đã viết đơn gửi Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam, đề nghị xác nhận quyền tác giả của tôi đối với ca khúc Vầng trăng khóc. Trung tâm có hứa là sẽ chuyển đơn đến các nước bạn để làm rõ vấn đề này. Tuy nhiên, chỉ có Lào trả lời rằng đó là bài dân ca miền núi của Lào.

Đến năm 2009, khi clip của ca sĩ người Trung Quốc do Công ty Thiên Lạc phát hành (9/2009) xuất hiện trên mạng, một lần nữa việc đạo nhạc lại xôn xao. Ngay sau đó tôi đã làm đơn kiện gửi Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam – nơi mà tôi ủy thác tác quyền những bài hát của mình – đề nghị Trung tâm làm những việc cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho tôi. Được biết, Trung tâm đã chuyển đơn này đến Liên minh quốc tế các hiệp hội nhạc và lời thế giới (CISAC). Và hơn 1 năm sau, vừa qua CISAC và VCPMC có những trả lời đối với trường hợp ca khúc Vầng trăng khóc nhân chuyến đi của tôi đến Singapore. Thật ra đây cũng chỉ là một chuyến đi kết hợp, việc chính là một số cán bộ liên quan đến lĩnh vực bản quyền đi tập huấn.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-5

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (trái) và ông Melvin Tan tại trụ sở COMPASS (Singapore)

Kết quả của việc kiện tụng thế nào?

– Trong buổi họp mang tính chất thông báo, có đại diện của CISAC và COMPASS. Ông Melvin Tan, Giám đốc bộ phận giấy phép và giải quyết tranh chấp của Hiệp hội Nhạc sĩ và Nhà sản xuất Âm nhạc Singapore (COMPASS), người trực tiếp theo dõi vụ kiện này nói rằng, với những dữ liệu xuất hiện trên Internet (những clip) và trong công chúng (album được phát hành), thì phiên bản Vầng trăng khóc của Nguyễn Văn Chung xuất hiện đầu tiên, những clip và album có phiên bản giống bài Vầng trăng khóc của các ca sĩ Lào, Thái Lan, Campuchia và Trung Quốc xuất hiện sau đó đều không ghi tên tác giả. Với thực tế như vậy, COMPASS xem là vi phạm quyền tác giả và công nhận nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là tác giả của ca khúc Vầng trăng khóc.

Tại Singapore, họ đã chính thức cập nhật ca khúc Vầng trăng khóc với tên tác giả là Nguyễn Văn Chung trong phần mềm lưu trữ và quản lý thông tin toàn bộ ca khúc khu vực châu Á – MIS@ASIA – với mã số 6558306.

Đó là việc công nhận của COMPASS, còn chuyện kiện chủ nhân các clip Vầng trăng khóc xuất xứ từ Lào, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc thì như thế nào?

– Ông Edmund Lam, Chủ tịch COMPASS nói rằng, theo Công ước Berne, các nước Lào, Campuchia và Thái Lan nằm trong nhóm các nước đang phát triển, họ được hưởng chế độ ưu đãi về tác quyền nên chúng ta không kiện được, chỉ có thể kiện ca sĩ Trung Quốc, nhưng theo kinh nghiệm của ông ta thì việc này rất nhiêu khê, mất nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả không cao.

Anh có ý định tiếp tục kiện ca sĩ Trung Quốc đã vi phạm quyền tác giả ca khúc Vầng trăng khóc không?

– Không. Tôi cảm thấy như thế là đủ. Vầng trăng khóc đã được xác nhận bản quyền của Nguyễn Văn Chung trong kho nhạc châu Á – Thái Bình Dương của CISAC là tôi thấy đã thỏa mãn. Vì tiếp tục kiện ca sĩ Trung Quốc sẽ mất rất nhiều thời gian. Mặc khác, tôi sợ rằng mọi người nghĩ rằng mình “bám” vào Vầng trăng khóc để nổi tiếng. Tôi muốn đầu tư thời gian cho những sáng tác mới của mình.

Theo anh thì vai trò của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN và những tổ chức tác quyền có hợp đồng hợp tác với VN trong vụ việc này như thế nào?

– Dù hơi muộn, nhưng họ cũng rất nhiệt tình và có trách nhiệm, kinh phí đi lại, ăn ở của Chung cũng do bên Trung tâm lo.

