Trang chủ TIỂU SỬ CA SĨ ✅ Tiểu sử nhóm nhạc Backstreet Boys

Tiểu sử nhóm nhạc Backstreet Boys

bởi thegioinghesi

Backstreet Boys là nhóm nhạc nam đã đi vào lịch sử của làng nhạc Pop và là “thanh xuân” của đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới. Từng được mệnh danh là Nhóm nhạc nam của mọi thời đại, các chàng “lãng tử” của Backstreet Boys đã chinh phục giới trẻ, tạo được tiếng vang và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Backstreet Boys – Nhóm nhạc nam của mọi thời đại

Backstreet Boys ra mắt công chúng vào năm 1993 tại Florida (Hoa Kỳ) với đội hình gồm 5 thành viên: Nick Carter, A.J. McLean, Brian Littrell, Howie Dorough và Kevin Richardson.

Tại thị trường Châu Âu, nhóm đã tạo được ấn tượng khá tốt với giới trẻ bằng Single đầu tiên trong sự nghiệp: We’ve Got It Going On. Tuy nhiên, bản Hit này lại không mang đến sự nổi tiếng cho nhóm tại Mỹ. Phải đến gần 2 năm sau, Backstreet’s Back – album đầu tay của những chàng trai được phát hành, Backstreet Boys mới được nhiều người biết đến.

Backstreet Boys - Nhóm nhạc nam của mọi thời đại

Backstreet Boys – Nhóm nhạc nam của mọi thời đại

Trong những năm từ cuối 1990 đến đầu những năm 2000, Backstreet Boys đạt đến đỉnh cao của danh vọng với sự thành công rực rỡ của single I Want It That Way và album Millennium.

Nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nhóm đã nhận được giải thưởng Đĩa vàng và Đĩa bạch kim tại nhiều quốc gia, số lượng album tiêu thụ trên toàn cầu lên đến 40 triệu đĩa, nhận 5 đề cử cho lễ trao giải Grammy 2000, thu hút hơn 2 triệu Fan hâm mộ cho mỗi buổi biểu diễn… Tất cả những thành tích này đã giúp Backstreet Boys trở thành Nhóm nhạc nam của mọi thời đại.

Thông tin về các chàng “lãng tử” của Backstreet Boys

Nick Carter

Nick Carter

Nick Carter

Tên đầy đủ: Nickolas Gene Carter

Ngày sinh: 28 tháng 1 năm 1980

Sinh ra tại: Jamestown, New York , Hoa Kỳ

Vai trò trong nhóm: Vocals – Guitar – Drums

Brian Littrell

Brian Littrell

Brian Littrell

Tên đầy đủ: Brian Thomas Littrell

Ngày sinh: 20 tháng 2 năm 1975

Sinh ra tại: Lexington, Kentucky, Hoa Kỳ

Lexington, Kentucky , Hoa Kỳ

Vai trò trong nhóm: Vocals – Guitar

Kevin Richardson

Kevin Richardson

Kevin Richardson

Tên đầy đủ: Kevin Scott Richardson

Ngày sinh: Ngày 3 tháng 10 năm 1971

Sinh ra tại: Lexington, Kentucky, Hoa Kỳ

Vai trò trong nhóm: Vocals – Piano – Keyboards

AJ McLean

AJ McLean

AJ McLean

Tên đầy đủ: Alexander James McLean

Ngày sinh: Alexander James McLean

Sinh ra tại: West Palm, Florida, Hoa Kỳ

Vai trò trong nhóm: Vocals – Guitar – Bass guitar – Drums – Piano

Howie Dorough

Howie Dorough

Howie Dorough

Tên đầy đủ: Howard Dwaine Dorough

Ngày sinh: Ngày 22 tháng 8 năm 1973

Sinh ra tại: Orlando, Florida, Hoa Kỳ

Vai trò trong nhóm: Vocals – Guitar Bass – Guitar

Hành trình chạm tay đến thành công của một huyền thoại

Trước khi sống trong những ngày tháng huy hoàng của sự nghiệp, các chàng trai của Backstreet Boys đã trải qua con đường đầy “chông gai” để chinh phục người hâm mộ trên toàn thế giới.