Cảm tưởng của anh sau vụ việc này là gì?

– Giờ đây tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm, việc bị nghi đạo nhạc đã được “giải thoát”, tôi tự hào mình là một nhạc sĩ “sạch”. Trước đây thì rất buồn và uất ức, tại sao việc hiển nhiên như vậy mà nhiều người không hiểu được, cứ đặt cho mình nghi án đạo nhạc?

Qua sự việc này cũng thấy đôi lúc chúng ta hơi tự ti, sính ngoại, cứ có 2 bài nhạc giống nhau là lập tức đặt nghi án nhạc sĩ Việt Nam “đạo”, chứ không nghĩ là họ “đạo” của mình…

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

7. Danh sách ca khúc được sáng tác bởi Nguyễn Văn Chung

Ánh trăng xưa
Anh sẽ quên tất cả
Anh sẽ ra đi
Bài thơ màu mực tím
Bài hát của mưa
Bàn Tay Của Cha
Bão lòng
Bay giữa ngân hà
Bé chơi trung thu
Bé đón tết sang
Bé mừng sinh nhật
Bé vui Noel
Bí mật nhỏ
Bí mật cuối cùng của em
Bình minh dịu êm
Bồ Câu ơi
Bồ Công Anh
Bờ vai quá khứ
Búp sen non
Bức tranh trong tim
Cách để quên một người
Cafe đắng và Mưa
Cảm ơn Thiên Thần (Thiên Thần của Mẹ)
Cám Ơn Chú Bộ Đội
Cần một chút
Cánh chim hải âu
Cành Phi Yến dưới mưa
Cào cào lá tre
Câu chuyện mùa thu
Cần một tình yêu
Cầu vồng sau mưa
Cây sao giấy
Chỉ là quá khứ
Chỉ trừ có anh
Chiếc khăn gió ấm
Cho Ta Một Ngày Xa Nhau
Chờ (Ở nơi cuối đường)
Chưa từng thuộc về nhau
Chúc em ngủ ngon
Chuyện tình dưới mưa
Chuyện tình trong ngăn bàn
Có một người yêu em
Có những điều anh không thể
Có lẽ anh phải quên em
Con đường mưa
Con Gái nhỏ của Ba
Cơn gió mùa hè
Cơn mưa bắt đầu tình yêu
Cố chấp
Cô ơi
Cổ Tích Đêm Hè
Cha yêu con, con trai
Con gái nhỏ của ba
Cần một tình yêu
Cuối cho chúng mình
Cuối cùng
Cuốn tiểu thuyết buồn
Cười và khóc
Dạ vũ
Dù anh không phải thiên thần
Dây thường xuân xanh biếc
Dòng lưu bút cuối
Dù thế nào đi nữa
Đảo Ngọc lung linh
Đại dương và anh
Đau
Điều tốt nhất cho em
Điều em lo sợ
Đợi chờ người thương
Đừng buồn em
Đừng nhớ em nữa
Đừng Buồn Phiền
Đêm trăng tình yêu
Đếm từng ngày xa anh
Đêm về sáng
Điều em không biết (Bỗng dưng yêu em)
Đồi hoa mặt trời
Đứng dậy vươn vai
Đi ngược chiều thương
Em chỉ yêu một người
Em đợi anh
Em luôn ở trong tâm trí anh
Em nhớ
Gia đình nhỏ, hạnh phúc to
Giá như em có thể
Giấc mơ
Giật mình trong đêm
Gió vô tình
Giọt mưa tan
Gửi những người phụ nữ tôi yêu
Hạc giấy
Hai người một ngã rẽ
Hạnh phúc chính là em
Hạnh phúc trong mơ
Hạnh phúc xuân ngời
Hạt mưa long lanh
Hạt mưa nhỏ và nắng
Hãy buông tay em
Hãy cứ là em (Lời)
Hình bóng của mây
Hình bóng tình yêu
Hồ trái tim
Người thứ ba
Hoa Anh Đào trong gió
Hoa Hồng hoa Trắng
Hoa Lưu Ly
Hoa Sa La
Học cách quên
Khép mi lại
Khi đã nhạt phai
Khi em đang khóc
Khi Cha già đi
Khi vắng Mẹ
Khoảng trống
Không còn em
Không còn nước mắt
Không thể quên
Không thuộc về em
Khúc nhạc tình
Khu Vui Chơi Thiếu Nhi
Kitty
Kỷ niệm còn lại
Ký ức bỏ quên
Ký ức sân trường
Ký ức tìm về
Ký ức về em
Lá chuồn chuồn
Lạc trong mưa
Lạc vào thế giới anh
Lạy mẹ Quan Âm
Lìa đôi
Màu mắt lạnh
Mẹ ơi có biết
Mình em với em
Mình là gì của nhau?
Mỗi ngày đều là Ngày Tình Nhân
Mỗi ngày con nhận ra
Món quà vô giá
Món Quà Tặng Cô
Mong chờ mãi tình em
Mong em luôn hạnh phúc
Mong manh tình yêu
Mộng thủy tinh
Mùa đông không lạnh
Mưa của ngày xưa
Mùa hoa Sữa về
Mưa mùa thu
Mừng sinh nhật của em
Nắm tay em chặt anh nhé
Nếu anh là em
Nếu đó là tình yêu
Nếu em không phải một giấc mơ
Nếu em phải khóc
Nếu hạnh phúc không phải em
Ngăn tủ thời gian
Ngày cưới không anh
Ngày em đi
Ngày hạnh phúc nhất của anh
Ngày thứ 48
Ngỡ như giấc mơ
Ngồi bên em
Ngôi nhà hoa hồng I: Điều hạnh phúc
Ngôi nhà hoa hồng II: Mưa nước mắt
Ngôi nhà hoa hồng III: Khúc tương phùng
Ngôi sao tình nhân
Ngôi Nhà Bánh Kẹo
Người anh từng yêu
Người, Nỗi buồn và Ta
Người Thầy năm xưa
Nhật ký của mẹ
Nhật ký ngày vắng em
Những Điều Con Yêu
Nhật ký tím
Như chưa hề có cuộc chia ly
Những câu chuyện tình yêu
Những điều cuối cùng
Những điều đã qua
Những giấc mơ về em
Những ngày không nắng
Những thói quen
Nơi anh chờ em
Nơi đâu bán phép màu
Nơi sâu thẳm nỗi đau
Nỗi buồn không đáy
Nỗi đau
Nỗi đau nào cũng qua
Nỗi nhớ đóng băng
Nụ cười của Nắng
Nụ cười đắng
Nụ cười Thiên Sứ
Nụ cười từ thiên đường
Nước mắt Xử Nữ
Ở lại và ra đi
Pha lê tím
Phượng nhớ
Phải chăng là tình yêu
Quà cho anh
Quên như chưa từng yêu
Sao bắc đẩu
Sao trong bình
Sau ánh hào quang
Sau bữa tiệc vui
Sau những ngày hạnh phúc
Song song
Sóng xa bờ
Sương biệt ly
Tấm ảnh cũ
Tạm biệt anh
Thả trôi nỗi nhớ
Thật sự anh rất sợ
Thư của Mẹ
Thủy Tinh và Cát
Tik Tak
Tiếng Dương Cầm trong đêm
Tiếng Phong Linh bên cửa sổ
Tìm lại hạnh phúc
Tin rằng em sẽ tới
Tình anh vẫn như thế
Tình pha lê
Tình sao cay đắng
Tình yêu đẹp như thế
Tình yêu lặng lẽ
Tình yêu mang theo
Tình yêu trở lại
Trái tim băng
Trái tim của gió
Trân châu
Tri kỷ
Trước biển bình yên
Trường Sa ca
Từ khi em đến
Tuyết chưa tan
Uống
Ừ, thì đôi khi
Ước mơ con nhỏ bé
Ước mơ của thiên thần
Ước mơ đom đóm
Viết cho những ngày mưa
Và tôi vẫn hát
Vâng! Em yêu anh
Vầng trăng khóc
Vẽ
Vẽ mùa đông
Về đi em
Vì sao anh yêu em
Vì tôi yêu Sài Gòn
Việt Nam ngày mới
Với lấy tình yêu
Vòng tay mùa đông
Vườn hoa sao rơi
Xa lạ
Xa muôn trùng mây
Yêu thương phai màu

Ca khúc “Nhật ký của mẹ” là một sáng tác tiêu biểu của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Sau khi ra mắt, bài hát đã gây xúc động mạnh cho các khán thính giả.