Năm 1996, Backstreet Boys trở thành “Hiện tượng âm nhạc” của Châu Âu với 500.000 album được tiêu thụ trong thời gian ngắn. Đến năm 1997, album Backstreet’s Back giúp các chàng “lãng tử đường phố” nhanh chóng “tẩu tán” 8.5 triệu bản trên toàn thế giới. Khi phát hành lại 2 album lại Mỹ, tổng số lượng đĩa bán ra của nhóm sau hai năm hoạt động lên đến hơn 27 triệu bản, Backstreet Boys trở thành nhóm nhạc nam có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất lúc này.

Backstreet Boy trở thành nhóm nhạc nam có sức ảnh hưởng nhất năm 1996

Backstreet Boy trở thành nhóm nhạc nam có sức ảnh hưởng nhất năm 1996

Tuy nhiên, cuối năm 1997, những “bê bối” liên quan đến ông bầu Lou Pearlman đã khiến các thành viên trong nhóm gặp phải nhiều rắc rối. Điều đáng buồn hơn, chỉ một thời gian ngắn sau đó, đầu năm 1998, Brian đã gặp phải tình trạng sức khỏe khá nghiêm trọng khiến anh phải tạm dừng hoạt động âm nhạc và điều trị.

Cuối 1999 – đầu 2000, nhóm trở lại hoành tráng với đĩa đơn I Want It That Way, ngay sau đó là album Millennium, mở đầu cho chuỗi ngày tháng “bất bại” trên bảng xếp hạng âm nhạc của nhiều quốc gia. Chỉ trong tuần đầu tiên phát hành, album Millennium đã bán được 1.13 triệu đĩa cứng trên toàn thế giới.

Tiểu sử nhóm nhạc Backstreet Boys

Tiểu sử nhóm nhạc Backstreet Boys

Cho đến thời điểm hiện tại, sau 20 năm, Millennium vẫn là album thành công nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Backstreet Boys. Ngoài ra, nhóm vẫn còn rất nhiều bản Hit được nhiều khán giả đón nhận như: The One, Spanish Eyes, I Want It That Way, Show Me The Meaning of Being Lonely…

Tiếp nối thành công của Millennium, các chàng trai tiếp tục phát hành album thứ tư – Black & Blue. Album thể hiện 2 phong cách âm nhạc hoàn toàn đối lập. Từ những giai điệu ballad trầm lắng, ngọt ngào đến những bản nhạc mạnh mẽ, dồn dập, các chàng trai đã thể hiện được sự trưởng thành hơn trong âm nhạc qua album này.

Các chàng trai thể hiện sự trưởng thành trong âm nhạc qua album thứ tư

Các chàng trai thể hiện sự trưởng thành trong âm nhạc qua album thứ tư

Scandal liên quan đến chất cấm của A.J. McLean vào năm 2001 khiến Backstreet Boys đứng trước nguy cơ tan rã. Đến năm 2006, Kevin rời nhóm và Backstreet Boys chỉ còn lại 4 chàng “lãng tử”.

Chỉ còn lại 4 thành viên, từ năm 2007 – 2009, Backstreet Boys cho phát hành lần lượt album Unbreakable và This Is Us nhưng không đủ để giành lại ánh hào quang của thời kỳ hoàng kim. Cuối năm 2011, Backstreet Boys và New Kids On The Block kết hợp và thành lập nhóm mới với tên gọi NKOTBSB.

Năm 2013, Backstreet Boys đã kỷ niệm 20 năm thành lập và tổ chức một sự kiện nhỏ với người hâm mộ ở Hollywood. Từ năm 2013 – 2018, Backstreet Boys liên tục phát hành các đĩa đơn và album phòng thu để phục vụ người hâm mộ. Đến tháng 8/2019, nhóm nhạc đã tham gia trưng bày tại Bảo tàng Grammy. Bảo tàng được mở cửa đón chào người hâm mộ trên toàn thế giới đến để du lịch và ngắm nhìn những kỷ vật của Backstreet Boys.

Tiểu sử nhóm nhạc Backstreet Boys chứa đựng tất cả những “nốt nhạc” trầm bổng trong sự nghiệp âm nhạc của các chàng trai. Hơn 20 năm trình diễn và gần 30 năm cống hiến hết mình vì niềm đam mê mãnh liệt, dù phải đối mặt với nhiều chông gai và thách thức, Backstreet Boys vẫn là Nhóm nhạc nam của mọi thời đại, là “thanh xuân” của giới trẻ trên toàn thế giới.

Chủ đề liên quan :  hãy cùng tìm hiểu về E-Sport tại jbo.vn

 

Rate this post

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận

Xem Xoilacz trực tiếp hôm nay