Trong liveshow “Ký ức 10 năm” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Hiền Thục đã bật khóc sau khi thể hiện bài hát này. Cô tâm sự lần nào hát ca khúc này cô cũng xúc động: “Tình cảm thiêng liêng của ca khúc khiến tôi không bao giờ kiềm chế được cảm xúc”. Còn nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thì chia sẻ đây là ca khúc anh phổ nhạc từ những lá thư có thật của mẹ: “Nhờ có mẹ bên cạnh luôn lo lắng và động viên mà tôi có sự nghiệp sáng tác như hôm nay”.

Ca khúc Nhật ký của mẹ vừa được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới – The Best Vol 36, phát hành vào ngày 10-8-2015 thông qua kênh phân phối Mailoider và các shop trên toàn thế giới[3]. Anh cũng cho biết: “Ca khúc là tác phẩm khiến tôi cảm thấy tự hào nhất trong sự nghiệp của mình”.

Những sáng tác của Nguyễn Văn Chung đều được đầu tư kỹ lưỡng và cũng gặt hái được nhiều thành công. Ngay cả những nhạc sĩ nổi tiếng cũng từng khen tài nghệ của anh. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện nhận xét: “Thú thật, khi nghe Chiếc khăn gió ấm, chính tôi cũng bị chinh phục. Ở khía cạnh một người làm nghề, Nguyễn Văn Chung đã thể hiện một bước tiến dài trong việc phát triển khúc thức của bài hát. Tức câu chuyện tình yêu trong Chiếc khăn gió ấm thực sự là một câu chuyện có diễn biến và cao trào hẳn hoi. Rõ ràng, Chung đã có quá trình tìm tòi và đầu tư cho ca khúc này. Ở khía cạnh là người nghe nhạc, tôi lại bị thuyết phục bởi tình yêu có sự hi sinh này. Một tình yêu cao thượng là điều dễ làm tan chảy trái tim con người nhất. Tôi không thấy lạ khi ca khúc này được đông đảo khán giả yêu thích”.

III. Cuộc sống hôn nhân và gia đình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

1. Đám cưới đầy “sao” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Đám cưới của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và cô dâu Kim Thanh đã diễn ra thật ấm cúng, cảm động tại một trung tâm tiệc cưới ở TP.HCM tối 19.7 với sự góp mặt của rất nhiều sao Việt.
Là nhạc sĩ nổi tiếng với các ca khúc như Vầng trăng khóc, Nhật ký của mẹ, Mùa đông không lạnh, đám cưới của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thu hút gần 600 khách mời tham dự.

Trong số đó, có hơn 200 khách mời là bạn bè trong giới giải trí như ca sĩ Bảo Thy, Vy Oanh, Đông Nhi, Thu Thủy, Thanh Ngọc, Cao Thái Sơn, Pha Lê, diễn viên Quốc Thuận, Anh Đào, cựu người mẫu Thúy Hạnh,… Chính vì thế, phần đón tiếp khách mời kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ.

Đến dự lễ cưới của nhạc sĩ trẻ tuổi này, ngoài việc ký tên, ghi lời chúc, các khách mời còn tham gia sáng tạo lời chúc bằng tranh cát.

Trong lễ cưới, chú rể Nguyễn Văn Chung đã hát tặng cô dâu Kim Thanh bài hát do chính anh sáng tác khiến cô bật khóc ngay trên sân khấu. Các khách mời còn được “nghe kể” về chuyện tình yêu đầu trắc trở của cô dâu và chú rể qua một đoạn clip khá dễ thương.

Trong buổi sáng cùng ngày, cô dâu và chú rể đã tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa Kỳ Quang (Q.Gò Vấp, TP.HCM) trước sự chứng kiến của hai họ và nhiều chư tăng.

Vợ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tên thật là Kim Thanh, biệt danh là Cela, sinh năm 1988. Cô từng là giáo viên dạy tiếng Hàn. Cả hai quen nhau được gần hai năm thì đám cưới.

Tuy nhiên, để đến được với nhau, cặp đôi này phải trải qua rất nhiều sóng gió. Lúc đầu, gia đình Kim Thanh không chấp nhận Nguyễn Văn Chung vì không muốn con gái yêu một nghệ sĩ. Sự việc căng thẳng tới mức Kim Thanh phải bỏ đi du học một thời gian.

Dần dần, bằng sự chân thành, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chinh phục được tình cảm của gia đình bên vợ.

Nguyễn Văn Chung từng chia sẻ rằng vợ anh là một người khéo léo, tự lập, đảm đang, yêu gia đình và trẻ con… Sau đám cưới cả hai sẽ đi hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-6

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-7

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-8

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-9

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-10

2. Vợ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ tiếp cận

Chia sẻ với Thế Giới Nghệ Sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết nhóm người này đã đến quán ăn của anh để tiếp cận và lôi kéo vợ anh vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Thời gian qua, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” hay còn gọi “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đã gây xôn xao dư luận khi xuất hiện ở khắp các tỉnh thành trên cả nước để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia vào tà giáo này với những tập tục lạ lùng khiến mọi người phản đối kịch liệt vì có những tư tưởng trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-11

“Hội Thánh Đức Chúa Trời” là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc được thành lập vào năm 1985 với hơn 2 triệu tín đồ phân bố tại 175 quốc gia. Trụ sở chính của Hội đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi.

Mới đây, một nhóm người được cho là thuộc “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã đến quán ăn của vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, để lôi kéo vợ anh tham gia vào hội. Chia sẻ về sự việc trên, cha đẻ của bản hit “Nhật ký của mẹ” cho biết: “Ngày hôm ấy có 4 người ở độ tuổi từ 40 trở lên đã đến quán ăn của tôi. Trong đó có 2 người phụ nữ Hàn Quốc nói được tiếng Việt và 2 phụ nữ người Việt, họ đều ăn mặc như người bình thường và gọi đồ ăn”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sở hữu nhiều ca khúc nối tiếng như: Vầng trăng khóc, Mùa đông không lạnh, Nhật ký của mẹ, Con đường mưa, Chiếc khăn gió ấm…
Kể lại chiêu thức mà nhóm người này dùng để lôi kéo, dụ dỗ vợ anh tham gia vào hội, nam nhạc sĩ cho biết: “Khi ăn xong, họ bắt đầu tiếp cận để nói chuyện với vợ tôi. Vợ tôi cũng lịch sự nên đã ra ngồi nghe để tiếp khách. Họ hỏi vợ tôi những câu hỏi như: ‘Cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc không? Có buồn phiền gì không? Có muốn giải thoát gì không? Có tin vào Đức Chúa Trời Mẹ không?’

Vợ tôi nói cuộc sống hôn nhân vẫn hạnh phúc, còn những câu hỏi kia đều trở lời “không”, nhưng những người này vẫn tiếp tục ngồi nài nỉ và họ cho xem những video của Hàn Quốc. Họ nói đi theo họ đến nghe giảng thì sẽ tìm được sự thanh thản trong tâm hồn, tìm được sự cứu rỗi, giải thoát.

Vợ tôi bận bán quán, không theo dõi được tin tức nên không biết đến hội này nhưng cũng may vợ tôi khá sáng suốt và theo đạo Phật, lúc đó công việc ở quán cũng đang đông khách nên cô ấy phải đi lại nhiều. Thế nhưng, những người này vẫn ngồi lỳ tại quán tận 3,4 tiếng đồng hồ chỉ để thuyết phục vợ tôi.

Cho đến khi mẹ vợ tôi thấy họ ngồi lâu quá và nói nhiều về Chúa mà mẹ vợ tôi cũng theo đạo Phật nên mẹ đã quát lên ở phía sau bếp: ‘Tin gì mấy cái tà đạo vớ vẩn đó’, tuy mẹ nói với vợ tôi nhưng là cố ý để nhóm người ngày nghe thấy. Nghe được lời mẹ tôi nói, mấy người này bắt đầu chột dạ và bỏ đi”.

“Tôi thấy rằng họ đi 4 người thì có khả năng có một địa bàn tụ họp ở gần quận Phú Nhuận nên họ đã cho người đến để tìm kiếm những gia đình đang cư ngụ gần đấy, ví dụ như vợ tôi cũng đang cư ngụ ở nơi đó, vì họ chỉ đợi để muốn nói chuyện với vợ tôi, chứ khách hàng của tôi thì không”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thêm.

3. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kể chuyện bị đồng nghiệp lừa 1,6 tỷ

Trong tập 9 Gia đình nghệ thuật với chủ đề Tình bạn, Nguyễn Văn Chung chia sẻ câu chuyện về người nghệ sĩ đổi 1 tài sản không có giá trị pháp lý cũng như giá trị không cao để lấy 1,6 tỷ tiền mặt của anh.

4. Căn hộ mới mua của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Tác giả bản hit “Chiếc khăn gió ấm” cho biết, bà xã và các con rất hân hoan khi dọn sang nhà mới sau thời gian dài ở chung cùng bố mẹ.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-12

Sau thời gian dài sống chung, vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chuyển sang căn hộ trị giá hơn 1,6 tỷ đồng nằm ở quận 7, TP HCM.

Vợ nhạc sĩ – Kim Thanh – lên ý tưởng thiết kế và tự tay lựa chọn loại gỗ lót sàn, gạch ốp, giấy dán tường, rèm cửa… Từng chiếc bóng đèn, tranh treo tường cũng được vợ anh chăm chút kỹ lưỡng. “Nhằm tạo sự bất ngờ và cũng để tôi có thời gian tập trung sáng tác album thiếu nhi, bà xã một mình lo sửa chữa suốt tháng qua”, anh nói.

Căn hộ mới được thiết kế theo phong cách hiện đại, pha trộn một vài chi tiết cổ điển. Nó vốn có hai phòng ngủ được bà xã tác giả Nhật ký của mẹ thiết kế thành 3 phòng. “Tôi bất ngờ khi bước vào nhà, nó hoàn toàn khác với ngôi nhà mà chúng tôi mua cách đây một tháng, rộng rãi, thoáng đãng, ấm cúng hơn rất nhiều”, nhạc sĩ 32 tuổi chia sẻ.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-13

5. ‘Góc tối’ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái nuôi

Cách đây 3 năm, sau khi bố mẹ ruột của Suri cãi vã và chia tay, Suri có 1 thời gian ngắn sống cùng mẹ. Có lẽ sự buồn phiền u uất của người mẹ đã khiến cô bé bị trầm cảm, khép kín, lo sợ, ít nói… Suri sợ hãi mọi người, ai hỏi cũng không trả lời, không chịu ăn uống, ngồi thu mình trong bóng tối, thậm chí là bứt tóc ăn… Cả gia đình rất xót xa nhưng cũng bất lực vì không biết phải làm sao để giúp cô bé.

Sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ba mẹ mới quyết định để mẹ của Suri ra nước ngoài, thay đổi môi trường sống và tinh thần, còn Suri được anh đón về chăm sóc như con ruột. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết những biểu hiện tự kỷ của Suri mà anh tái hiện trong chương trình “Gia đình nghệ thuật” đã được giảm bớt, thực tế cô bé đã phải trải qua nhiều hơn thế. Suri thỉnh thoảng ngồi nói chuyện 1 mình trong góc tối, rụt vai và còng lưng lại…

Khi đó, gia đình chủ yếu đưa bé đi khám chứng cong lưng và hiện vẫn đang điều trị, còn về tâm lý thì anh cùng với mẹ vẫn kiên nhẫn động viên và cho con thấy con luôn được sống trong tình yêu thương của mọi người. Trong thời gian điều trị cho Suri, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có mở lớp sáng tác và dạy nhạc cho các học trò nhỏ, Suri thường ngồi nghe và bất ngờ một ngày cô bé tập hát theo. Khi được các chị trong lớp chơi chung, nói chuyện rồi hát chung, Suri dần mở lòng ra, bắt đầu cười và nói ra suy nghĩ của mình.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-14

Cũng từ đó, Suri trở thành nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác nhiều ca khúc cho thiếu nhi và anh cũng quyết định cho con tham gia nhiều hoạt động liên quan đến nghệ thuật, để con có thể tự tin nhiều hơn. Anh đã chọn chương trình “Gia đình Nghệ thuật” vì ý nghĩa nhân văn của chương trình và phù hợp với Suri để con tham gia. Trải qua các tập thi, từ sự rụt rè, nhút nhát ban đầu, Suri ngày càng tự tin và vui vẻ, chủ động hòa nhập cùng chương trình. Đó cũng chính là phần thưởng giá trị nhất mà anh nhận được khi tham gia chương trình này.

Câu chuyện của cha con nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với sự hỗ trợ diễn xuất của diễn viên Phương Dung (trong vai bà ngoại của Suri) và đạo diễn dàn dựng Ngọc Duyên đã khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt. NSƯT Kim Xuân xúc động: “Tiết mục như 1 hồi chuông cảnh tỉnh các vị làm cha mẹ đôi khi vì những vấn đề cá nhân mà quên mất trong gia đình còn con cái, ông bà. Đã có những đứa trẻ tưởng chừng khi lớn lên sẽ trở thành người tốt nhưng vì gia đình có vấn đề khiến trẻ trở nên tự kỷ. Mới ngồi xem 1 chút mà cô đã thấy nhức nhối thì không biết suốt những năm tháng vừa qua con và gia đình đã phải suy nghĩ biết bao cách để đem cháu trở lại bình thường và yêu đời như hôm nay”.

Là người anh, là đồng nghiệp với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, giám khảo Vũ Quốc Việt bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự cố gắng trong nghề của Nguyễn Văn Chung, năng suất sáng tác và đặc biệt là cách Nguyễn Văn Chung dùng sức mạnh âm nhạc để chữa trị tâm hồn trẻ thơ.

6. “Chết cười” vì cách NS Nguyễn Văn Chung chiều vợ xinh đẹp có 1-0-2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung không ngại “dùng nhan sắc” để “đánh đổi” một chiếc túi hàng hiệu cho bà xã khiến người hâm mộ trầm trồ, phấn khích.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có chia sẻ loạt hình ảnh chụp màn hình làm bằng chứng cho cách chiều vợ có 1-0-2 của mình khiến cộng đồng mạng và người hâm mộ trầm trồ không ngớt. Đi kèm với những hình ảnh này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chú thích: “…vợ xem xong cái tin này trên kenh14 rồi ngồi than thở với mình :”Anh ơi, bà vợ của tỉ phú này bả có mấy trăm cái túi lận, xài sao hết anh! Anh dùng nhan sắc của anh để xin bả 1 cái dùm em đi anh!”

Và mình muốn chứng minh 1 người chồng tốt là 1 người chồng luôn chiều vợ, sẵn sàng thực hiện ước muốn của vợ dù cho phải hy sinh tôn nghiêm của mình! Thế là mình inbox ngay cô Jamie Chua để xin túi, và đến giờ này vẫn chưa nhận được hồi âm. Nếu đến mai mà cô ấy vẫn không hồi âm, mình sẽ chạy ngay ra chợ Bà Chiểu để mua 1 cái túi Hermes tặng vợ cho vợ vui lòng”.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-15

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-16

Theo chia sẻ của tác giả “Nhật ký của mẹ”, anh đã gửi tin nhắn kèm hình ảnh của anh cho cô Jamie Chua – người phụ nữ được mệnh danh sở hữu nhiều túi Hermes nhất trên thế giới chỉ vì muốn xin một chiếc túi hàng hiệu của cô cho bà xã. Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chưa nhận được hồi âm từ phía vợ tỷ phú người Indonesia. “Tình hình là có lẽ chưa kết bạn với cô Chua nên tin nhắn vào hộp thư chờ! Vì thế mình nhảy thẳng vào status mới nhất của cô Chua để comment luôn” – nam nhạc sĩ cho hay.

Hành động chiều vợ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ngay sau đó nhận được không ít lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng, người hâm mộ. “Người đàn ông sẵn sàng hy sinh tất cả vì vợ đây rồi, hóng kết quả quá anh ạ”, “Người đàn ông chiều vợ và tâm lý nhất năm 2017 – đích thực là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung…”, “Người đàn ông chiều vợ nhất Đông Nam Bộ đây rồi”…là một trong số những ý kiến fan đưa ra gửi đến nam nhạc sĩ.

Tieu-su-nhac-si-Nguyen-Van-Chung-nam-sinh-vo-con-nam-sinh-bao-nhieu-17

Với những thông tin từ bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ biết chi tiết hơn về tiểu sử nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, profile, lý lịch cũng như những vấn đề xung quanh về đời sống và gia đình của anh ấy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, ngoài ra các bạn có thể theo dõi thêm các tiểu sử nghệ sĩ khác tại profilenghesi.com

Rate this post

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận